Mazda 2 đời mới “dựa hơi” Toyota Yaris nhưng giá chưa chắc rẻ hơn

0
631
Mazda 2
Sự hợp tác giữa Mazda và Toyota tạo ra Mazda 2 đời mới

Theo phía đại diện của Mazda cho biết, thế hệ Mazda 2 đời mới sẽ chung khung gầm với Toyota Yaris, được phát triển dựa trên nền tảng của xe này. Đây được xem như một phần trong sự bắt tay hợp tác giữa Mazda và Toyota.

Mazda 2
Sự hợp tác giữa Mazda và Toyota tạo ra Mazda 2 đời mới

Mazda2 đời mới sẽ được ra mắt dựa trên nền tảng của Toyota Yaris

Mazda 2 đời mới sẽ được diện kiến người dùng trước năm 2023. Sau khi thương hiệu chủ quản khẳng định trong buổi công bố kết quả tài chính vừa qua rằng mẫu xe “sử dụng hệ thống Toyota Hybrid System” ra mắt trong 2 năm tới tại Châu Âu.

Mazda 2
Mazda 2 đời mới dự kiến ra mắt 2023 mượn khung gầm Toyota Yaris

Theo tuyên bố trên, có thể Mazda 2 đời mới sẽ được lắp ráp luôn tại nhà máy Yaris bởi đối tác Toyota và là sự tuyên bố việc mượn khung gầm của Toyota Yaris. Nhờ đó, việc đáp ứng tiêu chuẩn về khí thải gắt gao của Châu Âu sẽ được gắn vào Mazda 2 đời mới. Theo NhaVaXe.Vn, điều này sẽ giúp dòng xe này được nâng cấp theo xu hướng và bảo vệ môi trường.

Sự hồi đáp của Mazda về việc Mazda 2 “dựa hơi” Toyota Yaris

Mazda 2 cho đến thời điểm này chưa có phiên bản hybrid và cũng chưa có khả năng hỗ trợ hệ thống này hiệu quả. Nên cũng chưa thể khẳng định về một phiên bản Mazda 2 đời mới sẽ là một phiên bản của Mazda hay là sự song hành giữa Mazda và Toyota Yaris. Bên phía Mazda từ chối bình luận thông tin này.

Đại diện của Mazda Anh Quốc đã phát biểu rằng: “ Chúng tôi vẫn đang tiếp tục thực hiện các giải pháp của mình với mục đích mang đến sự kết hợp hoàn hảo giữa tính độc đáo, sức mạnh và nhu cầu của khách hàng ở từng quốc gia và từng khu vực”. Và Toyota Hybrid là giải pháp thông minh và tối ưu cho thị trường riêng biệt. Điều này, cũng một phần khẳng định về sự phát triển của Mazda 2 đời mới.

Mazda 2
Mazda cũng sẽ cho ra mắt những mẫu xe thế hệ khung gầm mới trong 2 năm tới

Trong những năm tới, Mazda sẽ đồng loạt cho chào sân loạt mẫu xe của thế hệ khung gầm mới do Mazda phát triển. Sau quãng thời gian hai năm liền dành cho việc nâng cấp các phiên bản sẵn có. Sản phẩm được mong chờ nhất giai đoạn này là Mazda 6 – dòng Sedan tạo nên cuộc so tài với anh em một nhà Mazda 3.

Xem thêm:

Sự hợp tác giữa Toyota và Mazda tạo ra Mazda 2 nhằm nâng đỡ nhau cùng phát triển

“Sự hợp tác này dựa trên kết quả của cuộc đàm phán hai bên giữa Toyota và Mazda với mục tiêu sử dụng nguồn lực kinh doanh của hai bên một cách hiệu quả, nhưng vẫn tôn trọng thương hiệu cùng sự độc lập trong cách quản lí của nhau”, đại diện phía Mazda tuyên bố.

Toyota là thương hiệu tin cậy để các thương hiệu khác nhờ cậy vào. Mới đây, một thương hiệu của Nhật khác mang tên Suzuki cũng đã tìm để Toyota để mượn thương hiệu và uy tín. Tại Châu Âu, hãng Suzuki đã mở bán thành công Across dựa trên SUV và Swace dựa trên bộ khung Corolla.

Trái ngược với Mazda 2 đời mới, trước đó Toyota cũng cho biết rằng có một mẫu SUV được trang bị THS sẽ được sản xuất tại cơ sở của Mazda là Mazda Toyota Manufacturing USA tại HUntsville vào năm 2021. Sự kết hợp này của hai nhà sản xuất được ký kết vào 2017 và đây cũng là một phần của liên minh kinh doanh và vốn.

Ngoài ra, các chuyên gia đánh giá xe oyota Hatchback tung ra ở thị trường Mỹ cũng được sản xuất dựa trên Mazda 2. Bên cạnh đó, Toyota còn sản xuất một chiếc dựa trên nền tảng Vios mang tên Yaris và một chiếc Yaris dựa trên nền tảng TNGA. Tuy nhiên, cả ba mẫu này đều không liên quan đến nhau về mặt cơ khí.

Sự hợp tác song phương giữa Mazda và Toyota sẽ nâng đỡ và tạo sự phát triển bền vững, đặc biệt với dòng xe Mazda 2 đời mới. Hy vọng NhaVaXe đã cập nhật cho bạn những thông tin nóng hổi và kịp thời.