Kia Soluto – Mẫu sedan hạng B đi hơn 1.000 km mỗi tháng, chủ xe đánh giá “rộng, khỏe, đẹp”

0
25
 Soluto là một mẫu xe mới vô cùng hấp dẫn, có ngoại hình đẹp

Kia Soluto dù không phải là một chiếc xe có nhiều “option”, tuy nhiên nó lại vô cùng bền bỉ để đáp ứng những nhu cầu di chuyển hằng ngày của nhiều gia đình trẻ đang sinh sống ở tại Lạng Sơn. NhaVaXe.Vn sẽ thông tin đến bạn về mẫu sedan hạng B này trong bài viết ngay sau đây. 

Kia Soluto
Mẫu sedan hạng B đang được nhiều người tiêu dùng lựa chọn

Kia Soluto đang có doanh số bán ngày một tăng

Kia Soluto là một mẫu sedan hạng B có giá thấp nhất thị trường Việt Nam. Phiên bản thấp nhất có giá chỉ khoảng 369 triệu đồng. Theo tin tổng hợp, mặc dù không có nổi bật như các đối thủ cùng phân khúc là Toyota Vios hay là Hyundai Accent nhưng không thể phủ nhận được việc Soluto đang ngày càng được nhiều người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn và doanh số bán của mẫu xe này ngày một tăng. 

Kia Soluto
Là mẫu xe nằm trong cùng phân khúc với Toyota Vios

Có nhiều người mua Soluto để phục vụ cho nhu cầu đi lại của gia đình, một số khác thì mua để phục vụ cho việc chạy dịch vụ. Tuy nhiên anh Trường là người mua Soluto với cả hai mục đích trên. Anh Phạm Tuấn Trường hiện đang làm việc cho một công ty ở Bắc Giang, đã chọn Soluto để làm người bạn đồng hành và phiên bản anh đang sử dụng là phiên bản tầm trung – AT Deluxe. 

Hỏi đáp những vấn đề xoay quanh Kia Soluto

Xin chào anh Trường, rất cảm ơn anh đã tham gia buổi phỏng vấn cùng chúng tôi. Xin anh cho biết vì sao anh lại lựa chọn Kia Soluto, chứ không phải các cái tên bán rất chạy khác trong cùng phân khúc?

Thực sự thì khi mua xe tôi cũng không suy nghĩ gì nhiều. Trong một ngày đẹp trời thì tự nhiên vợ tôi hỏi tôi: “Anh có thích mua xe không? Em khá là thích chiếc Kia Soluto”. Không một chút do dự, tôi đã đồng ý ngay với ý kiến của vợ. Cả hai vợ chồng chúng tôi đều cảm thấy Soluto chính là chiếc xe ô tô cần thiết với nhu cầu của gia đình. 

Soluto là một mẫu xe mới vô cùng hấp dẫn, có ngoại hình đẹp

Tôi cũng đã từng trải nghiệm một vài dòng xe trên và cũng cảm thấy khá là tốt. Tuy nhiên, Soluto là một mẫu xe mới vô cùng hấp dẫn, có ngoại hình đẹp. Khi lái chạy thử tôi cảm nhận được sự khác biệt so với các dòng mà trước đây tôi có dịp được trải nghiệm, sự khác biệt này đến từ cảm giác lái và không gian rộng rãi của xe. Do đó tôi đã quyết định chọn mua mẫu sedan này. 

Xem thêm:

Anh có sử dụng chiếc xe này nhiều hay không? Tần suất mà anh sử dụng trong nhu cầu cuộc sống hằng ngày như thế nào, thưa anh? 

Như đã nói thì tôi mua Kia Soluto chủ yếu để phục vụ cho nhu cầu công việc và nhu cầu di chuyển cho cả gia đình. Nhà tôi ở cách công ty khá xa khoảng hơn 40 km, do đó mà quãng đường di chuyển hàng ngày khi đi làm và về nhà của tôi lên đến hơn 80 km đường đồi núi, vì là đường đồi núi nên có nhiều bụi bặm và khá vất vả. Do đó, tôi muốn mua một chiếc xe ô tô để đi lại thuận lợi hơn. 

Mẫu xe này có thể di chuyển đường đèo và đường đồi núi khá tốt

Ngoài ra thì vào cuối tuần, thỉnh thoảng tôi lại cùng gia đình đi chơi và đi du lịch, có một chiếc ô tô thì sẽ giúp quá trình đi lại có thể chủ động hơn. Không những vậy, khi có thời gian rảnh rỗi, tôi thường chạy thêm dịch vụ như là taxi để tăng thêm thu nhập khi mà hàng xóm và người quen có nhu cầu đi lại. Xe rộng nên là ai ngồi lên cũng khen hết.

Có nhiều người đã cho rằng, Kia Soluto là một mẫu xe và khá chật chội hơn các mẫu xe khác. Anh đánh giá như thế nào về ý kiến trên? 

Tôi nghĩ cũng chưa hẳn là như vậy. Nhìn bên ngoài thì trông Soluto khá là nhỏ, nhưng bên trong, với thiết kế ghế ngồi dốc ở hàng ghế sau đã giúp cho không gian rộng rãi hơn. 

Thỉnh thoảng tôi có chạy thêm taxi nên đã có khá là nhiều người trải nghiệm về không gian của chiếc xe tôi, nhưng cho đến nay thì tôi chưa thấy ai phàn nàn về vấn đề xe chật chội cả. Đặc biệt, chiếc xe này còn có cốp xe rất rộng nên đáp ứng được nhu cầu về đồ đạc cho khách hàng. 

Không gian bên trong khá rộng rãi và thoải mái

Sau hơn 8 tháng sử dụng thì anh thấy xe có ưu điểm và nhược điểm như thế nào? Xin anh cho biết thêm thông tin về vấn đề này. 

Đối với riêng cá nhân tôi thì điểm cộng lớn nhất của Kia Soluto chính thiết kế ngoại hình của xe rất đẹp, đặc biệt là khi nhìn mặt trước ca-lăng, có thể thấy chiếc xe khá thời thượng và trẻ trung. 

Kia Soluto
Thiết kế ngoại hình xe khá đẹp và thời thượng

Một ưu điểm nữa của xe mà tôi vô cùng yêu thích đó là cốp xe rất rộng, bỏ được nhiều đồ đạc và ghế sau khá thoải mái. 

Tuy nhiên thì bên cạnh những ưu điểm đó, theo tôi còn một số nhược điểm mà nhà sản xuất cần cải thiện. Nhược điểm lớn nhất đó chính là bộ mâm khá nhỏ, điều hòa cơ khiến cho Kia Soluto khá thô và không thực sự thẩm mỹ. Vì thế tôi đã phải đặt mua một núm xoay khác để thay thế. Ngoài ra thì nút lên và xuống của kính không được trang bị đèn, rất bất tiện khi sử dụng vào ban đêm. 

Một lần nữa xin cảm ơn anh vì đã nhận lời phỏng vấn của chúng tôi. Chúc anh và gia đình sẽ có nhiều trải nghiệm tuyệt vời hơn với Kia Soluto