Phong thủy hướng mua đất nào tốt, hợp tuổi gia chủ?

0
704
xem tuổi làm nhà
Ngôi nhà đẹp từ ngoài vào trong là căn nhà hợp phong thủy về mọi mặt

Trong văn hóa người Việt Nam nói riêng và người Á Đông nói chung, các gia đình thường xem tuổi có hợp phong thủy hay không và xem hướng mua đất để có thể mang lại may mắn, sức khỏe và tài lộc cho các thành viên trong gia đình sau khi cất nhà.

Chính vì thế, khi xuống tiền mua đất việc xem hướng phong thủy, thế đất đẹp theo mệnh tuổi đóng vai trò vô cùng quan trọng. NhaVaXe.Vn sẽ thông tin đến bạn.

Xem hướng đất theo tuổi

Cách xác định hướng đất theo tuổi mệnh được nhiều gia chủ quan tâm, qua đó mong rằng có thể tìm được thế đất phong thủy tốt nhất cho gia đình yên ấm, mạnh khỏe và tài lộc. 

Có một gia chủ muốn được tư vấn hướng mua đất chia sẻ rằng: “Chồng tôi sinh năm 1981, tôi sinh năm 1986, con trai sinh năm 2018. Xin được tư vấn hướng mua đất tốt nhất”.

Để giải đáp thắc mắc của gia chủ này theo nguồn phong thủy của NhaVaXe.Vn cho rằng, nên lựa chọn trạch đất hướng Tây Bắc hoặc hướng Đông làm nơi cư trú sẽ giúp gia đạo và công việc vững vàng phát triển. Vì theo nội dung chọn hướng đất làm nhà theo tuổi 12 con giáp chi tiết (cụ thể theo năm sinh của 2 vợ chồng trên).

Người tuổi Dần (con hổ) sinh vào những năm sau: Canh Dần 1950, Nhâm Dần 1962, Giáp Dần 1974, Bính Dần 1986,Mậu Dần 1998. Người tuổi này nên chọn hướng Tây Bắc lệch về Bắc hoặc lệch về Tây, và hướng chính Nam. Ngoài ra, tuổi này kỵ và cần tránh mua đất hướng Đông Nam lệch về Nam và hướng Tây Nam lệch về Tây.

Người tuổi Dậu(con gà) sinh vào những năm sau: Đinh Dậu 1957, Kỷ Dậu 1969, Tân Dậu 1981, Ất Dậu (2005 & 1945), Quý Dậu 1993. Hướng mua đất hợp nên chọn là hướng Đông Nam lệch về Đông, hướng Đông Nam lệch về Nam, hướng Đông Bắc lệch về Bắc. Ngoài ra, cần tránh mua đất hướng chính Đông và hướng Tây Bắc lệch về Tây.

hướng mua đất
Hướng mua đất theo tuổi chuẩn phong thủy

Lựa chọn hướng nhà theo tuổi có thực sự là đủ?

Từ trường hợp trên, việc lựa chọn hướng mua đất hợp tuổi chỉ quyết định đến 10 – 15% yếu tố vượng suy của căn nhà. Bởi phong thủy của ngôi nhà đẹp hay không đẹp sẽ nằm ở việc gia chủ lựa chọn trạch đất có ngoại cục và thiết kế nội cục đúng phong thủy hay không. Cụ thể như sau.

Phong thủy ngoại cục là chỉ những gì nằm ở bên ngoài ngôi nhà ở trong phạm vi xa như mạch long, mạch thủy và đến phạm vi gần hơn như đường đi lối vào, ao hồ sông suối, các công trình dân sự xung quanh. Khi kiến trúc sư hay chuyên gia phong thủy khảo sát trực tiếp cần phải chú ý kỹ những yếu tố này.

Phong thủy nội cục là chỉ những cách bố trí sắp đặt trong căn nhà về công năng, phòng ốc, các vị trí đồ đạc nội thất…Tất cả những sắp đặt này đều cần phải xem xét kỹ càng để tránh đặt các công năng hung họa như nhà vệ sinh, bể nước, bếp nấu vào những vị trí phạm sát hung cho ngôi nhà hay các thành viên trong gia đình.

Chọn đất xây nhà cần chọn vị trí, bố cục xung quanh khu đất trước rồi mới xét đến tiêu chí hướng
hướng mua đất
Cách bố trí bố cục, thiết kế nội thất bên trong nhà cũng ảnh hưởng đến phong thủy căn nhà

Để có ngôi nhà mang tính hài hòa cả về kiến trúc và thuận phong thủy, khuyên gia chủ nên lựa chọn sự tư vấn từ phía các chuyên gia có kinh nghiệm chuyên môn và kiến thức vững vàng. Bởi khi lựa chọn đúng trạch đất và xây dựng ngôi nhà đúng phong thủy từ ban đầu sẽ giúp gia chủ yên tâm và mọi việc hanh thông hơn.

Ngôi nhà đẹp từ ngoài vào trong là căn nhà hợp phong thủy về mọi mặt

Chúc các bạn luôn sáng suốt trong lựa chọn hướng mua đất và gặp nhiều may mắn, hưng thịnh khi hoàn thành dự án nhà!

Xem thêm: