Luận cát hung và cách hóa giải để kích hoạt vận khí cho gia chủ có các hướng nhà năm 2021

0
125
Gia chủ dùng pháp khí Tam Cát Hoa Mai giúp tăng vượng khí và hóa giải sát khí

Theo chuyên gia phong thủy Tam Nguyên, năm 2021 có thiên can Tân-Kim, địa chi Sửu-Thổ, ngũ hành Thổ, nạp âm thủ tượng Bích Thượng Thổ tốt cho những trạch đất có nhà hướng Đông, Tây Bắc sửa chữa hoặc kích hoạt vận khí, tài lộc. Nhavaxe.vn tổng hợp những luận giải của chuyên gia luận cát hung với từng hướng nhà trong năm 2021 và cách hóa giải

Luận cát hung cho gia chủ khi nhà ở hướng Nam

Năm 2021, những ngôi nhà có cửa chính nằm ở hướng Nam sẽ gặp các sao Tuế Đức, Nhất Bạch, Tử Phù, Tiểu Hao. Trong đó, Nhất Bạch là cát tính có ngũ hành thuộc Thủy, đáo và phương Nam thuộc Hỏa là Quan sát, có lợi cho quan lộc.

Ngoài ra, sao Tuế Đức cũng là cát tinh nên rất tốt. Vì vậy, gia chủ có nhà hướng Nam kỵ với việc đào xới, xây dựng sẽ gây hao tán tài sản.

Để tăng cát khí cho nhà ở hướng Nam, gia chủ có thể dùng pháp khí phong thủy Hồ lô ngọc bích. Pháp khí này giúp mang mộc khí của hậu thiên điều hòa ngũ hành và hóa sát. Ngoài ra, gia chủ có thể dùng thêm thảm trước cửa nhà màu xanh lục để kích hoạt vận khí.

luận cát hung
Hồ lô ngọc bích tăng cát khí cho gia chủ có nhà ở hướng Nam

Nhà hướng Bắc

Trong năm 2021, gia chủ có nhà hướng Bắc sẽ gặp các sao Trực Phù, Nhị Hắc, Bệnh Phù. Sao Nhị Hắc là hung tinh thuộc Thổ, chủ về thị phi, tật bệnh đáo đến phương Bắc tương khắc.

Ngoài ra, còn có thêm các hung tinh khác như Trực Phù, Bệnh Phù nên gia chủ hết sức cẩn trọng về sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, đặc biệt là người lớn tuổi. Gia chủ cũng cần để ý không khí kém hòa thuận trong gia đình do tài chính và tình cảm bị tác động tiêu cực.

luận cát hung
Pháp khí Hồ lô Hòa Hợp để hóa giải sát khí

Để hóa giải Bệnh Phù cho nhà ở hướng Bắc, gia chủ có thể dùng pháp khí Hồ lô Hòa Hợp hoặc trải thảm màu ghi trước nhà giúp hóa giải bớt điều không may.

Luận cát hung cho nhà hướng Đông

Nếu gia chủ có nhà ở hướng Đông trong năm 2021 sẽ gặp các sao như Tai Sát, Tứ Lục, Tang Môn-Ngũ Quỷ, Phục Binh, Đại Họa. Sao Tứ Lục là một cát tinh, tuy nhiên sao này đã thất vận, thêm vào đó là các hung tinh như Tai Sát, Tang Môn sẽ khiến cho gia chủ gặp nhiều tai họa, bệnh tật.

Tiền Ngũ Phúc Hoa Mai giảm bớt những vận khí không tốt cho gia chủ

Tuy nhiên, hướng Đông là hướng vượng thuận lợi để xây dựng trong năm nay nên gia chủ có thể sửa chữa nhà cửa để hóa sát. Đồng thời, dùng tiền Ngũ Phúc Hoa Mai sẽ đón được hỷ khí, hóa giải bớt những khí xấu hoặc dùng thảm trước nhà màu xanh nước biển để hóa giải.

Nhà hướng Tây

Trong năm 2021, gia chủ có nhà hướng Tây sẽ đón các sao Tướng Quân, Bát Bạch, Bạch Hổ, Phi Liêm. Sao Bát Bạch là cát tinh đương vận đến phương Tây, Thổ đáo Kim cung là cách cục tốt, thêm khí của Tướng Quân trấn giữ nên nhà hướng Tây sẽ gặp cát khí.

