Sức bật của thị trường bất động sản quý 4 năm 2020

0
1893
thị trường bất động sản
Các sự kiện mở bán, giới thiệu sản phẩm diễn ra cực sôi động thu hút khách hàng

Vượt qua những nốt trầm của quãng thời gian đầu và giữa 2020 do ảnh hưởng của dịch Covid 19, cuối 2020 thị trường bất động sản đang dần phục hồi và có sức bật cực kỳ mạnh mẽ do chiến lược kích cầu và chính sách cực khủng từ các ông lớn trong ngành. Cùng với đó là lượng tiền cuối năm gửi vào ngân hàng giảm đáng kể khi lãi suất giảm mạnh. Không chỉ vậy, ngân hàng còn phải cung cấp thông tin tài khoản thanh toán cho của từng người nộp thuế khiến bất động sản trở thành kênh đầu tư sôi động vào cuối năm. Hãy cùng chuyên mục Nhà đất bán của NhaVaXe.Vn tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết.

Lý do nào khiến cho thị trường bất động sản cuối năm phục hồi nhanh đến vậy ?

Quan ngại ngại dịch covid khiến cho thị trường bất động sản điêu đứng trong những tháng đầu năm đã không còn khi mà dịch bệnh đã được kiểm soát.  Cùng với đó là lượng tiền cuối năm gửi vào ngân hàng giảm đáng kể khi lãi suất giảm mạnh. Thực tế, lãi suất kỳ hạn gửi dưới 6 tháng chỉ còn từ 3,1-3,6%/năm.. Một vài ngân hàng, lãi suất khách hàng gửi tiết kiệm với kỳ hạn từ 1-2 tháng chưa đến 3%/năm. Không chỉ vậy, 5/12 ngân hàng còn phải cung cấp thông tin tài khoản thanh toán cho của từng người nộp thuế khiến bất động sản trở thành kênh đầu tư sôi động vào cuối năm.

thị trường bất động sản
Nhiều ngân hàng tiếp tục giảm mạnh lãi suất

Quý cuối năm, lượng giao dịch thực và nguồn cung tăng đáng kể

Chỉ trong tháng 10/2020, TP.HCM  được cấp phép triển khai 10 dự án nhà ở, cung cấp cho thị trường 9.147 sản phẩm nhà ở. Thị trường bất động sản Hà Nội sẽ đón thêm 9800 căn hộ đến từ các dự án lớn. Trong quý 3/2020, toàn quốc có 36.884 giao dịch BĐS thành công, trong đó TP.HCM đạt 6.722 giao dịch, tăng 70,6% so với quý trước đó. Cùng với các chính sách hỗ trợ của chính phủ sau giãn cách xã hội vì covid, các doanh nghiệp đã nhanh chóng chớp thời cơ nên lượng giao dịch sản phẩm thành công bằng khoảng 110 – 125% so với quý trước.

Theo Google Trends, lượng tìm kiếm trong hai tháng này đều tăng với các từ khóa như “bất động sản”, “căn hộ chung cư”, “dự án nhà ở”. Cá biệt, lượt tìm kiếm từ khóa “chung cư” tại thời điểm cuối 2020 tăng vọt so với những quý trước.

Sự thay đổi của thị trường BĐS được nhận định rõ ràng nhất thông qua hoạt động của các doanh nghiệp lớn và nhỏ trong ngành. Các doanh nghiệp liên tục đưa ra các chính sách bán hàng vô cùng hấp dẫn cùng nhiều ưu đãi cho khách hàng, các sự kiện mở bán, giới thiệu sản phẩm diễn ra cực sôi động. Nổi bật gần đây như việc Tập đoàn Novaland khai trương Trung tâm Triển lãm Novaland Gallery tại quận 3, TP.HCM. Khu trung tâm triển lãm với quy mô 5.000 m2, là khu triển lãm, giao dịch bất động sản lớn nhất toàn quốc của Novaland với nhiều hạng mục. Điển hình, ngay khi Novaland Gallery chính thức mở cửa, hơn 2.000 khách mời lập tức vào trải nghiệm không gian triển lãm. Các mô hình dự án trọng điểm gần như kín khách, trong đó khá nhiều khách quan tâm đến The Grand Manhattan (nằm ở quận 1, TP HCM), NovaWorld Ho Tram (tại Bà Rịa – Vũng Tàu), Aqua City ( tại Biên Hòa, Đồng Nai), NovaHills Mui Ne Resort & Villas (Mũi Né, Bình Thuận), NovaWorld Phan Thiet ( tại Phan Thiết, Bình Thuận)…

thị trường bất động sản
Các sự kiện mở bán, giới thiệu sản phẩm diễn ra cực sôi động thu hút khách hàng

Theo ông Nguyễn Thế Nhiên ( P.TGĐ Hưng Thịnh Land) , trong năm 2020 tập đoàn Hưng Thịnh Land đã có kế hoạch sẽ triển khai gần 20 dự án trên cả nước. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh covid doanh nghiệp mới triển khai khoảng 5 dự án. Từ giờ đến cuối năm, doanh nghiệp này sẽ chạy nước rút với hàng loạt dự án mới, nhất là trong quý 4/2020 sẽ công bố thêm 3 dự án căn hộ, nhà phố và biệt thự tại các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu và Khánh Hòa.

Để đáp ứng sức mua cuối năm, các ông lớn cho biết sẽ tiếp tục tung ra thị trường hàng loạt sản phẩm đầu tư cũng như sản phẩm phục vụ nhu cầu thiết yếu cho khách hàng. Động thái này khiến khách hàng cảm nhận được độ hot của thị trường, lấy lại niềm tin cũng như kéo lại thị trường trong thời gian ngắn. Hy vọng NhaVaXe.Vn đã cung cấp thêm các thông tin hữu ích cho bạn đọc!