Nhà có diện tích nhỏ khi decor sẽ gặp những lỗi phong thủy nào?

0
57
Căn nhà vốn có diện tích hẹp thì nên biết cách thiết kế, bố trí cho căn phòng đủ ánh sáng để không mắc lỗi phong thủy (Ảnh minh họa)

Khi thiết kế và trang trí không gian có diện tích khiêm tốn, hầu hết mọi người đều biết các quy tắc cơ bản. Nhưng sẽ có trường hợp bạn có thể làm sai nguyên tắc, ảnh hưởng đến phong thủy chung của ngôi nhà. Cùng NhaVaXe.Vn làm theo hướng dẫn dưới đây để tránh mắc lỗi phong thủy không đáng có.

Bày trí nhiều tủ, kệ, hộp đựng đồ – Đây là một trong những lỗi phong thủy cơ bản

Khi “dọn dẹp” thiết kế, bố cục cho một không gian nhỏ, mọi người thường có xu hướng để tất cả đồ dùng không cần thiết vào các ngăn tủ, kệ, thùng… để giữ cho không gian được ngay ngắn và ngăn nắp. 

Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng các giải pháp lưu trữ ấy bạn cũng sẽ làm tăng không gian thiết kế và khiến căn phòng có cảm giác bé hơn. Giải pháp là chỉ giữ lại những đồ vật mà bạn thực sự cần và không bố trí tủ, kệ dưới sàn nhà vì sẽ làm vật chướng khí lưu thông.

lỗi phong thủy
Bố trí quá nhiều kệ, tủ, hộp đựng làm hạn chế lưu thông (Ảnh minh họa)

Ánh sáng không đủ

Ánh sáng cũng là một yếu tố khiến rất nhiều người dễ mắc lỗi khi thiết kế không gian nhỏ. Vì lo ngại các ổ cắm, hệ thống dây điện làm căn phòng nhỏ bị rối mắt, một số ít chủ nhà chọn bỏ qua hệ thống chiếu sáng. Điều này sẽ khiến ngôi nhà thiếu ánh sáng. 

Hơn nữa, những góc thiếu sáng cũng tạo cảm giác không gian thu hẹp hơn thực tế. Cho nên, bạn vẫn cần dùng hệ thống chiếu sáng nhưng tạo điểm nhấn. Việc chiếu sáng từng góc một không gian nhỏ đem lại hiệu quả lớn hơn bạn tưởng.

Căn nhà vốn có diện tích hẹp thì nên biết cách thiết kế, bố trí cho căn phòng đủ ánh sáng để không mắc lỗi phong thủy (Ảnh minh họa)

Quá tập trung vào màu sắc

Về mặt lý thuyết, nhiều người đều biết được là các gam màu tông sáng giúp căn phòng nhỏ trông rộng hơn, ngược lại màu tối làm không gian trông hẹp, nhỏ bé. Tuy nhiên, trên phương diện thực tế, cảm nhận của một người về không gian chịu tác động về mặt kết cấu cao hơn là màu sắc. 

Do đó, bạn hãy chọn sơn nội thất màu đơn sắc nhưng nhớ nên sử dụng màu nổi, họa tiết bắt mắt để làm điểm nhấn cho thiết kế. Những món đồ dùng có chất liệu bằng gỗ hay đồ dệt may vừa tiện dụng vừa tăng thẩm mỹ cho căn phòng nhỏ đẹp hơn.

Xem thêm:

Sơn tường và trần nhà khác màu

Mọi người thường chọn sơn các phòng nhỏ với màu sắc dịu nhẹ để giúp căn phòng trông rộng hơn. Nhưng mà cách làm này là chưa đủ, bởi việc thiết kế một không gian nhỏ cần phối hợp nhiều giải pháp.  Sau khi sơn một mảng tường, hãy tiếp tục kéo dài màu sắc đó lên trên phía trần nhà, tạo ra một dải màu không bị gián đoạn để giúp căn phòng trông rộng rãi hơn so với thực tế.

lỗi phong thủy
Biết cách chọn màu giữa tường nhà và trần để tạo cảm giác không gian rộng rãi, thoáng đãng hơn (Ảnh minh họa)

Trang trí quá nhiều

Lỗi trang trí này là một sai lầm thường gặp trong thiết kế nội thất cũng là một lỗi phong thủy thường gặp trong các ngôi nhà hiện đại ngày nay. Trong phong thủy, ngôi nhà cần có không gian để lưu chuyển vận khí. 

Hãy để một chiếc bàn hay một chiếc ghế dài không có gối hay đồ trang trí bên trên, nó mang lại cho gia chủ sự thư giãn thoải mái hơn. Giải phóng bớt phụ kiện trang trí cũng mang lại ảo giác về không gian rộng hơn và là một giải pháp phổ biến, đơn giản nhất khi thiết kế không gian có diện tích nhỏ.

Tiết chế bớt đồ trang trí là giải pháp hiệu quả cho không gian nhỏ hẹp, vừa tạo tác dụng tốt về mặt thị giác, vừa giúp vận khí luân chuyển dễ dàng (Ảnh minh họa)

Qua bài viết hôm nay, Web đã sưu tầm được một vài lỗi phong thủy khi các gia chủ trang trí nhà có diện tích nhỏ. Mong rằng những thông tin trên có ích với các bạn đọc.