Thông tin đáng chú ý về thị trường bất động sản năm 2021

0
13

Những thông tin đáng chú ý về thị trường bất động sản trong tuần đầu tiên năm 2021 điển hình đó là những dự báo về thị trường năm 2021, xu hướng dòng tiền trong đầu tư bất động sản, những điểm nóng mới về bất động sản Hà Nội… NhaVaXe.Vn sẽ có những phân tích về những thông tin nổi bật của bất động sản năm 2021 trong bài viết ngay sau đây. 

bất động sản năm 2021
Thị trường bất động sản trong năm 2021 sẽ có những điểm mới

Thị trường bất động sản năm 2021 sẽ lạc quan hơn

Theo dự án nhà đất, thị trường bất động sản 2021 sẽ có nhiều tín hiệu khả quan về động thái gỡ nút thắt nguồn cung dự án đến từ phía Chính phủ, nhiều dự án luật dự kiến sẽ được hoàn thiện, nhiều chính sách mới hỗ trợ thị trường, xu hướng ưu tiên lựa chọn bất động sản của các ngân hàng… 

Đây là là những tín hiệu vô cùng lạc quan cho thấy thị trường BĐS năm 2021 sẽ tươi sáng hơn. 

Dòng tiền đầu tư bất động sản sẽ chảy về chủ yếu các sản phẩm đầu tư có mức giá vừa phải trong năm 2021

Với bối cảnh kinh tế khá khó khăn do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 năm 2020 thì dòng tiền đầu tư bất động sản năm 2021 chủ yếu sẽ rót vào các sản phẩm đầu tư có mức giá vừa phải. 

Các hoạt động đầu tư như đầu tư cho các căn hộ cao cấp sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Tuy nhiên hoạt động trên sẽ không gặp quá nhiều khó khăn và thu hút được dòng tiền rót đầu tư nếu như các sản phẩm mở đầu tư có những đột phá mới. 

Các loại bất động sản khác như khu nghỉ dưỡng hoặc các sản phẩm đầu tư có giá trị lớn thì quyết định của các nhà đầu tư sẽ bị chậm lại. Bên cạnh đó, đất nền vẫn thu hút và là phân khúc hấp dẫn nhất trong thời gian tới đối với giới đầu tư. Ngoài đất nền nghỉ dưỡng, bất động sản công nghiệp cũng được dự đoán sẽ vươn mình mạnh mẽ và phát triển nhanh trong năm 2021. 

bất động sản năm 2021
Đất nền vẫn là vấn đề được quan tâm hàng đầu của giới đầu tư bất động sản năm 2021

Những khu vực “hot” của thị trường BĐS Hà Nội trong tương lai

Hà Nội là một trong những nơi có thị trường bất động sản phát triển mạnh mẽ nhất. Dự báo về thị trường bất động sản năm 2021 thì tại cả hai khu vực là Đông và Tây của thủ đô Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển mạnh. 

Đây là hai khu vực có những ưu thế lớn về hệ thống hạ tầng giao thông, kết nối đến giữa các vùng công nghiệp, có nhiều cửa khẩu, khá nhiều các cảng lớn. Phía đông và phía tây của Hà Nội hiện vẫn đang còn rất nhiều quỹ đất có thể đầu tư, khai thác và mở rộng ra bên ngoài. 

Phía Tây Hà Nội được mệnh danh là “vùng đất mới” của bất động sản

Có thể thấy thị trường bất động sản tại Hà Nội chính là nền tảng quan trọng để thúc đẩy sự phát triển từ những nguồn có sẵn và mở rộng thêm cơ hội đầu tư. 

Xem thêm:

Hải Phòng, Bắc Ninh và Hòa Bình: 3 tỉnh có thị trường đất nền hot trong nhiều năm liên tiếp

Theo báo cáo thị trường trong nhiều năm mà NhaVaXe.Vn đã tìm hiểu thì trong năm nay, mức độ quan tâm về đất nền đã suy giảm đáng kể tại các thị trường chính trên cả nước. Tuy nhiên, đất nền vẫn giữ mức độ quan tâm hàng đầu và tăng trưởng liên tiếp trong 3 năm qua đó là Hải Phòng, Bắc Ninh và cuối cùng là Hòa Bình. 

Không những vậy mà giá cả đất nền tại các tỉnh trên cũng có xu hướng tăng khá là ổn định trong 3 năm vừa qua. Nhiều chuyên gia đã dự đoán rằng: các tỉnh này sẽ là một trong những yếu tố “sáng” cho thị trường bất động sản năm 2021 của Việt Nam. 

Những thông tin quy hoạch, dự án bất động sản mới nổi bật

– Đồng Nai thực hiện làm đường nối với cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây: Tuyến đường nối sẽ có chiều dài 10km, tuyến Hương Lộ 2 sẽ có kinh phí đầu tư đạt khoảng gần 1.500 tỷ đồng. 

– Tuyến đường được xây dựng mới bắt đầu từ quốc lộ 51 kéo dài cho đến đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, tuyến đường nối mới này sẽ chạy dọc theo sông Đồng Nai. Đoạn 1 của tuyến Hương lộ 2 sẽ đi ngang qua xã Long Hưng và phường An Hòa, TP. Biên Hòa. 

– Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai chính thức khởi công dự án xây dựng giai đoạn 1 tuyến Hương Lộ 2 nối dài ở trung tâm TP.Biên Hòa vào ngày 29/12/2020. 

– Vào cuối tháng của năm 2020 thì chủ đầu tư Lý Khương đã cho ra mắt 130 lô thương mại dịch vụ tên là Dream Home Riverside, vị trí ở ngay khu đô thị sầm uất, giàu có bậc nhất quận 8. 

– Ra mắt Dream Home Riverside tại Quận 8 đầy đủ tiện ích: Dự án trên nằm ở trên hai mặt tiền đường lớn của đường Nguyễn Văn Linh và Phạm Thế Hiển. Các lô có trong dự án sẽ có diện tích rộng khoảng 51,5 ha và có đầy đủ các hệ thống tiện ích hiện đại. Loại căn hộ mà có 2 phòng ngủ trong dự án thì sẽ sở hữu mức giá từ 1,8 tỷ đồng/căn.

Hy vọng, NhaVaXe.Vn đã có những thông tin hữu ích về bất động sản năm 2021 cho bạn!