Vỡ mộng với những trò “bịp” trong giao dịch bất động sản

0
845
giao dịch bất động sản
Trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về giao dịch bđs

Thực tế, bất động sản chính là con dao hai lưỡi. Nếu bạn biết cách đầu tư thì tiền sẽ sinh ra tiền. Ngược lại, bạn sẽ rơi vào những trò bịp trong giao dịch bất động sản do người bán vẽ ra. 

Chiêu giao dịch bất động sản theo kiểu “đa cấp

Nhắc đến đa cấp, người ta sẽ nghĩ đến một hình thức kinh doanh lừa đảo. Sản phẩm được truyền bán qua nhiều khâu trung gian (nhiều cấp) và đội giá lên gấp nhiều lần. Trong giao dịch bất động sản, chiêu trò này được thể hiện thông qua việc huy động vốn từ nhà đầu tư. Với 5 đặc điểm nhận biết sau: 

  • Yêu cầu nhà đầu tư, người mua phải đặt cọc bằng mọi giá. Rồi dùng tiền của người này để trả cho người kia. 
  • Dự án nhà đất chưa đủ điều kiện kinh doanh theo quy định. Nhưng chủ đầu tư vẫn rao bán với tiến độ mập mờ tự đặt ra và thu tiền khách hàng. Hoặc chủ đầu tư ủy quyền cho bên thứ hai bán ra thị trường và thực hiện thay các giao dịch. Nhưng trên thực tế thì điều này là không được.
  • Người mua dự án nhà đất vướng phải các rủi ro về pháp luật. Nhưng họ vẫn tiếp tục bán lại cho người tiếp theo. 
giao dịch bất động sản
Mua bán bất động sản theo kiểu “đa cấp” tiềm ẩn rủi ro cao

Xem thêm:

Mất tiền khi giao dịch bất động sản với chiêu “lúa non”

Lúa non là loại lúa chưa thu hoạch được. Dự án bất động sản theo kiểu “lúa non” là những dự án chưa hoàn thiện về mặt pháp lý. Nhưng thông qua người bán, nó lại trở thành một trong những dự án “màu hồng” và mang giá trị bền vững. 

Người bán sẽ không ngừng ca ngợi về các lợi của dự án như quy mô, cơ sở hạ tầng hiện đại, yếu tố thiên nhiên, quy hoạch,… hoặc có “ông lớn tựa lưng”. Những điều này đánh vào tâm lý  “nhẹ dạ cả tin” và còn thiếu kinh nghiệm của những nhà đầu tư bất động sản “non trẻ”, khiến họ nhanh chóng “xuống tiền”. Cuối cùng, nhiều người phải “trắng tay” vì không ít dự án được làm giả giấy tờ. 

Trắng tay khi giao dịch bất động sản bằng hợp đồng cọc

Trong luật Kinh doanh Bất động sản không có những điều khoản quy định về hợp đồng cọc. Lợi dùng điều này, những đối tượng lừa đảo sẽ buộc nhà đầu tư đặt cọc và cam kết bằng hợp đồng “cọc”

Trong bối cảnh thị trường bất động sản ngày càng “hot”, các dự án nhà đất bán luôn được săn đón rầm rộ. Chính vì thế sẽ xảy ra chuyện một dự án mà nhiều tay đặt cọc. Những đối tượng làm ăn gian dối sẽ lợi dụng kẽ hở này để thu tiền cọc từ nhiều bên. 

Hãy cẩn thận với những hợp đồng đặt cọc

Tuy hai bên mua bán có ký hợp đồng đặt cọc nhưng những quy định trong này thường rất mập mờ, nửa vời. Do đó, nếu không xem xét kỹ, bạn sẽ trở thành những “con rối” của chúng. Thêm vào đó, giao dịch BĐS chỉ có giá pháp lý khi có hợp đồng mua – bán. Do đó, rủi ro ngày càng tăng cao. 

Vậy, giao dịch bất động sản như thế nào mới an toàn và có lời?

Sau khi biết được những tai hại tiềm ẩn của mua bán bất động sản, nhiều nhà đầu tư canh cánh về hình thức giao dịch an toàn. Để đảm bảo quyền lợi bản thân và “giữ tiền” tốt, bạn nên áp dụng những cách sau mỗi khi giao dịch bất động sản:

  • Trang bị các kiến thức cần thiết về giao dịch BĐS thông qua luật Kinh doanh Bất động sản, luật Đất đai,… Khi bạn hiểu biết càng rõ về các quy định trong mua bán bất động sản, bạn sẽ càng dễ dàng tránh khỏi những trò “bịp” của các đối tượng lừa đảo. 
giao dịch bất động sản
Trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về giao dịch bđs
  • Tìm hiểu tường tận về dự án mà bạn muốn đầu tư: Dự án đó đã được hoàn thiện về pháp lý chưa? Chủ đầu tư là ai? Tiềm năng dự án ra sao?
  • Nắm rõ về quy trình giao dịch bất động sản: Bạn hãy yêu cầu người bán cung cấp lộ trình giao dịch chi tiết. Điều này sẽ giúp bạn tránh được trường hợp bên bán dây dưa, kéo dài thời gian.
Tìm hiểu rõ về dự án, quy trình giao dịch là điều cần thiết khi mua bán BĐS

Tóm lại, giao dịch bất động sản khó hay dễ đều phụ thuộc vào chính bạn. Bạn có giúp bản thân thoát ra những chiêu trò lừa đảo trong mua bán bất động sản hay không, đều phụ thuộc vào những kiến thức và kinh nghiệm của bạn. Do đó, bên cạnh nguồn vốn, bạn cũng cần trang bị cho mình một lượng kiến thức bất động sản phong phú để có thể đầu tư được lợi nhuận cao nhất. Bạn đừng quên theo dõi NhaVaXe.vn để có được những cách kinh doanh bất động sản an toàn và hiệu quả.