Ý nghĩa phong thủy và cách bố trí của việc treo tranh và cây tiền vàng trong nhà

0
58
Tranh cây tiền vàng nên đặt ở vị trí hướng Tây, Bắc và Tây Bắc để thu hút lộc

Tranh và cây tiền vàng còn có tên gọi khác là tranh giàu sang phú quý, tranh Tài lộc, là một trong những loại tranh phong thủy được nhiều người ưa chuộng vì mang đến may mắn, sự hưng thịnh, giàu có. NhaVaXe.Vn sẽ thông tin đến bạn.

Ý nghĩa của việc treo tranh và cây tiền vàng

Đặt cây tiền hoặc treo tranh cây tiền trong nhà ngoài việc mang đến thẩm mỹ không gian trở nên sang trọng, thu hút tầm nhìn còn là món quà tài lộc cho gia chủ, giúp chủ nhà viên mãn hơn trong công việc kinh doanh hay việc buôn bán diễn ra thuận buồm xuôi gió, thậm chí có thể đạt được nhiều bước thăng tiến nhảy vọt.

Bạn có thể đặt hoặc treo tranh cây tiền ở tất cả vị trí cát trong nhà, gần 4 góc nhà càng tốt. Nếu là văn phòng, bạn có thể đặt tranh trên các kệ trang trí, treo tường gần bàn làm việc. Bố trí Tranh cây tiền được quan niệm là sẽ mang đến cho tâm trí thông điệp về sự dồi dào, từ đó kết nạp năng lượng giàu có vào cuộc sống của bạn.

tranh và cây tiền vàng
Tranh và cây tiền vàng là nội thất trang trí phù hợp cho gia đình kinh doanh

Treo tranh cây tiền vàng và đặt cây tiền ở đâu thì hút lộc?

Đối với cây tiền làm bằng đá, đồng hay tranh đá phong thủy, tranh thêu sẽ phù hợp treo ở Hội trường, phòng khách, phòng làm việc, ….

– Phòng khách: Nơi thường là không gian mở kết nối với cửa ra vào. Do đó, khi treo tranh cây tiền ở phòng khách, bạn sẽ nhìn thấy nó ngay khi mới mở cửa bước vào nhà. Với gam màu vàng chủ đạo, tranh cây tiền mang đến sức sống tràn đầy mãnh liệt và không gian sang trọng cho ngôi nhà của bạn.

Cây tiền có thể đặt trên kệ trang trí ở phòng khách, còn tranh cây tiền có thể treo ở phía trên ghế sofa tầm 10 – 20 cm. Nên lựa chọn các bức tranh cây tiền vàng có kích thước ngang nếu không gian đủ rộng và Tranh cây tiền khổ đứng cho những mảng tường hẹp hơn. 

Treo tranh đồng tiền vàng tại Hội trường, Phòng khách, Phòng ăn, Phòng ngủ…đều phù hợp

– Phòng làm việc: Đây cũng là không gian thích hợp vô cùng để treo tranh cây tiền may mắn này. Tranh sẽ giúp bạn có những phút giây thư thái đồng thời là động lực để bạn làm việc chăm chỉ, đạt hiệu suất cao mỗi khi nhìn thấy.

– Phòng ăn: Treo tranh tại đây cũng là gợi ý lý thú. Nó giúp không gian phòng ăn sáng sủa và hấp dẫn hơn.

Đối với những thương nhân hay doanh nhân, tranh cây tiền là một vật phẩm đáng lưu ý để kích hoạt phong thủy tốt. Bởi ý nghĩa phong thủy của Cây tiền sẽ giúp việc làm ăn buôn bán suôn sẻ hơn, ẩn ý là  “tiền vào như nước”.

tranh và cây tiền vàng
Ý nghĩa của việc treo tranh và cây tiền vàng là gia chủ muốn thu hút tài lộc, may mắn

Xem thêm:

Một số lưu ý khi bố trí Cây tiền hoặc treo Tranh cây tiền trong nhà

– Tranh cây tiền mang ngũ hành Kim có thể đặt ở vị trí phía Tây, Tây Bắc, Bắc của phòng.

Tranh cây tiền vàng nên đặt ở vị trí hướng Tây, Bắc và Tây Bắc để thu hút lộc

– Cây tiền bằng đá thạch anh có phong thủy là mang ngũ hành Thổ nên có thể đặt ở vị trí phía Đông Bắc, Tây Nam của căn phòng để thu hút tài lộc tốt nhất.

tranh và cây tiền vàng
Cây tài lộc bằng đá thạch anh có thể đặt ở vị trí Đông Bắc, Tây Nam của phòng để thu hút vận khí

Nên lưu ý, về sắp xếp bố cục để Tranh cây tiền với nội thất nhà ở. Vì gam màu vàng là chính nên bạn chú ý sắp xếp treo tranh gần đồ nội thất hoặc tường có màu lạnh để tạo cảm giác hài hòa đồng thời giúp bức tranh nổi bật và bắt mắt hơn cho người nhìn.

Qua đây là bài viết về cách bố trí cũng như ý nghĩa của tranh và cây tiền vàng khi đặt/ treo trong nhà, văn phòng. Mong là đã thông tin đến quý bạn đọc tin tức hay, hãy cho chúng tôi ý kiến về bài viết thông qua phân bình luận cũng như lược yêu thích.