Về mặt phong thủy, cắm hoa tươi trong nhà có tốt không?

0
82
Phòng ngủ nên đặt cây xanh để giúp cải thiện bầu không khí, mang lại giấc ngủ ngon

Hoa tươi giúp không gian sống thêm đẹp thêm xinh nhưng thực tế xét về phong thủy thì chúng không thích hợp cũng như không giúp cải thiện không khí trong nhà. Nếu muốn bầu không khí fresh và ngôi nhà có phong thủy tốt, cây xanh không có hoa là lựa chọn tối ưu hơn. NhaVaXe.Vn sẽ thông tin đến bạn.

Hoa tươi trong nhà mang tính thẩm mỹ hay phong thủy cao hơn?

Hiện nay, hội mê decor nhà đang rất ưa chuộng những cây xanh trang trí cho nơi ở như trầu bà, dương xỉ, cây lưỡi hổ… Những loại cây này vừa hút các chất thải độc hại, vừa cung cấp lượng khí tốt còn giúp phong thủy ngôi nhà được cải thiện. 

Xét từ góc độ phong thủy, thì việc trồng cây hay hoa tươi trong nhà là nhằm mục đích giúp không khí trong lành và hút tài lộc chứ không đơn thuần là tạo thẩm mỹ. 

Do đó, nếu mục đích việc trồng, cắm hoa chỉ để làm đẹp không gian thì bạn có thể chọn những loại cây, hoa theo sở thích, nhưng nếu quan tâm về mặt phong thủy thì bạn cần chú ý chọn loại cây, hoa và cũng như chỗ đặt hợp lý để không ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của các thành viên trong gia đình.

Hoa tươi
Hoa tươi mang tính làm đẹp không gian hơn là ý nghĩa phong thủy

Xem thêm:

Một số lưu ý cho bạn khi chọn hoa tươi, cây xanh trang trí trong nhà

Không phải vị trí nào trong nhà đều thích hợp cắm – trồng hoa. Trong phòng khách bình hoặc chậu bông tươi mang lại năng lượng tích cực cho không gian, chứng tỏ mối quan hệ giao tiếp của gia chủ với xã hội đang tốt đẹp. 

Trong phòng ăn việc cắm hoa trên bàn ăn để cải thiện tình cảm quan hệ với người thân trong gia đình. Phòng bếp cũng là nơi phù hợp để trưng bày hoa tươi nhưng hoa sẽ nhanh tàn hơn do ảnh hưởng của nhiệt độ từ bếp. Khi mà hoa bắt đầu héo úa thì nên bỏ hoặc thay bình hoa mới để không ảnh hưởng đến vận khí của gia đình. 

Hoa tươi
Bình hoa tươi trên bàn ăn giúp cải thiện mối quan hệ tình cảm giữa các thành viên trong nhà

Thông thường, phòng ngủ của vợ chồng là nơi không nên có hoa tươi vì có thể ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng. Ngoài ra, phấn hoa có thể gây khó chịu cho những người bị dị ứng hoặc viêm xoang.

Nhưng nếu các cặp vợ chồng hiếm muộn thì nên đặt ở góc bên phải giường ngủ một bình bông lan vì loài hoa này mang biểu tượng của sự sinh sôi, nảy nở. Còn bình thường thì trong phòng ngủ chỉ nên đặt một số loại cây không có hoa, giúp lọc không khí.

Phòng ngủ nên đặt cây xanh để giúp cải thiện bầu không khí, mang lại giấc ngủ ngon

Đối với các chị em còn đang độc thân vui tính, muốn kích hoạt tình duyên thì bắt tay vào cắm hay trồng hoa ở khu vực góc xa bên phải cửa phòng ngủ của mình, vì đó là góc tình duyên của phòng. Nên nhớ chọn các loài hoa có màu sắc rực rỡ như hoa hồng đỏ, cẩm chướng đỏ… biểu tượng cho sự lãng mạn, tình yêu và niềm khát vọng.

Hồng hoa có ý nghĩa mời gọi tình yêu, còn liễu rủ thì nghĩa là tình yêu không tốt. Hồng hoa được hiểu là những cây hoa có màu sắc tươi tốt, cành lá um tùm xum xuê. ”Liễu rủ” nghĩa là cây bị héo, rũ rượi. Dù gieo trồng bất kỳ loại hoa nào cũng nên lưu tâm không được để hoa “cúi đầu”, trạng thái này sẽ tạo ra ảnh hưởng không tốt về phong thủy.

Nên giữ sắc hoa trong nhà luôn tươi tắn không chỉ làm đẹp cho nhà mà còn hút vận khí

Một vùng đất nào đó muốn biết có vượng hay không thì hãy quan sát cây cỏ khu vực đó. Nếu những loại cây, hoa trên đất không có sức sống, rủ xuống như cành liễu và nhanh chóng héo khô thì phong thủy nơi đất đó không được tốt. Ngược lại những nơi đất vượng khí thường có hoa cỏ xum xuê, cây cối mơn mởn, dáng thẳng, tươi xanh. 

Bài viết hôm nay của NhaVaXe.Vn đã cung cấp đến các bạn đọc những ý nghĩa của việc trồng hay cắm hoa tươi trong nhà xinh yêu, về mặt thẩm mỹ cũng như phong thủy. Hãy luôn theo dõi website của chúng tôi để update những mục tin hay.