Muốn sở hữu căn hộ giá mềm ở thành phố hoa lệ như Sài Gòn thì tìm ở khu vực nào?

1
335
căn hộ giá mềm
Chung cư EHome 3 tại quận Bình Tân là nguồn cung phù hợp với khách hàng muốn tậu căn hộ giá mềm

Thị trường bất động sản ở TP.HCM được biết đến với giá nhà “cắt cổ” nhưng khách hàng muốn sở hữu một căn hộ giá mềm thì thực tế vẫn được đáp ứng tại các quận như: Bình Tân, Bình Chánh, Nhà Bè, quận 12. NhaVaXe.Vn sẽ thông tin đến bạn.

Nguồn cung cấp bất động sản về nhà ở tại TP.HCM chủ yếu tập trung vào phân khúc cao cấp và hạng sang

Theo nguồn tin tổng hợp nhận được từ Sở Xây dựng TP.HCM cho hay, trong  năm 2020 ở 10 tháng đầu, số lượng dự án được phép huy động vốn chỉ có 20 dự án, giảm 37,5% so với cùng kỳ năm 2019. 

Trong số 6.700 sản phẩm nhà ở chào bán 9 tháng đầu năm, khoảng 4.876 căn nhà thuộc phân khúc cao cấp, có giá bán trên 40 triệu/m2, tỷ lệ 72,5%. Phân khúc nhà ở trung cấp có giá tầm 30 – 35 triệu/m2, chỉ có 1.683 căn chiếm tỷ lệ 25%, giảm đến 56,6% và loại hình nhà ở bình dân chỉ có 163 căn, chiếm tỷ lệ chưa đến 2,5%, giảm đến 99% so với cùng kỳ năm 2019. 

Ngoài ra, trong số hơn 8.000 sản phẩm được duyệt bán trong quý 4/2020, gần 80% trong số đó thuộc về nguồn hàng trung – cao cấp với giá bán từ 38 – 50 triệu/m2.

Những con số trên phản ánh thực trạng thiếu hụt nguồn cung nhà bình dân tại TP.HCM. Điều này dẫn đến tình trạng nhà cao cấp có nguồn cung vượt trội và nhà bình dân đang dần biến mất dù nhu cầu mua của thị trường phát triển theo hướng ngược lại.

Cụ thể, nếu gần 70% nhu cầu tìm kiếm nhà đất tập trung vào loại hình căn hộ giá mềm (từ 25 – 30 triệu/m2), có thể vượt từ 3 – 5 lần so với nguồn cung hiện hữu chào bán trên thị trường. Vấn đề này tiếp tục kéo dài trong nhiều năm và chưa có giải pháp khắc phục.

Tình trạng thiếu hụt nguồn cung nhà bình bình dân tại TP.HCM

Người tiêu dùng cũng đừng vội mất hy vọng khi không tìm được những căn hộ giá mềm tại thành phố “nhà giàu” này

Theo bà Dương Thùy Dung – giám đốc cấp cao CBRE chia sẻ, người mua  khó tìm được sản phẩm phù hợp với túi tiền và nhu cầu nhà ở tại thị trường sơ cấp nhưng trên thị trường thứ cấp thì có rất nhiều sự lựa chọn với các căn hộ có tiến độ xây dựng tốt hoặc chuẩn bị bàn giao. 

Không cần thiết phải đổ về thị trường tỉnh, ngay trong khu vực TP.HCM, nếu chịu khó đi xa, người mua nhà vẫn có cơ hội “truy lùng” được các dự án chung cư có giá bán giao động từ 1,6 – 1,8 tỷ đồng/ căn hộ.

Tìm hiểu thực tế của NhaVaXe.Vn cũng cho thấy, ở các quận, huyện vùng ven như quận Bình Tân, Bình Chánh, Nhà Bè, quận 12 tuy dự án sơ cấp hiếm hoi nhưng nếu tìm kiếm ở thị trường thứ cấp, người mua vẫn có cơ hội mua được nhiều dự án căn hộ giá mềm, phù hợp với ví tiền mỏng.

Xem thêm:

Cụ thể, tại khu vực quận 12, khách hàng có thể tham khảo những căn hộ chung cư tầm trung như chung cư Quốc Phòng QK7, CTL Tower Tham Lương, Hưng Ngân Garden, Topaz Home, Thái An, Đạt Gia… Mức giá bán thứ cấp của các dự án này tầm khoảng 29 – 33 triệu/m2, như vậy giá căn hộ diện tích 53 – 60m2 sẽ vào khoảng 1,6 – 1,8 tỷ/căn. 

căn hộ giá mềm
Chung cư nhà ở cán bộ Quân Khu 7 tại quận 12 là lựa chọn tối ưu cho khách hàng có kinh tế mỏng

Một khu vực khác nữa là quận Bình Tân, nếu không tính một số dự án mới triển khai có giá cao, biên độ giá chung cư trung bình tại đây dao động tầm 29 – 30 triệu/m2. 

Loạt dự án cũ mà người mua có thể lưu tâm như Green Town, EHome 3, Imperial Place, căn hộ 8X, HQC 35 Hồ Học Lãm,… có giá trung bình cho căn hộ sẽ vào khoảng 1,5 – 1,8 tỷ/căn với diện tích 50 – 64m2.

căn hộ giá mềm
Chung cư EHome 3 tại quận Bình Tân là nguồn cung phù hợp với khách hàng muốn tậu căn hộ giá mềm

Ngoài hai quận trên còn hai khu vực khác có khá nhiều dự án nhà ở giá mềm là  Bình Chánh và huyện Nhà Bè. Vài năm gần đây tuy lượng dự án triển khai ở Nhà Bè không nhiều nhưng giá bán trung bình căn hộ chỉ vào khoảng 1,9 tỷ/căn với diện tích 60m2. 

Bình Chánh hiện có giá căn hộ trung bình 31 triệu/m2 với diện tích 60m2 tại đây sẽ có giá bán trung bình vào khoảng 1,8 tỷ/căn. Loạt dự án nổi bật trên địa bàn này như HQC Plaza, Terra Rosa, The Mansion, Conic Skyway, SG Intela… vẫn có nhiều căn tầm 1,6 – 1,7 tỷ đổ lại.

Một trong những căn hộ giá mềm nằm trong TP.HCM là chung cư Conic Skyway (Bình Chánh) là lựa chọn tối ưu cho khách hàng tầm trung

Qua bài viết này, mong rằng sẽ cung cấp đến bạn đọc muốn tìm hiểu về căn hộ giá mềm ở thành phố hoa lệ như đất Sài Gòn những thông tin có ích và giải trí.