Hướng nhà không hợp phong thủy – liệu có đáng lo sợ?

0
245

Từ xa xưa, chuyện nhà ở hợp phong thủy đã rất được ông bà ta chú trọng. Trong đó, hướng nhà hợp phong thủy – PT là một trong những yếu tố ưu tiên hàng đầu để bạn có được một không gian sống may mắn và giàu tài lộc. Tuy nhiên, nếu hướng nhà không hợp phong thủy thì có phải là điều đáng lo không? NhaVaXe.vn sẽ giải đáp cho bạn ở bài viết sau đây. 

Phong thủy có phải là điều đáng lo khi cất nhà

Khi xây cất nhà ở, người ta thường chú ý hai vấn đề chính là “nhất vị, nhị hướng”. Tức là đầu tiên, bạn phải chọn địa điểm nhà ở phù hợp, sau đó là hướng nhà. Phong thủy hướng nhà thường được xét theo trường phái Bát Trạch. 

Theo trường phái này, hướng nhà tốt là hướng nhà hợp với tuổi của gia chủ, tránh các hướng Họa Hại, Ngũ quỷ, Lục sát,… Tuy nhiên, kiến thức phong thủy của trường phái này không đầy đủ. Do đó, chưa kết luận được rằng hướng nhà không hợp tuổi đã là điều xấu. 

hướng nhà không hợp phong thủy
Thông tin về hướng nhà trong phong thủy theo Bát Trạch là chưa đầy đủ

Thêm vào đó, trong phong thủy chính phái, hướng nhà có thứ tự ưu tiên thứ hai sau vị trí. Trong đó, hướng nhà tốt hay xấu là để đánh giá thiên khí vào nhà theo cửa chính. Tuy nhiên, thiên khí là trường khí của thiên tinh và thay đổi theo từng năm. 

Tùy theo vào thời gian nhất định mà có những ảnh hưởng hung – cát đến gia chủ và các thành viên. Khi đó, bạn cần hóa giải bằng phong thủy nội cục và ngoại cục. Do đó, nếu bạn chọn được hướng nhà tốt thì là điều đáng mừng. Nhưng nếu bạn chọn nhầm hướng nhà không hợp theo phong thủy thì cũng không nên quá lo lắng. 

Xem thêm:

Cách hóa giải hướng nhà không hợp phong thủy

Thông thường, trước khi xây nhà, người ta thường xem xét rất kỹ lưỡng về các yếu tố vị trí, hướng nhà sao cho hợp tuổi, hợp phong thủy. Tuy nhiên, đối với trường hợp bạn mua nhà xây sẵn thì rất dễ gặp phải tình trạng hướng nhà không hợp phong thủy. Còn việc cố gắng tìm được hướng nhà hợp phong thủy thì lại không mấy dễ dàng. 

Do đó, nếu hướng nhà không hợp tuổi nhưng không gây ảnh hưởng xấu đến phong thủy thì bạn không cần quá lo lắng. Đối với trường hợp hướng nhà gây ảnh hưởng xấu cho phong thủy thì bạn có thể hóa giải bằng cách bố trí lại phong thủy ngoại cục và nội cục. 

Yếu tố bên ngoài cũng giúp bạn hóa giải hướng nhà mình không hợp phong thủy

Trong đó, phong thủy ngoại cục tức là ám chỉ cây cối, cảnh quan, vật dụng,… bên ngoài ngôi nhà. Bạn có thể tận dụng các yếu tố này để cản đường hung khí xâm nhập vào nhà. 

Đối với không gian bên trong thì được gọi là phong thủy nội cục. Đó chính là cách sắp xếp, bố trí đồ đạc, bàn ghế, gương, tranh ảnh,… Tùy theo trường hợp cụ thể mà bạn cần sắp xếp lại cho hợp lý để bổ khí vào nhà. 

Bố trí nội thất trong nhà hợp phong thủy cũng giúp hóa giải hướng nhà xấu

Đối với tình huống nghiêm trọng hơn, bạn cần phải thay đổi một vài kết cấu, không gian của người nhà. Điều này tùy theo ảnh hưởng lớn hay nhỏ mà việc tu sửa sẽ nhiều hay ít. 

Các yếu tố đánh giá hướng nhà không hợp PT

Vì vấn đề nhà ở là chuyện trọng đại, nên rất được con người ta quan tâm. Do đó, gia chủ luôn xem xét kỹ lưỡng về các yếu tố phong thủy của ngôi nhà như: hướng nhà, vị trí nhà,… Tuy nhiên, nhiều người không am hiểu về kiến thức phong thủy chính thống, tìm hiểu nửa vời. Điều này làm dẫn đến những thông tin phong thủy sai lệch gây hoang mang, lo lắng. 

Thực tế, để đánh giá chính xác hướng nhà có hợp PT hay không, bạn cần dựa vào các yếu tố sau:

  • Hướng nhà hiện tại là hướng gì? Hướng bao nhiêu độ?
  • Vị trí nhà nằm ở đâu?
  • Thông tin về năm sinh, tuổi, cung mệnh của các thành viên trong gia đình. 
  • Bản vẽ công năng mặt bằng có đúng với tỷ lệ, kích thước thực tế hay không?
Hướng hợp phong thủy còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Ngoài ra, các yếu tố bên ngoài và bên trong ngôi nhà cũng ảnh hưởng nhiều đến việc nhà đó có hợp phong thủy hay không? Do đó, khi muốn xem hướng nhà mình hợp PT hay không, bạn cần suy xét đầy đủ các yếu tố trên rồi mới đưa ra kết luận. Bởi đôi khi, hướng nhà không hợp tuổi lại không có nghĩa là xấu về phong thủy. 

Như vậy, hướng nhà không hợp phong thủy chưa hẳn là điều đáng lo lắng. Nếu gặp phải trường hợp này, bạn hãy bình tĩnh xem xét kỹ lưỡng các yếu tố chi phối đến phong thủy còn lại. Để từ đó đưa ra những biện pháp hóa giải phù hợp. Hy vọng rằng những chia sẻ về phong thủy hướng nhà của NhaVaXe.vn sẽ giúp bạn có được một ngôi nhà hạnh phúc và đầy may mắn.