Tin mới trong tuần: Hàng loạt mẫu xe được giảm giá, đi kèm với nhiều ưu đãi liên quan đến lệ phí trước bạ, phụ kiện ô tô

0
489
mẫu xe được giảm giá
Honda Civic là một trong các mẫu xe được giảm giá trong tháng 06/2021

Nhiều ngành nghề đang phải chịu các tác động tiêu cực đến từ ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Trong đó, thị trường ô tô cũng không ngoại lệ, hàng loạt các mẫu xe được giảm giá để bù lỗ, có mẫu ưu đãi mạnh nhất lên đến gần 200 triệu đồng.

MG HS – Mẫu xe được giảm giá sâu, tổng giá trị ưu đãi lên đến 200 triệu đồng

Tính cho đến thời điểm hiện tại, đây là tổng mức giảm sâu nhất mà hãng áp dụng cho MG HS có mặt trên thị trường ô tô Việt Nam. 

Theo thông tin mà NhaVaXe.Vn nhận được thì bắt đầu từ ngày 10/6, MG HS được giảm giá đợt 4, với mức giảm giá sốc là 130 triệu đồng. Ngoài ra xe cũng được giảm giảm 50% lệ phí trước bạ tương đương 50 triệu đồng. Cộng thêm nhiều ưu đãi mới, tổng giá trị mà mà khách hàng có thể nhận được lên đến 200 triệu đồng. 

mẫu xe được giảm giá
Tuy nhiên, ưu đãi trên chỉ được áp dụng cho chỉ có phiên bản MG HS 2.0T AWD Trophy cao cấp nhất

Hiện tại MG HS 2.0T AWD Trophy phiên bản cao cấp nhất là một trong những mẫu xe được giảm giá sâu nhất của hãng, hiện chỉ còn 869 triệu đồng. Các phiên bản còn lại là HS 1.5T 2WD Sport có giá 719 triệu đồng và HS 1.5T 2WD Trophy có giá khoảng 829 triệu đồng.

Việc giảm giá cho mẫu xe tạo ra một cơ hội tiêu thụ lớn cho MG HS. Bởi so với những đối thủ cùng cạnh tranh thì MG HS có thế mạnh về thiết kế, cũng như là trang bị rất nhiều tiện ích, công nghệ an toàn. Tuy nhiên, do lo ngại nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc, người dùng Việt Nam ít chọn mua mẫu xe trên. Đây có thể là một trong những lý do khiến cho MG có doanh số bán ít.

Nguồn gốc xuất xứ là một trong các vấn đề người dùng khá quan tâm khi lựa chọn xe

Kia Cerato đại hạ giá gần 70 triệu đồng

Bắt đầu từ ngày 11/6/2021, các đại lý xe Kia sẽ thực hiện giảm giá cho mẫu xe Kia Cerato từ 45 triệu cho đến 70 triệu đồng. 

Cụ thể, bản tiêu chuẩn 1.6 MT là một trong những mẫu xe được giảm giá – giảm gần 45 triệu, chỉ còn còn 499 triệu đồng. Đây là mức giá thấp nhất trong phân khúc sedan hạng C hiện tại. Riêng Kia Cerato phiên bản cao cấp nhất 2.0 Premium được giảm giá nhiều nhất khi được các đại lý đồng nhất giảm 65 triệu, giá bán xe chỉ còn 620 triệu đồng trong thời gian ưu đãi.

Vào tháng 4/2021, Kia Cerato đã có phiên bản nâng cấp facelift tại thị trường nước ngoài

Kia Cerato thế hệ hiện tại lần đầu ra mắt vào tháng 12/2018 và cho đến nay chưa có nâng cấp lớn. Mẫu xe đã có phiên bản facelift ra mắt hồi tháng 4/2021 ở thị trường nước ngoài. Phiên bản mới nhiều sự thay đổi trong thiết kế nội – ngoại thất. 

Xem thêm:

Honda Civic giảm nhẹ, từ 40-60 triệu đồng

Trước hàng loạt các động thái giảm giá xe đến từ các đối thủ, đại lý phân phối xe Honda Civic cũng tung ưu đãi từ 40 – 70 triệu đồng cho mẫu xe này trong tuần qua. 

Honda Civic được phân phối tại Việt Nam dưới dạng xe nhập khẩu từ Thái Lan, có 3 phiên bản, gồm: phiên bản 1.8E có giá 729 triệu đồng, tiếp theo là phiên bản 1.8G với giá bán 789 triệu đồng và cuối cùng là bản 1.5 RS có mức giá bán khoảng 929 triệu đồng.

Honda Civic là một trong những mẫu xe được giảm giá, có doanh số bán chậm hơn các mẫu xe trong cùng phân khúc. Bởi vì, nhìn chung thì sedan cỡ C này có giá cao hơn nhiều so với nhiều dòng xe như Hyundai Elantra,…

mẫu xe được giảm giá
Honda Civic là một trong các mẫu xe được giảm giá trong tháng 06/2021

Kia Sedona giảm sâu với Kia Sedona – phiên bản xăng đặc biệt

Kia Sedona cũng là một mẫu xe được giảm giá mà Kia công bố trong tháng 6/2021. Trong đó, mức giảm sâu nhất được dành cho Kia Sedona bản xăng đặc biệt với mức giảm lên đến 60 triệu đồng.  Những phiên bản khác sẽ có mức giảm giá thấp hơn, khoảng từ 10-40 triệu đồng, đi kèm nhiều ưu đãi khác. 

Trong phân khúc dòng MPV, Sedona là một trong những mẫu xe bán khá chậm. Nguyên nhân được cho là giống với Honda Civic – giá bán khá cao. Hiện tại, Kia Sedona đang được THACO lắp ráp ở trong nước với cả 3 phiên bản, giá bán dao động khoảng từ 1,039 tỷ đồng – 1.379 tỷ đồng.

mẫu xe được giảm giá
Phiên bản xăng đặc biệt của Kia Sedona được giảm giá khá nhiều

Ngoài ra, một số mẫu xe được giảm giá khác có thể kể đến như là Toyota Vios được giảm từ 20-50 triệu đồng; các mẫu Camry, Fortuner hay Innova mức giảm ở khoảng 15-25 triệu đồng… 

Một số sản phẩm của Mazda được hãng cho giảm giá từ 10-100 triệu đồng. Trong đó Tucson, Kona và Elantra là 3 dòng xe có mức giảm lớn hơn, lên đến 15-40 triệu đồng tùy phiên bản.

Đối với Honda, hãng áp dụng mức giá giảm mới cho một số dòng xe như City, mẫu xe được giảm giá từ 15 đến 25 triệu; HR-V, CR-V được cho phép bán với mức giảm so với giá niêm yết khoảng 40-65 triệu đồng tiền mặt. 

mẫu xe được giảm giá
Nhiều mẫu xe được giảm giá, nhằm để thúc đẩy nhu cầu tiêu dùng của người dân

Như vậy, theo tin tổng hợp, hầu hết các hãng và các đại lý đều thực hiện giảm giá cho nhiều mẫu xe và tung ra khá nhiều gói ưu đãi nhằm thúc đẩy tiêu dùng. Hy vọng, với đợt giảm giá xe thì doanh số thị trường ô tô sẽ phục hồi và tăng trưởng trở lại trong thời gian tới.