Nghịch lý xe sang cũ giá bèo tại Việt Nam

Cùng giá bán khoảng 300 triệu đồng, nhưng BMW 318i 2004 lại không được ưa chuộng bằng Ford Mondeo cùng đời. Đây cũng là tình trạng chung của những chiếc xe sang đã qua sử dụng trên thị trường Việt hiện nay.

Xét về thiết kế, trang bị lẫn vận hành, xe sang luôn được đánh giá cao hơn nhiều so với các dòng xe bình dân. Và ắt hẳn ai có đủ điều kiện sẽ chọn cho mình một chiếc xế hộp hạng sang thay cho một chiếc xe giá rẻ. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng trong trường hợp xe mới, còn người mua xe đã qua sử dụng lại nghĩ khác.

Xe càng sang, rớt giá càng mạnh

Những chiếc xe sang lúc còn mới thì bóng bẩy hấp dẫn, giá bán cao ngất ngưỡng khiến bao nhiêu người mong ước sở hữu. Thế nhưng, khi đã qua tay người dùng, đến lúc bị đẩy sang thị trường xe cũ thì lại rớt giá thê thảm, thậm chí còn thấp hơn nhiều chiếc xe phổ thông cùng thời. Dù cả kiểu dáng, tiện ích lẫn an toàn đều ở cấp độ cao hơn hẳn, nhưng xe sang đã qua sử dụng lại được liệt vào danh sách khó bán, dễ tồn kho. Sự thờ ơ của người tiêu dùng lẫn người bán trong thời gian dài tạo nên quan niệm rằng, cứ xe sang cũ thì mặc nhiên sẽ phải mất giá nhiều.