Nhưng gia chủ cần chú ý, sao Phi Liêm và Bạch Hổ khi kết hợp chủ về hình tai hoặc tai nạn liên quan đến các vật nhọn đâm hoặc phải phẫu thuật. Để hóa giải, gia chủ có thể dùng pháp khí Tam Cát Hoa Mai giúp tăng vượng khí và hóa giải sát khí hoặc dùng thảm màu ghi trước cửa.

Gia chủ dùng pháp khí Tam Cát Hoa Mai giúp tăng vượng khí và hóa giải sát khí

Chuyên gia phong thủy luận cát hung nhà hướng Đông Nam

Năm 2021, nhà hướng Đông Nam sẽ đón các sao Quan Phù, Ngũ Hoàng, Tuế Sát. Trong đó, sao Ngũ Hoàng là một đại sát tinh có ngũ hành thuộc Thổ, phương Nam thuộc Mộc tạo thế tương khắc mạnh gây tổn hao tài.

Ngoài ra, sao Tuế Sát và Quan Phù cũng là những sao xấu nên gia chủ cần đề phòng kiện tụng, thị phi, hao tài tốn của. Chủ nhà năm giới nên đề phòng nữ sắc, vợ chồng cần nhường nhịn để tránh gia đạo bất hòa.

Để hóa giải và giảm bớt sát khí, gia chủ có thể dùng Ngũ Đế Kim tiền Hồ Lô và thảm trải trước nhà màu nâu hoặc màu vàng.

Xem thêm:

Nhà hướng Tây Bắc

Năm 2021, nhà hướng Tây Bắc sẽ đón các sao Tấu Thư, Thất Xích, Tuế Hình và Phúc Đức. Tuy đã thất vận nhưng Thất Xích là cát tinh và đáo vào hướng Tây Bắc thuộc Kim nên gặp cát nhiều hơn hung.

Ngoài ra, các sao tốt như Phúc Đức, Tấu Thứ tăng thêm cát khí. Gia chủ nên triển khai các dự định, luận án, giấy tờ cần cấp phép… sẽ dễ thành công. Tuy nhiên, do có sao Tuế Hình nên gia chủ cần thận thị phi. Gia chủ cần phải dùng đến tiền Ngũ Phúc Hoa Mai hoặc trải thảm trước nhà màu vàng hoặc màu nâu để hóa giải.

Nhà hướng Tây Nam

Nhà hướng Tây Nam trong năm 2021 sẽ đón các sao Tuế Phá, Tam Bích, Tàm Thất, Đại Hao, Long Đức. Sao Tam Bích là hung tinh thất vận đến Tây Nam thuộc Thổ, Mộc khắc Thổ là Thất Sát. Thêm đó là sao Tuế Phá làm gia chủ hao tán tài sản, gặp mâu thuẫn với cấp trên…Sao Tàm Thất cũng là sao mang hung tinh làm cho công việc ít thuận lợi, gặp nhiều khó khăn trong các mối quan hệ làm ăn.

Để hóa giải thị phi và hao tổn tiền bạc, gia chủ có thể dùng đến Thước Thập Địa Chi hoặc trải thảm màu nâu hoặc màu ghi trước nhà.

Thước Thập Địa Chi giúp gia chủ giảm bớt hao tốn tiền bạc

Nhà hướng Đông Bắc

Nhà hướng Đông Bắc trong năm 2021 gặp các sao Thái Tuế, Cửu Tử, Lực Sỹ, Thiếu Dương và Kiếp Sát. Sao Cửu Tử là sao tốt ngũ hành thuộc Hỏa, phương Đông Bắc thuộc Thổ tạo thế tương tinh tương cát rất tốt. Sao Thiếu Dương là sao vượng khí mang đến nhiều may mắn cho gia chủ.

Tuy nhiên, Lực Sỹ, Thái Tuế, Kiếp Sát là những sao mang hung hung tinh nên gia chủ cần tránh đào xới hay đập phá ở Đông Bắc. Dùng Ngũ Phúc Hoa Mai hoặc đèn ngũ sắc treo trước nhà sẽ giúp tăng cát khí hay trải thảm màu nâu hoặc vàng trước nhà.