Sự khác biệt của Hyundai Tucson nằm ở bộ đèn “thần thánh” – Parametric Hidden Light

0
460
Parametric Hidden Light.
Tucson 2021 gây ấn tượng với bộ đèn thần thánh ẩn dưới lưới tản nhiệt

Hyundai không chỉ đại tu thiết kế và hệ truyền động, Tucson thế hệ mới 2021 còn gây bất ngờ khi được bổ sung một loạt công nghệ mới, trong đó phải kể đến trang bị ấn tượng nhất chính là hệ thống đèn được thiết kế ẩn vào lưới tản nhiệt mang tên – Parametric Hidden Light. NhaVaXe.Vn sẽ thông tin đến bạn

Giới thiệu bộ đèn Parametric Hidden Light

Theo như những hình ảnh thực tế chia sẻ rộng rãi trên mục tư vấn và kỹ thuật thì mẫu SUV tầm trung thế hệ thứ 4 của Hyundai đã bắt đầu có mặt tại các đại lý Hyundai ở Hàn Quốc. Nó gây ấn tượng mạnh với thiết bị bộ đèn ẩn dưới lưới tản nhiệt.

Tên gọi chính thức hệ thống bộ đèn trên Tucson 2021 là Parametric Hidden Light và Hyundai mới đây đã hé lộ nguyên lý hoạt động của cả đèn pha lẫn đèn hậu mới. Cả hai loại đèn này đều tạo nên cá tính, bộ mặt riêng của chiếc SUV Hàn Quốc, giúp xe không đụng hàng với các đối thủ trên thị trường.

Parametric Hidden Light.
Tucson 2021 gây ấn tượng với bộ đèn thần thánh ẩn dưới lưới tản nhiệt

Nguyên lý hoạt động bộ đèn Parametric Hidden Light

Bộ hệ thống đèn pha trên Tucson 2021 lấy nguồn cảm hứng từ concept Vision T SUV, với điều thắc mắc nhất là làm sao hãng có thể chiếu ánh sáng qua lớp chrome trên tản nhiệt? 

Parametric Hidden Light.
Bộ đèn của Vision T SUV là nguồn gốc của Tucson 2021

Thực tế, hệ thống đèn ẩn trên Hyundai Tucson thế hệ mới đã được làm theo công nghệ cao hơn rất nhiều. Nhìn trực diện khi Tucson ở trạng thái tắt đèn, chúng ta vẫn có thể phân biệt, phần đèn và phần của lưới tản nhiệt. Cụ thể khi xe bắt đầu duy chuyển, tấm lưới tản nhiệt sẽ bắt đầu làm “nhiệm vụ” các cạnh của lưới sẽ sáng lên, tạo thành 5 hình tam giác, nhìn từ xa những khu vực này trở nên lấp lánh tựa như những viên ngọc được đính lên.

Xem thêm:

Bên dưới thấu kính đèn là một lớp phủ kim loại mỏng bán phản quang chuyên dụng, làm từ nickel – chrome – hợp chất kháng nhiệt tốt và kết hợp với màu chrome trên tản nhiệt giúp chặn ánh sáng đèn pha chiếu một phần ra ngoài, đồng thời ẩn cả hệ thống đèn bên dưới tản nhiệt hiệu quả.

Ngoài ra không thể không nhắc đến cụm đèn pha và đèn xi nhan LED được đặt tách biệt ở phía dưới kết hợp với hốc hút gió nhỏ. Chúng có nhiệm vụ làm mát hệ thống phanh, đồng thời cải thiện tính khí động học. Mục đích cuối cùng vẫn là giúp người dùng cảm thấy thoải mái và an tâm nhất khi sử dụng.

Parametric hidden light được sử dụng công nghệ mới
Bên dưới thấu kính đèn là một lớp phủ kim loại phản quang mỏng làm từ nickel – chrome

Hyundai tăng cường độ chiếu sáng của đèn để vượt qua khả năng phản quang của lớp phủ nickel – chrome, đẩy ánh sáng trực tiếp ra bên ngoài để người dùng có khả năng quan sát tốt hơn. Cảm biến đi kèm có khả năng phát hiện tình trạng quá nhiệt do cường độ ánh sáng quá cao và truyền dữ liệu về bộ phận xử lý rồi điều chỉnh hạn mức sáng tương ứng.

Parametric Hidden Light.
Hệ thống parametric hidden light có thể dễ dàng tăng cường độ ánh sáng để vượt qua khả năng phản quang của lớp phủ nickel – chrome

Đèn hậu Tucson 2021, dùng thấu kính màu xám mờ giúp chặn một phần ánh sáng khi đèn tắt. Khi đèn LED được hoạt động, màn sáng giúp lan tỏa ánh quang phát ra từ thấu kính tỏa đều ra mọi mặt, tạo vẻ liền mạch và kết nối cho toàn dàn đèn sau.

Parametric Hidden Light.
Cụm đèn hậu chia đôi kiểu răng cưa mỗi bên và tạo điểm nhấn bằng các bóng LED.
Thiết kế thể thao lôi cuốn ai cũng muốn chinh phục

Hyundai cho ra sản phẩm bước sang thế hệ mới, chất lượng vật liệu nội thất của cũng cao cấp hơn và có nhiều màu sắc lựa chọn. Đặc biệt được trang bị bộ đèn Parametric hidden light xịn sò của Tucson 2021- một bước tiến lớn đối với dòng crossover nhỏ gọn, phù hợp cho những hội muốn chinh phục bóng đêm.