Những điểm nhấn nổi bật của thị trường bất động sản sau dịch Covid 

0
150
Hòa Bình - vũng trũng bất động giàu tiềm lực cả trong lẫn ngoài 

Thời gian qua, Việt Nam phải gánh chịu nhiều ảnh hưởng của dịch Covid 19. Trong đó, thị trường bất động sản chịu ảnh hưởng kép từ dịch bệnh và các chính sách phê duyệt dự án nhà đất ngày càng gắt gao. Nhưng “trong cái khó ló cái khôn”, bất động sản Việt Nam đã có những bứt phá riêng ở nhiều vùng. 

Thị trường bất động sản chuyển hướng “ra xa”

Trong thời gian gần đây, những thị trường BĐS truyền thống gần trung tâm thành phố dần bị nhà đầu tư “hờ hững”thì họ bắt đầu có xu hướng chuyển dòng tiền về các khu vực ven đô. 

Cụ thể là khu vực “vùng trũng” của bất động sản như Nha Trang, Hòa Bình, Đà Nẵng chiếm 404,000 dữ liệu đầu tư bất động sản. Trong khi đó, các thị trường Hà Nội, TPHCM chỉ chiếm khoảng 29,000 – 35,000 dữ liệu. Đôi khi, có thời điểm, con số này đã sụt giảm xuống tận 60 – 70% so với trước đây. 

Theo kết quả phân tích trên, các thị trường BĐS ven đô đang ngày càng có sức hút mạnh mẽ. Nhà đầu tư có xu hướng đầu tư càng xa tốt. 

thị trường bất động sản
Thị trường BĐS xa thành phố ngày càng trở nên béo bở

Nguyên nhân để lý giải cho hành vi đầu tư này chính là nhu cầu nghỉ dưỡng ven đô sau dịch của người dân ngày càng tăng. Những dự án nghỉ dưỡng được xây dựng tại đây cũng không quá xa hay quá gần trung tâm. Thêm vào đó, giá đất những vùng này cũng còn khá “hấp dẫn” và chính quyền địa phương đang có nhiều chính sách xây dựng, phát triển mới. 

Vùng trũng của thị trường BĐS đang hút nguồn đầu tư

Theo ông Nguyễn Văn Đính – Tổng Thư ký hội Môi giới BĐS Việt Nam cho biết: các “vùng trũng” đang có tiềm năng phát triển tốt trong tương lai. Tại Hà Nội, các khu vực ngoại biên, ngoại ô đang lọt vào “mắt xanh” của nhà đầu tư. Biểu hiện cụ thể là đất nền tại các huyện Hoài Đức, Sơn Tây, Thạch Thất,… tăng chóng mắt trong thời gian ngắn. Ở khu vực phía Nam là các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, những khu vực giáp ranh với thành phố mới Thủ Đức. 

thị trường bất động sản
Sự phát triển thành phố Thủ Đức cũng thúc đẩy bất động sản ven TPHCM phát triển theo

Tuy nhiên, sự hấp dẫn đất nền của khu vực này cũng gây ra không ít hệ lụy. Khi người bán không “thổi” giá lên cao nhưng thực tế thì cơ sở hạ tầng vẫn chưa thật sự cân xứng với giá bán. 

Nhưng nói đi cũng phải lại, lựa chọn “xuống vốn” tại các khu ven đô, “vùng trũng” là quyết định sáng suốt của nhiều nhà đầu tư. Bởi thị trường BĐS TPHCM đang lâm vào bối cảnh “thiếu quỹ đất”. Trong khi nhu cầu nhà ở thì không ngừng tăng. Do đó, các khu vực lân cận sẽ thực sự “đào ra vàng” cho nhà đầu tư. 

Xem thêm:

Hòa Bình – điểm sáng của thị trường BĐS ven đô sau dịch

Bất động sản Hòa Bình đã có nhiều sự trỗi dậy “mạnh mẽ” trong thời gian qua. Với sự lên ngôi của thị trường nghỉ dưỡng ven đô. Kinh tế Hòa Bình chuyển dịch theo hướng dịch vụ – du lịch là mũi nhọn. Trong đó, nhà nước là một trong những nhà đầu tư tiên phong. Khi Thủ tướng Chính phủ ra quyết định phê duyệt phát triển khu du lịch quốc gia hồ Hòa Bình giai đoạn 2016 – 2020. Chính sách này được xem như là “một thỏi nam châm” thu hút đầu tư vào tỉnh này. 

Thêm vào đó, tiềm lực nội tại bên trong tỉnh cũng phát triển không kém. Điển hình là sự đầu tư quy mô vào các dự án giao thông hạ tầng trong nhiều năm qua. Cao tốc Hòa Bình – Hòa Lạc được thông xe vào năm 2017 giúp rút ngắn thời gian di chuyển chỉ còn khoảng 1,5 giờ so với 2,5 giờ đi đường như trước đây. 

Hòa Bình – vũng trũng bất động giàu tiềm lực cả trong lẫn ngoài

Tuy chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, nhưng thị trường bất động sản cũng đón nhận nhiều điểm mới bứt phá. Đây chính là tín hiệu tuyệt vời dành cho các nhà đầu tư trong và nước những năm trước đây. Nếu bạn cũng quan tâm đến bất động ven đô thì hãy theo dõi NhaVaXe.vn để biết thêm nhiều tin tức “hot” khác nhé.