“Nhà có ma” giá rẻ? Có nên đầu tư hay không?

0
39
“Nhà có ma” giá rẻ
Có nên mua lại những ngôi nhà cũ nhiều “âm khí” hay không?

Nhiều người thường quan niệm rằng không nên mua lại những căn nhà cũ hay ngôi nhà có người chết bất thường, “Nhà có ma” giá rẻ thường rất xui xẻo và gây bất an cho gia chủ. Nhưng nếu như những căn nhà có giá bán thị trường rẻ hơn nhiều lần thì có nên mua không? Hãy cùng nhavaxe.vn tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

“Nhà có ma” giá rẻ, vẫn mua bán cực đắt và phổ biến

Theo thông tin rao bán nhà được lan truyền mạnh trên mạng xã hội hiện nay, chủ một căn nhà tại TP.HCM đã rao bán nhà với phần miêu tả khiến nhiều người đọc lạnh sống lưng.

“Nhà có ma” giá rẻ
Có nên mua lại những ngôi nhà cũ nhiều “âm khí” hay không?

Ngôi nhà được rao bán với giá 2,7 tỷ đồng với diện tích 61,2m2 với thông tin: “Nhà có ma” giá rẻ, cần bán gấp, diện tích, sổ sách như hình. Nửa đêm nghe tiếng trẻ em cười dưới bếp hoặc tiếng khóc than của một người phụ nữ. Không ở được nữa nên bán gấp giá rẻ, miễn trả giá”. 

Hay thông tin rao bán một căn nhà ở quận 4 có diện tích hơn 30m2 với giá 2 tỷ, kèm với lời mô tả: “Nửa đêm nghe thấy tiếng khóc than, lúc trong nhà bếp, lúc ở trong nhà vệ sinh. Không ở được nửa, cần bán gấp”.

Trước khi muốn mua lại những căn nhà cũ, người mua thường hay tìm hiểu cặn kẽ từ những người hàng xóm xung quanh để xem lý do bán nhà của họ là gì hay căn nhà đó trước nay có xảy ra hiện tượng bất thường gì không?

“Nhà có ma” giá rẻ
Những ngôi nhà có nhiều tuổi thọ đem đến sự phát đạt cho gia chủ

Nhiều người thường mặc định rằng những căn nhà cũ có người chết bất thường do bệnh tật, tai nạn, tự tử,… hoặc chả có gì nhưng vẫn bị đồn là “có ma”. Thậm chí ngay cả căn nhà có vợ chồng hay cãi vã, ly hôn, phá sản,… cũng thường bị kén người mua vì đa phần sợ sẽ bị dính “nhớp”.

Tuy nhiên, không phải mảnh đất hay căn nhà cũ nào có người chết, hay gia chủ gặp chuyện không hay cũng là điều xấu và không nên mua. Bởi lẽ, con người khi sống cũng phải có lúc bệnh tật, ốm đau theo quy luật sinh – lão – bệnh – tử. Chính vì thế, nếu căn nhà có vị trí hợp lý, giá bán rẻ thì vẫn cứ mua.

Chia sẻ về trường hợp này, nhà phong thủy Hoàng Trà cho hay, khi mua nhà, người mua nên tìm hiểu kỹ vấn đề. Trường hợp nếu mua căn nhà có người mất khi người ta đã có tuổi thì không cần phải băn khoăn. Nhưng nếu mua căn nhà nằm trên mảnh đất lâu đời của tổ tiên để lại, có nhiều người đã mất trên mảnh đất đó thì người mua nên cân nhắc vì có thể họ sẽ còn vương vấn chưa muốn đi. Tuy nhiên, trường hợp này thường có ở quê còn thành phố thì ít xảy ra.

“Nhà có ma” giá rẻ
Những căn nhà cũ khiến người mua “lạnh gáy”

“Ngoài ra, trường hợp căn nhà có người mất do đột tử, tai nạn,… nếu khách mua đã biết và lo lắng, ngần ngại thì không nên mua vì vấn đề tâm lý trước khi mua đã không thoải mái, mua về lại cảm thấy bất an, thấp thỏm, khó hóa giải.

Nhưng với những người quyết mua lại “nhà có ma” giá rẻ thì họ phải thực sự có niềm tin vào tâm linh để có thể tìm được những bậc thầy tâm linh chuyên nghiệp giúp họ trong việc ứng xử các trường hợp đó, để hài hòa mọi việc.

Xem thêm:

Hóa giải nhà cũ có người mất

Mặc dù tâm lý của những người mua “nhà có ma” giá rẻ thường sợ hãi quá khứ của căn nhà đó. Thế nhưng khi không biết gì về quá khứ căn nhà ấy, thấy giá bán nhà rẻ, người mua vẫn đổ xô mua ầm ầm. Và họ vẫn sống yên ổn trong ngôi nhà đó mà chẳng hề hấn gì.

Thực tế, tại Hà Nội hay TP.HCM, rất nhiều khu vực bỏ hoang trước đây, người mua nhà, mua đất, khi mở móng làm nhà cũng thấy xương cốt. Thế nhưng, khi cải tạo, người sinh sống vẫn khỏe mạnh, làm ăn phát đạt. Chẳng hạn như khu chiếu phim Thanh Nhàn tại Hà Nội trước kia cũng là bãi rác nhưng giờ sốt đất ầm ầm, giá bán đắt đỏ. Hay khu đô thị Lăng Hoàng Cao Khải vẫn còn nhiều mồ mả nhưng đến nay vẫn là một khu đất thịnh vượng đó thôi.

“Nhà có ma” giá rẻ
Rạp chiếu phim Thanh Nhàn – mảnh đất hưng thịnh tại Hà Nội

Một căn nhà “hung gia” không hề đáng sợ, nhưng theo các chuyên gia phong thủy, gia chủ không nên mời thầy về đuổi vong hay đặt đá, yểm bùa,… sẽ càng khiến họ thấy tức giận. Theo ông Hà Thanh, hiện đang làm việc tại Viện nghiên cứu cho biết: “Nhà nào cũng có “tiền gia chủ” là ông bà, người chủ đến sau là hậu sinh sao có thể áp đuổi. Tốt nhất là nên làm lễ hóa giải và chung sống hòa thuận sẽ tốt hơn, thậm chí họ có thể phù hộ cho gia đình hòa thuận, làm ăn phát đạt.

Một lưu ý rằng, khi làm nhà, chủ nhà nên nhờ thầy xem ngày, giờ, tính toán những vấn đề để việc xây nhà, chọn hướng nhà đúng phong thủy. Nếu mua lại nhà cũ thì nên làm lễ kính cao, nhập trạch với thần linh hay người chủ trước.