Trong tuần vừa qua, thị trường bất động sản đã có những điểm “nóng” nào?

0
11
bất động sản
Giá đất tại TP.Thủ Đức đang nóng lên hơn bao giờ hết

Thị trường bất động sản tuần vừa qua đã có một số thông tin nổi bật như dự án xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành, khởi công xây dựng tuyến cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ và xôn xao vì ma trận giá đất ảo tại TP.Thủ Đức.

Thị trường bất động sản có những điểm nổi bật nào?

Dự kiến đầu bất động sản vùng ven sẽ có sự phát triển trong năm 2021

Các chuyên gia BĐS nhận định rằng các vùng ven trong tương lai sẽ có sự phát triển tăng vọt mạnh trong năm 2021 và những năm kế tiếp. Vì các khu vực nội thành ở các thành lớn như TP.HCM và Hà Nội giá nhà bị đội lên cao và nguồn cung thuộc diện khan hiếm nên những người mua nhỏ lẻ không có nhiều cơ hội.

bất động sản
Xu hướng về thị trường bất động sản vùng ven đang trên đà phát triển

Trong khi đó thì giao thông vùng ngày càng được mở rộng và thuận tiện. Hà Nội là nơi đang trở thành điểm đến của các tuyến cao tốc như Hạ Long, Hải Phòng, Lào Cai, vì vậy nên quá trình di chuyển từ các vùng trung tâm ra khu vực ngoại thành là điều không còn khó khăn.

Tại TP.HCM số lượng căn hộ mới đã giảm mạnh so với năm 2020

Không khác gì Hà Nội, ở TP.HCM cũng đang diễn ra tình trạng khan hiếm nguồn cung.

bất động sản
Tại TP.HCM cũng đang xảy ra tình trạng khan hiếm nguồn cung

Thông tin từ chuyên mục tin tổng hợp cho hay, số liệu công bố của nhiều đơn vị nghiên cứu chứng minh rằng trong năm 2020 tại TP.HCM chỉ có tầm 14.700 căn hộ chào bán, so với năm 2019 đã giảm đi 50%, chủ yếu là do tồn đọng các vấn đề pháp lý.

Tình trạng giao dịch của một số dự án như The River Thủ Thiêm, Masteri Centre Point, Paris Hoàng Kim… tỷ lệ quan tâm đến dự án vẫn rất nhanh nhưng trong đó có 60% là mua để đầu tư.

Người dân có nhu cầu mua chung cư tăng nhiều hơn so với mua nhà phố

Dựa trên dữ liệu của Tổng cục Thống kê cho thấy rằng trong nhiều năm qua căn hộ chung cư đang chiếm ưu thế rất mạnh. Chứng minh cho điều này đó là tỷ lệ hộ dân ở chung cư, tập thể trên cả nước tăng 1,6 lần. Nếu như năm 2009, chỉ có khoảng 3,7% dân cư sống ở chung cư thì con số này đã có tự tăng vọt mạnh lên đến 5,8% vào năm 2019.

bất động sản
Hiện nay mua nhà chung cư đang được chuộng hơn

Người dân xôn xao vì giá đất ảo tại TP.Thủ Đức

Ngay sau khi có thông tin quy hoạch thành phố trong thành phố diễn ra ở địa bàn Q2,Q9 và Thủ Đức thì giá nhà đã tăng một cách “chóng mặt”. Nếu như giá đất ở Q2 trung bình từ 55-60 triệu đồng/m2 thì năm 2020 đã tăng lên đến 60-70 triệu đồng/m2, quận Thủ Đức từ 35 triệu đồng/m2 bị thổi lên 50 triệu đồng/m2.

Phường Trường Thọ là nơi được quy hoạch để trở thành trung tâm của thành phố tương lai nên ở các tuyến đường chính, nhà đất cũng tăng lên từ 70-100 triệu đồng/m2.

bất động sản
Giá đất tại TP.Thủ Đức đang nóng lên hơn bao giờ hết

Xem thêm:

Thông tin về các dự án mới sẽ được quy hoạch trong thị trường bất động sản

Khởi công xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành

Vào sáng ngày 5/1, dự án sân bay Long Thành giai đoạn 1 đã chính thức được khởi công. Cuối năm 2025, dự kiến giai đoạn 1 sẽ đưa vào khai thác. Tham dự lễ khởi công này đã có sự góp mặt của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể và cùng nhiều vị đại biểu khác.

Dự án sân bay Long Thành giai đoạn 1 đã chính thức được khởi công

Cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ giai đoạn 1 cũng đã được khởi công

Dự án cao tốc Mỹ Thuận-Cần Thơ giai đoạn 1 cũng mới vừa được khởi công. Trong đó, chủ đầu từ dự án này là Bộ Giao thông vận tải. Dự án này tổng chiều dài gần 23km, đi qua huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp; huyện Long Hồ, Bình Tân, Thị xã Bình Minh và TP.Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu tham gia khởi công dự án Cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ

Nhavaxe.vn cho hay dự án này có tổng số vốn đầu tư hơn 4.826 tỷ đồng và sẽ được thực hiện trong thời gian 2 năm, dự kiến vào năm 2023 sẽ hoàn thành xong. Vận tốc thiết kế cho giai đoạn xây dựng hoàn chỉnh với 6 làn xe là 100km/h, bề rộng là 32,25m.

Dự án xây sân golf quốc tế, khu nghỉ dưỡng tổng giá trị lên đến hơn 3.000 tỷ đồng tại Thừa Thiên – Huế

Thủ tướng đã phê duyệt một loạt các dự án như sân golf quốc tế, khu biệt thự nghỉ dưỡng tại tỉnh Thừa Thiên Huế, khu dịch vụ phụ trợ. Các dự án này có tổng vốn đầu tư là 3.164 tỷ đồng với quy mô 127,68 ha. Quý 1/2021 sẽ khởi công và đến quý 1/2024 sẽ đưa vào sử dụng.

Dự án xây sân golf quốc tế khu biệt thự nghỉ dưỡng

Thị trường bất động sản Vũng Tàu điều chỉnh lại quy hoạch đảo Gò Găng

Vũng Tàu điều chỉnh lại quy hoạch đảo Gò Găng

Vũng Tàu đã điều chỉnh quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 đảo Gò Găng để báo cáo lên UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Phạm vi quy hoạch thuộc xã Long Sơn, TP.Vũng Tàu chiếm diện tích khoảng 1.4000ha. Phía Đông và phía Nam thuộc khu vực quy hoạch giáp với sông Dinh, phía Tây giáp sông Chà Và và giáp sông Rạng ở phía Bắc.