Vì sao Euro 2020 dùng xe mô hình chở bóng ra sân?

Chiếc xe dùng để chở bóng ra sân trong trận khai mạc Euro 2020mẫu xe của Volkswagen. Đây là mô hình thu nhỏ của chiếc xe điện Volkswagen ID.4. Hãy cùng nhavaxe.vn trả lời cho câu hỏi “Vì sao Euro 2020 dùng xe mô hình chở bóng ra sân?”

Trong trận khai mạc Euro 2020 giữa Italy và Thổ Nhĩ Kỳ trái bóng dược đem vào sân bằng một mẫu xe mô hình chạy điện thay vì trọng tài như thường lệ. Đây chính là phiên bản mini của chiếc xe điện Volkswagen ID.4.

Đây là một phần trong sự hợp tác giữa hãng xe nước Đức và giải Euro 2020. Vào năm 2017, Volkswagen đã trở thành đối tác chính thức của giải đấu này.

Rất có thể trong những trận đấu tiếp theo của Euro 2020, sẽ có thêm mẫu xe chở bóng ID.3. Tại châu Âu, Volkswagen đang bán 2 mẫu xe điện là chiếc hatchback ID.3 và mẫu crossover hạng C ID.4.

Trong khi đó mẫu ID.6 mới ra mắt hồi tháng 4 và chỉ dành riêng cho thị trường Trung Quốc.

Đây không phải lần đầu tiên một sự kiện thể thao áp dụng xe mô hình hỗ trợ. Tại Olympic London 2012, Mini Cooper cũng đã tạo ra một mô hình xe hỗ trợ có tỷ lệ 1:4, làm nhiệm vụ thu hồi đĩa, lao và tạ trong các phần thi thể thao ném.

Mini Cooper cũng từng tạo ra một mô hình hỗ trợ, phục vụ tại Olympic London 2012

Các giải bóng châu Âu chính là cơ hội không thể bỏ lỡ đối với các hãng xe. Hyundai từng rất thành công tại Châu Âu sau khi trở thành đối tác chính thức tại Euro 2016 tại Pháp.

Euro 2020 cũng là dịp để Volkswagen quảng bá dòng sản phẩm xe điện ID của mình, đồng thời dựa vào sức lan tỏa của bóng đá để khôi phục hình ảnh tại châu Âu sau bê bối gian lận khí thải.

Trước đó vào năm 2019, Volkswagen cũng đã trở thành nhà tài trợ thương mại lớn nhất của đội tuyển bóng đá Đức. Đặc biệt hơn khi Volkswagen đã được thay thế cho Mercedes-Benz sau 45 năm.