Tình hình bất động sản sẽ ra sao khi vàng neo giá cao và chứng khoán tụt dốc không phanh?

0
17
Đất nền nghỉ dưỡng tại Quy Nhơn là một trong điểm sáng tương lai

Thị trường bất động sản khó xảy ra bong bóng trong năm 2021. Nhiều khu vực được dự báo mức tăng giá 5 – 10% so với năm 2020. Liệu rằng dòng tiền đầu tư có tiếp tục đổ vào bất động sản khi giá vàng vẫn tăng chóng mặt và chứng khoán thì lao dốc kỷ lục? NhaVaXe.Vn sẽ thông tin đến bạn tình hình bất động sản nhé.

Theo dự báo đà tăng giá sẽ xuất hiện ở nhiều khu vực

Theo số liệu của nguồn tin tổng hợp lấy từ Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, năm 2020 vừa qua, thị trường BĐS nóng lên ở một số khu vực nông thôn, đặc biệt là tại một số nơi có thông tin lên quận hay có dự án lớn. 

Nguyên nhân chính là do bị “làm cao giá”, thổi phồng thị trường, thậm chí gây “sốt đất” một thời gian ngắn. Đất trong làng tại Sơn Tây, Thạch Thất, Hòa Lạc, Hoài Đức,… có nơi tăng lên gần 30 triệu/m2, tăng 50% so với năm 2019. 

Một trong những tín hiệu tích cực tác động cho thị trường bất động sản hồi phục trong năm 2021 là những chính sách mới như: Luật Đầu tư sửa đổi 2020, Luật Xây dựng sửa đổi 2020, Nghị định 148, Nghị định 25/2020/NĐ-CP…

tình hình bất động sản 2021
Năm 2020 vừa qua, Thị trường nhìn chung thì ổn ấp, yên lặng nhưng một số khu vực vẫn tăng giá

Hội Môi giới bất động sản Việt Nam xác định rằng, năm 2021 nhà đất tại Hà Nội và TP.HCM được đầu tư tốt, chất lượng sẽ tiếp tục tăng giá khoảng 5 – 10% so với năm 2020. Mức tăng tại các tỉnh, thành khác là 5 – 7%. Một số nơi có thể tăng mạnh hơn (trên 10%) như: TP.Phú Quốc, Vân Đồn, Móng Cái (Quảng Ninh), Bình Dương, Đồng Nai.

BĐS Phú Quốc tăng mạnh hơn trong năm nay

Một số địa phương đã phát triển mạnh, nhưng bị ngưng trệ thời gian qua do đại dịch Covid-19 như Quảng Nam, Đà Nẵng, Phú Quốc, Khánh Hòa… sẽ sôi động trở lại. Đất đai gần các khu công nghiệp sẽ tăng mạnh. Tình hình chung của thị trường năm 2021 được nhận định là sẽ tươi sáng hơn năm 2020 và khó xảy ra bong bóng bất động sản.

Khách hàng nên đổ tiền vào đâu?

Chứng khoán vào ngày 19/1 vừa qua ghi nhận các cú tụt dốc mạnh nhất trong lịch sử của thị trường Việt Nam. Dẫn đến các nhà đầu tư có tâm lý hoảng loạn, bán tháo gấp, trong đó có nhiều nhà đầu tư F0 đã làm lung lay nhiều nhà đầu tư “yếu vía” đang đứng ngoài muốn tham gia vào thị trường này.

tình hình bất động sản 2021
Chứng khoán đỏ sàn các nhà đầu tư tím mặt

Trước đó, từng được chuyên gia kinh tế Nguyễn Trí Hiếu “tiên đoán” về các kênh đầu tư trong năm 2021, ông từng nói, trong tất cả các kênh đầu tư trong năm 2021, nếu ai quan tâm tới sự an toàn thì tiền gửi ngân hàng dù lãi suất hạ. Còn vàng và chứng khoán sẽ có nhiều rủi ro hơn.

Riêng với đầu tư bất động sản, các chuyên gia nhận định rằng, đất nền vẫn là sản phẩm được quan tâm nhiều nhất. Tuy nhiên, sản phẩm này sẽ ít dần vì các địa phương cũng hạn chế cho phát triển dự án đất nền, chỉ còn chủ yếu ở những dự án đấu thầu.

Xem thêm:

Viện trưởng của Viện nghiên cứu BĐS Việt Nam –  Bùi Văn Doanh cho rằng, tại các đô thị du lịch mới đất nền nghỉ dưỡng sẽ được quan tâm đặc biệt. Một số điểm sáng trong tương lai gần có thể kể đến như Phan Thiết (Bình Thuận), Buôn Mê Thuột, Ninh Thuận, Quy Nhơn (Bình Định),…

Đất nền nghỉ dưỡng tại Quy Nhơn là một trong điểm sáng tương lai

Với số vốn 1,5 – 2,5 tỷ đồng thì nên đầu tư vào BĐS nào? Theo gợi ý của ông Nguyễn Thành Dũng – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Bất động sản Thiên Khôi đưa ra là loại hình đất thổ cư ở một số khu vực như Long Biên (Hà Nội), Thanh Trì. Bởi khu vực này không quá xa trung tâm, có hạ tầng đường xá thuận lợi cộng thêm lượng dân về Hà Nội làm việc, học tập cũng rất lớn. 

Qua bài viết trên mong rằng sẽ cung cấp được cho quý đọc giả nào đang quan tâm về tình hình bất động sản 2021, những thông tin hay, giải trí.