McLaren 765LT – Siêu phẩm của thế giới xe sắp cập bến tại Lào, hứa hẹn gây nên cơn sốt tại Việt Nam  

0
23
Thái Lan là quốc gia có mức gia mua 765LT cao nhất thế giới

Lào sẽ là quốc gia tiếp theo có được siêu phẩm tốc độ tên là McLaren 765LT sau Thái Lan. Đây cũng chính là mẫu xe mà đại gia và hội con nhà giàu Việt đang mong ngóng từng ngày. NhaVaXe.Vn sẽ cùng với quý bạn đọc tìm hiểu về mẫu xe này ngay trong bài viết sau đây. 

McLaren 765LT
Mẫu siêu xe mới mà hội con nhà giàu Việt vô cùng mong chờ

Siêu xe mới, vô cùng đắt giá sắp về đến Lào

Được đánh giá là một chiếc siêu xe sắp được cập bến tại Lào, McLaren 765LT – phiên bản giới hạn có màu cam vô cùng nổi bật. Đồng thời, đây cũng là mẫu xe có hiệu suất vô cùng cao khi được phát triển dựa vào nền tảng của phiên bản 720S, sản xuất có giới hạn, chỉ có 765 mẫu xe được sản xuất trên toàn thế giới. 

Tuy nhiên thì 2/3 số lượng xe trên đều đã có chủ nhân riêng của mình. Chỉ tính riêng tại khu vực ASEAN thì đã có hơn 20 chiếc 765LT được đặt trước và có khoảng hơn 6 chiếc đã được giao liền tay cho các chủ nhân xứng đáng. 

McLaren 765LT
Đây là mẫu xe có hiệu suất rất cao, chỉ có 765 chiếc trên thế giới

Xem thêm:

Nhiều người chơi xe đã cho rằng chiếc siêu xe này thuộc sở hữu của một vị đại gia Lào nào đó. Hiện tại, chưa có một bất cứ thông tin chính thức nào về mức giá của mẫu 765LT tại Lào, tuy nhiên thì ở Thái Lan số tiền mà các đại gia Thái phải bỏ ra để có một em 765LT rơi vào tầm khoảng 50 triệu Baht, tương đương với 38 tỷ VNĐ.

Thái Lan là quốc gia có mức gia mua 765LT cao nhất thế giới

Hiện tại thì Thái Lan là nước có mức giá 765LT đắt ở trên thế giới, còn ở Singapore giá bán của xe khi chưa bao gồm chi phí mua giấy phép sử dụng đã lên đến 29,7 tỷ VNĐ. Tại Mỹ, McLaren 765LT có giá bán khoảng 358.000 USD, tương đương với 8,29 tỷ VNĐ.

Giá xe của McLaren 765LT ở Mỹ rơi vào khoảng 8,29 tỷ VNĐ

McLaren 765LT có công suất khủng, lên đến 755 mã lực

765LT sở hữu khối động cơ V8 tăng áp kép, có dung tích khoảng 4.0 lít, tuy nhiên, nó không đơn thuần là động cơ V8 như nhiều loại xe sử dụng. Động cơ V8 đã được các kỹ sư hàng đầu Anh Quốc tinh chỉnh để tạo cho McLaren 765LT có công suất cực đại lên đến 755 mã lực. 

McLaren 765LT
Được trang bị động cơ V8 đã qua chỉnh sửa

Theo tin tổng hợp, mô-men xoắn cực đại của mẫu xe trên đã đạt 800Nm, đi kèm với đó là một hộp số ly hợp kép có 7 cấp đã được hãng nâng cấp. Với sự kết hợp này làm cho xe có khả năng sang số nhanh hơn 15% so với bản tiêu chuẩn. Do đó mà McLaren 765LT sở hữu khả năng chạy rất nhanh 

Một yếu tố khác góp phần cho xe có một hiệu suất “khủng” đó chính là nhờ sợi carbon có trong xe. Carbon là vật liệu được sử dụng trong hầu hết các chi tiết, từ khoang lái đến ngoại thất đều được sử dụng có carbon. 

Các kỹ sư của 765LT đã làm mọi cách để có thể giảm trọng lượng xe xuống mức thấp nhất, nhớ đó mà khối lượng của xe chỉ còn 1.22 kg, nhẹ hơn 80kg so với thế hệ trước đó. Nhà sản xuất đã bỏ đi các trang bị tiêu chuẩn như loa và hệ thống điều hòa nên xe mới có thể đạt được trọng lượng lý tưởng này. 

McLaren 765LT
Trang bị bộ mâm có 10 chấu và lốp xe Pirelli P Zero Trofeo R

Bên cạnh đó thì xe còn được trang bị bộ mâm có 10 chấu riêng biệt đi liền với lốp Pirelli P Zero Trofeo R. Lấy cảm hứng từ McLaren Senna, các nhà sản xuất đã làm phanh xe bằng một loại vật liệu đó có giá khá cao là gồm carbon, vật liệu gốm đã giúp cho cơ cấu phanh hoạt động tốt ngay cả khi ở một nhiệt độ cao. 

Cuối cùng, xe được trang bị ống xả loại titan và có hệ thống treo mới nhằm tăng độ chính xác cho xe khi vào cua.