“Ông hoàng” Kia Cerato bất ngờ khi tăng giá vào thời điểm cuối năm

0
63
Kia Cerato
Giá của Cerato vẫn mềm hơn so với các đối thủ cùng phân khúc

Trong tháng 9 sau khi giảm giá mạnh, Kia Cerato đã có động thái bất ngờ khi tăng giá bán trong thời điểm giai đoạn cuối năm với mức tăng từ 5–15 triệu đồng cho cả 4 phiên bản, trong tháng 11 và 12-2020. Nhavaxe.vn sẽ cung cấp toàn bộ thông tin ngay đến với quý bạn đọc.

Kia Cerato
Kia Cerato gây bất ngờ với động thái tăng giá

Kia Cerato đã tăng giá vào thời điểm cuối năm

Trong tháng 11-2020, hãng cũng tăng nhẹ cho mỗi phiên bản 5 triệu đồng và trong tháng 12/2020 tiếp tục tăng thêm 10 triệu đồng. Ngay lúc này, giá bán của dòng Sedan hạng C từ Kia dao động trong khoảng từ 544 đến 685 triệu đồng, so ra vẫn ở mức thấp đối với các đối thủ cùng phân khúc.

Kia Cerato
Giá của Cerato vẫn mềm hơn so với các đối thủ cùng phân khúc

Mới đây, THACO đã điều chỉnh giá bán của Kia Cerato của các phiên bản cụ thể như sau:

+ Bản 1.6MT giá 534 triệu đồng, tăng lên 544 triệu đồng

+ Bản AT Deluxe giá 574 triệu đồng, tăng lên 584 triệu đồng

+  Bản AT Luxury 629 triệu đồng, tăng lên 639 triệu đồng

+ Bản 2.0AT Premium giá 675 triệu đồng, tăng lên 685 triệu đồng.

Vào thời điểm cuối năm các mẫu xe khác đồng loạt tung các chương trình khuyến mãi để thúc đẩy doanh số nhưng riêng Kia Cerato từ tháng 8 cho đến nay, hãng đã có sự điều chỉnh mạnh ở giá bán, dù chưa rõ lý do vì sao-tuy nhiên hãng Kia vẫn duy trì cấu hình các phiên bản và chưa có bất kỳ sự nâng cấp nào.

Dù tăng giá nhưng phiên bản Cerato vẫn chưa có sự nâng cấp

Kia Cerato-thế hệ mới bắt đầu được giới thiệu từ cuối năm 2018, theo thời gian xe cũng đã có một vài thay đổi nhỏ ở trang bị, trong phân khúc xe hạng C thì Cerato hiện có mức giá dễ tiếp cận nhất hiện nay so với các đối thủ như Hyundai Elantra, Mazda3 và Honda Civic.

Trang thiết bị của Kia Cerato thế hệ mới

Mẫu sedan hạng C của Kia vẫn sở hữu một số trang bị cao cấp dù giá bán tương đối dễ tiếp cận với người dùng, đặc biệt, xe sở hữu thiết kế trẻ trung và hợp thời trang hơn với khoang xe rộng rãi.

Kia Cerato
Cùng ngắm nhìn thiết kế nội thất trẻ trung và hợp thời

Theo sau đó là đi kèm các trang bị nội thất vô cùng hiện đại, tân tiến hơn rất nhiều như ghế lái chỉnh điện 10 hướng , ghế được bọc da 2 màu cao cấp, màn hình rộng 8 inch đặt nổi cùng hệ thống âm thanh cao cấp hơn trước và cuối cùng là điều hòa tự động 2 vùng có cửa gió sau…

Hệ thống động cơ và trang thiết bị an toàn không thay đổi. Xe vẫn có 2 động cơ xăng máy gồm loại 1,6 lít và 2 lít, kết hợp cùng số sàn 6 cấp hoặc tự động 6 cấp.

Trang bị ghế được bọc bằng chất liệu da 2 màu cao cấp

Trong năm nay, Cerato đã có nhiều sự đột phá, mang về nhiều thành công lớn với doanh số trong 11 tháng qua bỏ xa Mazda3 –ông vua doanh số của năm ngoái.

Theo thông tin từ bảng giá xe, nếu cộng dồn doanh số trong 11 tháng tính từ đầu năm 2020 thì hãng đã bán được 10.223 xe. Trong khi đó, Mazda3 bán được thấp hơn rất nhiều, chỉ bán ra với số lượng 8.538 xe.  

Ngoài ra, còn có các đối thủ khác như Hyundai Elantra ( bán ra 3.911 xe), Toyota Corolla Altis (bán ra 2.366 xe) hay Honda Civic (bán ra 2.259 xe). Như vậy, trước tình hình này thì Kia có khả năng cao sẽ giữ vị trí bán chạy số 1 cùng phân khúc trong năm nay.

Tính đến thời điểm hiện tại, ngoài chinh phục thị trường trong nước, Kia Cerato còn được THACO xuất khẩu sang các nước khác trong khu vực ASEAN mà cụ thể là Myanmar vào đầu năm 2019.

Với tỷ lệ nội địa hóa đạt chuẩn lên đến tận 40%, mẫu xe này được THACO sản xuất hoàn toàn, không bị đánh thuế nhập khẩu khi đưa sang các thị trường quốc tế trong khu vực.

Xem thêm: