Hyundai Santa Fe mới bị triệu hồi tại Bắc Mỹ do nguy cơ cháy

Mẫu xe mới có giá khác nhau tùy thuộc vào động cơ được trang bị là xăng hay dầu 

Hyundai Santa Fe mới mở bán tại thị trường Bắc Mỹ dùng động cơ xăng tăng áp 2.5L vừa bị triệu hồi do lỗi nguy cơ gây cháy xe. Hãy cùng nhavaxe.vn tìm hiểu về điều này nhé.

Mới đây theo Cục quản lý đường cao tốc và an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) hơn 18.000 xe bao gồm Hyundai Santa FeHyundai Sonata đời 2021-2022 được trang bị cơ cơ xăng tăng áp 2.5L có nguy cơ gây cháy xe.

cần số điện tử
Hyundai Santa Fe mới bị triệu hồi tại Bắc Mỹ do nguy cơ cháy

Cụ thể đường ống dẫn nhiên liệu với bơm cao áp không đủ chặt đồng thời bị lệch dẫn đến không đủ kín và dễ bị rò rỉ xăng trong quá trình sử dụng. Lỗi này hoàn toàn có thể gây cháy xe khi xăng chạm ngồn nhiệt cao.

Phía nhà sản xuất đã nhận được báo cáo về tình trạng trên. Các kỹ sư cũng xác nhận các kết nối trên bị lỏng có thể khiến xăng bị rò rỉ.

Mới đây KIA – Thương hiệu con của Hyundai cũng nhận những khiếu nại về mùi nhiên liệu những chiếc xe cùng hệ thống đường ống cấp nhiên liệu.

Tại thị trường Việt Nam Hyundai Santa Fe phiên bản mới được giới thiệu và chiếm lĩnh thị phần nhanh chóng với phân khúc SUV bên các đối thủ như: Kia Sorento, Toyota Fortuner hay Ford Everest.

Theo báo cáo mới nhất của TC Motor cho biết tổng số xe bán ra của Hyundai Santa Fe mới trong 6 tháng đầu năm đạt 5.448 xe, tăng trưởng 50,1% so với 6 tháng cùng kỳ năm 2020.

Đáng chú ý, doanh số xe bán ra tính riêng trong tháng 6/2021 đạt 1.371 xe, tăng trưởng 10,6% so với tháng 5/2021, tăng 61,5% so với cùng kì tháng 6/2020.