Kỳ vọng thế hệ mới Honda CR-V bản thuần điện dự kiến ra mắt năm 2024

0
244
Honda CR-V hybrid 2021 được ra mắt tại Anh

Theo thông tin giới truyền thông Nhật Bản cho biết, kế hoạch đưa Honda CR-V chuyển sang hình thức điện hóa 100% trước khi năm 2024 kết thúc sẽ nhanh chóng triển khai. Theo NhaVaXe.Vn, Honda CR-V bản thuần điện được đánh giá là nước đi đầy tính đột phá và có thể sẽ là mẫu xe ăn khách nhất bấy giờ.

Honda CR-V
Honda CR-V bản thuần điện dự kiến ra mắt năm 2024

Chiến lược nhắm đến con “Át chủ bài” Honda CR-V bản thuần điện được ưu tiên thực hiện

Theo trang Best Car Wep vừa đăng tải mới đây về hàng loạt thông tin dự án điện hóa các mẫu xe chủ lực của Honda. Phân khúc CR-V sẽ được hãng ưu tiên phát triển nhanh hơn. Bởi xu hướng xe dòng xe đa dụng được tín đồ xe ưa chuộng trên thị trường. Honda CR-V bản thuần điện hứa hẹn sẽ được trình làng vào 2024.

Honda CR-V
Hé lộ nước đi đầy táo bạo mà Honda mang đến

Trên thị trường, CR-V là mẫu xe chủ lực của Honda trong đó có cả Mỹ và Việt Nam. Với khoảng hơn 9 triệu xe tới tay người tiêu dùng và được bán ở 150 quốc gia cùng những đánh giá tích cực. Không ngạc nhiên khi Honda CR-V bản thuần điện lại được quan tâm đến thế.

Sự kỳ vọng Honda CR-V bản thuần điện sẽ chiếm lĩnh thị trường với nhiều thay đổi vượt bậc

Bên cạnh đó, dự án này cũng sẽ được áp dụng trên đồng loạt các dòng sản phẩm của hãng xe Nhật bản từ SUV với mẫu CR-V, mẫu Accord của Sedan và mẫu NSX của siêu xe thể thao. Tuy nhiên, Honda CR-V bản thuần điện lại chính là mẫu xe mà cộng đồng mạng quan tâm nhất.

Xem thêm:

Những bước đi đầu tiên nhằm ra mắt Honda CR-V bản thuần điện vào năm 2024

Cuối tháng 9 vừa qua, Honda vừa ra mắt phiên bản CR-V hybrid cùng chức năng cắm sạc tại một triển lãm ô tô ở Trung Quốc. Mẫu xe này có thể chạy mô tơ điện 184 mã lực, tuy nhiên hầu hết quãng đường di chuyển vẫn cần động cơ đốt trong 1.5L. Con số này kém mặt bằng chung của các dòng ô tô thuần điện hiện nay khi chỉ đạt trung bình 60km/lần sạc.

CR-V hybrid 2021 được ra mắt tại Anh

Vì vậy, để tạo ra Honda CR-V bản thuần điện, Honda sẽ hợp tác cùng General Motor nhằm phát triển cụm các linh kiện như pin, mô tơ, bộ kiểm soát điện… khép kín thay vì dùng hệ truyền động CRV hiện nay. Động thái này giúp cho việc lắp đặt vào khung gần CR-V dễ dàng.

Về thiết kế, Honda CR-V bản thuần điện sẽ không sử dụng hình dáng của các dòng xe hiện nay, mà sẽ có những bước đột phá mới. Hình hài mới vốn đã được trình làng qua mẫu xe với ý tưởng SUV e Concept.

Honda CR-V
Hé lộ thiết kế của CR-V bản thuần việt không theo khuôn mẫu trước

Theo đánh giá xe, sự đổi mới đầy táo bạo này của Honda chắc chắn sẽ tạo ra một cuộc chơi mới đầy gay cấn với các đối thủ như Huyndai Tucson hay Mazda CX-5. Điều này sẽ khiến Honda có thể trở thành người chiếm lĩnh thị trường với chiến lược này. Tuy nhiên bài toán về cơ sở hạ tầng vẫn sẽ là thách thức lớn cho Honda CR-V bản thuần điện khi mà việc phổ cập xe điện vẫn đang chiếm lĩnh thị trường.

Cùng với Honda CR-V bản thuần điện, hãng xe thể thao NSX cũng sẽ được điện hóa và cho ra mắt vào năm 2025. Hy vọng NhaVaXe đã cập nhật cho các bạn những thông tin bổ ích và thiết thực.