McLaren quyết định sẽ không tung ra các siêu phẩm trong vòng 5 năm tới

0
502
McLaren
Thế hệ mới trong tương lai sẽ là thế hệ P1 kế tiếp 

Dòng siêu phẩm Ultimate Series – đỉnh cao trong đội hình của McLaren hiện tại với những cái tên Senna, P1, Elva và Speedtail. Mới đây, McLaren đã quyết định rằng ngoài những cái tên trên thì hãng sẽ không bổ sung thêm bất kỳ thành viên mới nào trong vòng 5 năm tới, tức trước năm 2025.

Xem thêm:

Đánh giá những siêu phẩm trong thời gian gần đây của McLaren

Trong thời gian gần đây, hai cái tên mới nhất và nổi bật là Speedtail và Elva được McLaren ra mắt liên tục trong thời gian ngắn. 

McLaren
McLaren đã tung ra rất nhiều siêu phẩm trong thời gian vừa qua

Hội tụ đầy đủ thiết kế mới cùng với đỉnh cao của công nghệ McLaren, mẫu xe Speedtail chính là chiếc xe đắt nhất của hãng tính đến thời điểm hiện tại. Số lượng sản xuất cực ít chỉ với 106 chiếc. Đây là 106 chiếc McLaren F1 đi vào huyền thoại.

Speedtail sở hữu thiết kế ngoại thất vô cùng duyên dáng, tuy dài mà đạt hiệu quả khí động học rất lớn. Vật liệu carbon cùng với công nghệ ép titan đỉnh cao. Đây là mẫu xe được đánh giá 5/5, làm hài lòng tất cả các chuyên gia khó tính nhất mà không phải siêu xe nào cũng có thể làm được.

McLaren
Speedtail là mẫu xe đắt giá nhất của McLaren tính đến thời điểm hiện tại

Mclaren Elva là siêu xe thể thao với động cơ được đặt ở giữa, ra đời lần đầu vào tháng 11 năm 2019. Elva được đánh giá là siêu xe đắt thứ 2 sau Speedtail. Elva là siêu xe không cần đến kính chắn gió, đây là xe nhẹ nhất trong lịch sử của Mclaren và được đánh giá mạnh mẽ hơn cả siêu phẩm Mclaren Senna. 

Với mức giá 1,7 triệu USD thì chiếc Elva được Mclaren định giá cao hơn các dòng xe khác cùng với đó là số lượng hạn chế hơn, chỉ sản xuất 399 chiếc. Tuy nhiên sau đó con số này giảm xuống chỉ còn 299 chiếc thậm chí sau đó chỉ con số này không quá 149 chiếc. 

McLaren
Elva giảm từ 299 chiếc chỉ còn 149 chiếc sau khi sản xuất

Theo đánh giá xe cho thấy, số lượng người chơi siêu xe cảm thấy hứng thú với dòng xe mới của Mclaren là không nhiều. 

Chiến lược mà McLaren đưa ra dựa trên bối cảnh thị trường bấy giờ

Theo Automotive News, người đại diện CEO McLaren Mike Flewitt cho biết rằng phía ban lãnh đạo thương hiệu Anh đã nói rằng McLaren không cần cho ra mắt một mẫu xe nào của dòng siêu phẩm Ultimate Series khác sau thế hệ Elva trong thời gian tới.

Tuy nhiên, CEO Flewitt của McLaren khẳng định về nguyên nhân họ sản xuất ít xe vì thời điểm ra mắt vào đúng đại dịch Covid-19. Cùng với thời điểm này, thị trường chung về siêu xe đang bị bão hòa mà MCLaren cũng đã góp công tạo thành không nhỏ khi liên tục ra mắt Speedtail và Elva. 

Vì vậy, McLaren đã chọn cách lùi ngày ra mắt dự án tiếp theo của dòng siêu phẩm Ultimate Series trong vòng 5 năm nữa tức năm 2025. Điều này sẽ làm cho cả McLaren và người chơi siêu xe sẽ có khoảng trống về thời gian thích hợp. Hãng sẽ có thời gian để chuẩn bị và tung ra siêu phẩm tiếp theo.

McLaren
Thế hệ mới trong tương lai sẽ là thế hệ P1 kế tiếp

Theo đó, vị lãnh đạo của McLaren khẳng định rằng dự án mới trong thời gian tới của Ultimate Series về cơ bản sẽ phát huy các giá trị mà P1 gốc còn chưa làm được và còn dang dở. Đây sẽ là thế hệ P1 kế tiếp.

Ra mắt từ năm 2013, P1 được McLaren lắp hệ thống truyền động hybrid hóa cùng động cơ V8 3.8L tăng áp kép, kèm với đó là mô tơ điện với tổng công suất là 903 mã lực. Mô-men xoắn của xe đạt 900Nm, điều này cho phép siêu xe Anh tăng tốc 0-100 km/h với tổng thời gian chỉ 2,8 giây và tốc độ tối đa là 350 km/h.

McLaren hứa hẹn sẽ tạo ra thế hệ mới làm hài lòng sự mong đợi của giới mê siêu xe. Góp phần vào thị trường siêu xe một siêu phẩm với công nghệ và thiết kế nổi bật. Hy vọng những thông tin trên của NhaVaXe.vn đã đem đến cho bạn đọc những thông tin bổ ích.