Một số cách giúp giữ giá ô tô cũ khi chủ sở hữu muốn bán lại cho người khác

0
67
giữ giá ô tô
Việc độ công suất quá đà là một trong những nguyên nhân khiến ô tô cũ bị mất giá khi bán lại 

Ở thị trường ô tô Việt Nam, một số loại xe đã qua sử dụng, khi bán lại thường rớt giá rất mạnh so với giá trị ban đầu. Vậy làm gì để có thể giữ giá ô tô cũ khi muốn bán lại cho người khác? Câu trả lời sẽ được đưa ra ngay trong bài viết sau đây. 

Không để mất giấy tờ xe – Cách tốt nhất để ô tô ít bị mất giá khi bán lại

Theo kinh nghiệm mua bán, giao dịch xe cũ thì các chủ xe thường muốn kiểm tra lại lịch sử, nguồn gốc xuất xứ của xe. Để kiểm tra được thì họ cần phải có đầy đủ các loại giấy tờ đăng ký hay đăng kiểm. Nếu mất các loại giấy tờ trên sẽ gây khó khăn cho việc bán lại. 

Theo chuyên mục tin tổng hợp, đây là lý do giải thích cho việc hầu hết các tài xế đều nên giữ các loại giấy tờ có liên quan một cách cẩn thận. Càng đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết thì giao dịch càng nhanh chóng dễ dàng. Và càng dễ để giữ giá ô tô khi thực hiện bán lại. 

giữ giá ô tô
Nên giữ giấy tờ xe cẩn thận, để có thể bán xe cũ với giá tốt hơn

Tránh để xe bị xước sơn

Như đã phân tích, cả phần nội và ngoại thất của xe đều vô cùng quan trọng trong mắt các nhà mua xe cũ. Về ngoại thất, khó có thể giữ giá ô tô khi mà những chiếc ô tô bị xước sơn, gây mất giá trị thẩm mỹ của xe. Chính vì lẽ đó, người dùng cần phải chăm sóc xe một cách thường xuyên bằng cách rửa xe hoặc nếu có điều kiện tài chính tốt thì nên mang xe đi phủ luôn ceramic.

Nếu phát hiện bất kỳ hư hỏng nào thì nên mang đi sửa chữa ngay. Cũng giống như phần ngoại thất thì nội thất bên trong ô tô cũng phải được vệ sinh sạch sẽ. Từ bảng điều khiển cho đến tấm thảm trải sàn xe đều phải được giữ sạch sẽ theo thời gian.

Tránh làm xước lớp sơn có ở bên ngoài xe

Những vết xước tuy nhỏ, nhưng có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến ô tô của bạn, khi thực hiện giao dịch. Đây cũng có thể là cái cớ để người mua hạ giá bán. Do đó, nếu muốn giữ giá ô tô, bạn nên sửa chữa hoặc cách tốt nhất chính là tránh làm xước lớp sơn của xe. 

Tuân thủ chăm sóc bảo dưỡng định kỳ

Khi mua xe cũ, ODO sẽ không phải là điều mà người mua quan tâm nhất. Thực tế, nếu phải chọn mua một trong hai chiếc xe cũ, chiếc xe đầu tiên có ODO khoảng 70.000 km nhưng ít được đem đi bảo dưỡng, còn chiếc thứ hai có ODO khoảng 100.000 km nhưng được bảo dưỡng thường xuyên, thì lúc này tốt nhất, người mua nên chọn chiếc xe thứ hai. 

Những chiếc xe được chăm sóc, bảo dưỡng và bảo trì thường xuyên, có thể giúp họ phát hiện ra những hỏng hóc tiềm ẩn hay các vấn đề cần sửa chữa ngay, tránh việc hỏng nặng hơn và phải sửa chữa tốn kém hơn trong tương lai. 

Những chiếc ô tô cũ có lịch sử bảo dưỡng thường xuyên sẽ dễ dàng bán lại hơn

Người sử dụng nên thay thế hẳn các bộ phận và chi tiết bị hỏng hay không còn sử dụng được nữa, điều này sẽ giúp cho bạn dễ giữ giá ô tô và có thể thương lượng được mức giá ổn hơn khi bán lại xe. 

Nếu như có một bộ phận hoặc thiết bị nào đó trong xe bị hư/không còn hoạt động được nữa, có khả năng cao là bạn sẽ không bán được chiếc xe cũ này. Do đó, việc bảo dưỡng xe thường xuyên là vô cùng cần thiết. 

Xem thêm:

Độ công suất quá đà

Việc bạn can thiệp bất kỳ một phần bộ phận nào ở bên trong động cơ đều gây ảnh hưởng đến khả năng vận hành của xe. Hầu hết, những người muốn mua xe cũ đều sẽ không bao giờ chọn mua những chiếc xe đã bị độ công suất.  Bởi vì, ai cũng muốn mua xe có động cơ nguyên bản, chính hãng từ nhà sản xuất, giúp cho người sử dụng được an toàn hơn. 

Còn nếu bán được, chắc chắn người mua sẽ hạ giá khá nhiều, và tất nhiên khi đó chủ sở hữu xe sẽ không giữ giá ô tô được như lúc mới mua. 

giữ giá ô tô
Việc độ công suất quá đà là một trong những nguyên nhân khiến ô tô cũ bị mất giá khi bán lại

Lắp các loại phụ kiện

Có nhiều người sẽ thích lắp phụ kiện cho chiếc xe của mình trông đẹp và kiểu cách hơn, điển hình như độ lipo, cánh gió thể thao, dán decal, bọc vô lăng… Tuy nhiên không phải người nào cũng thích những chi tiết này.

Mặt khác, có nhiều người mua mang tâm lý “ngại” chọn mua một chiếc xe có quá nhiều phụ kiện bị thay đổi. Vì có thể những bộ phận và chi tiết được độ thêm, không đảm bảo được an toàn và không giữ được giá trị theo thời gian.

giữ giá ô tô
Một chiếc xe bị thay đổi quá nhiều phụ kiện sẽ khó giao dịch hơn

Đây chính là những lý do mà tại sao bạn không nên cá nhân hóa chiếc xe của mình nếu có ý định bán lại. Việc lắp quá nhiều các loại phụ kiện sẽ làm giảm giá trị của chiếc xe, chủ sở hữu không hoàn toàn giữ giá ô tô được khi thực hiện giao dịch xe cũ. 

Ngoài ra, việc độ công suất của xe sẽ gồm các phần thay đổi cơ bản như độ nhạy chân ga, độ racechip và remap lại động cơ… Nếu không độ đúng cách, có thể ảnh hưởng đến việc đăng kiểm và bán lại xe. 

Cách tốt nhất để giữ giá ô tô khi muốn bán lại đó là sử dụng nó một cách cẩn thận và tránh thay đổi những thứ có sẵn 

Trên đây là một số cách để bạn có thể giữ giá ô tô khi muốn bán lại xe cũ cho người khác. Hy vọng, với các thông tin này, NhaVaXe.Vn đã giúp cho quý khách bán được ô tô với giá tốt hơn.