Giới thiệu bình hút lộc và cách sử dụng để đầu năm may mắn

0
28
Bình hút lộc
Nên sử dụng bình hút lộc có nắp đậy

Bình hút lộc là một bí quyết phong thủy cổ xưa chỉ được sử dụng bởi các hoàng gia và giới giàu có Trung Quốc. Trong bài viết hôm nay, NhavaXe.Vn sẽ thông tin đến bạn về bình hút lộc là gì và cách sử dụng nó ra sao để đầu năm được may mắn.

Bình hút lộc là gì?

Bình hút lộc là một vật phẩm phong thủy có miệng bình rộng, cổ hẹp thon và đáy bình thì rộng, ngụ ý của chiếc bình là tài lộc sau khi chạy vào miệng qua cổ hẹp xuống đáy bình, sẽ ở lại với gia chủ trong một thời gian dài. Một chiếc bình thông thường không có nắp và mặc dù bạn có thể sử dụng nó, nhưng để đảm bảo chắc chắn hơn nếu bình có nắp.

Bình hút lộc ẩn chứa sức mạnh từng được các bậc thầy Phật giáo tiết lộ thông qua các thủ tục thiêng liêng sử dụng các nguyên tắc phong thủy. Ngoài hình dáng, khi chọn mua bình hút tài lộc, các gia đình nên chọn loại bình làm bằng  pha lê, sứ, gốm hoặc bằng kim loại (vàng, bạc, đồng,…).

Bình hút lộc
Bình tụ tài lộc là vật phẩm phong thủy hút các điều may mắn phát tài

Năm thành phần cần cần có trong bình hút lộc

Bên trong bình tụ lộc cần chứa những thành phần bắt buộc để phát huy đúng công dụng phong thủy. Những thành phần này bao gồm đất, biểu tượng của sự giàu có, tiền của người giàu, thực phẩm, ruy băng và vải màu. Cụ thể như sau: 

Đất từ nhà của người giàu

Loại đất chứa trong bình tụ lộc cần được lấy từ sân nhà của một người giàu có thực thụ. Tuy nhiên, phải được sự cho phép của chủ nhà, bạn lấy một cách tự nguyện. Nếu bạn lấy cắp đất nó sẽ không có tác dụng.

Bạn có thể thay thế bằng một loại đất khác nếu không thể lấy đất từ nhà người nào giàu có. Đất nơi đó cần màu mỡ được lấy từ một khu vực đang phát triển và hưng thịnh với đời sống và năng lượng thực vật sinh sôi tốt.

Biểu tượng – Vật phẩm của sự giàu có và thịnh vượng

Thành phần thứ hai cần có trong bình tụ lộc là các biểu tượng/vật phẩm đại diện cho sự tài lộc và thịnh vượng mà bạn muốn thu hút chúng đến với mình. Bạn có thể lựa chọn các biểu tượng/vật phẩm phong thủy truyền thống hoặc những thứ tượng trưng của sự giàu có như:

– Vàng miếng, vàng thỏi

– Tiền tệ của những quốc gia hưng thịnh

– Kim cương, đá quý

– Hình ảnh về nhà lầu, xe hơi… những thứ mà bạn ao ước

– Tranh vẽ thần tài

– Tiền xu kinh dịch

– Hình ảnh về những người giàu có truyền cảm hứng cho bạn

Thành phần chứa trong bình tụ tài lộc cần là những vật có vận khí tốt

Xem thêm:

Tiền từ một người giàu

Bạn cần để tiền mặt từ một người giàu chính hiệu vào bình hút lộc của mình. Bạn nên trao đổi với người này bằng cách hỏi xem người đó có thể cho bạn tiền lẻ để lấy hóa đơn lớn hơn không. Đây là biện pháp hoán đổi tiền trong một cuộc trao đổi công bằng. Ngoài ra, tiền mừng tuổi của một sếp lớn trong công ty cũng có thể được sử dụng trong trường hợp này.

Tiền từ người giàu (Ảnh minh họa) là vật phẩm cần cho vào bình tụ lộc

Thực phẩm 

Việc đặt gạo và các loại ngũ cốc trong bình tài lộc là một truyền thống để truyền năng lượng của cải vào thức ăn theo phong thủy cổ xưa. Các loại ngũ cốc cần được thay mới hàng năm tránh để bị ẩm mốc vận xấu tụ tập. Ngoài ra bạn có thể sử dụng các biểu tượng của chúng nếu không thích dùng thực phẩm thật.

Năm miếng vải vuông màu và ruy băng

Bình hút lộc cần có 5 miếng vải vuông màu cùng với các dải ruy băng màu phù hợp. Mỗi màu trong số năm màu đại diện cho ngũ hành, đó là lục, lam, vàng, đỏ và trắng.

Cách sử dụng bình hút lộc

– Làm sạch: dùng nước muối rửa sạch bên trong bình sau đó dùng hương đốt bên trong để xông nhằm đẩy sạch năng lượng xấu trong bình.

– Giữ cổ bình ở giữa hai tay và tập trung hết sức lực vào bên trong bình.

– Suy nghĩ về ý định của bạn trong việc tạo ra chiếc bình phong thủy và hình dung việc lấp đầy chiếc bình với những khao khát, hy vọng, kế hoạch và mục tiêu của mình.

– Khi bạn đã cảm thấy hài lòng, đã thấm nhuần năng lượng của mình vào bên trong chiếc bình, bạn có thể bắt đầu làm đầy nó.

– Nếu muốn đặt thêm thần tài thì nên đặt thần tài ở giữa bình, hướng ra bên ngoài.

– Đặt các vật dụng còn lại vào bình cho đến khi đầy 3/4 bình, chừa chỗ cho sự phát triển.

– Hãy đặt ngũ cốc bên trong bình.

– Thêm tiền và tiền xu, thỏi vàng và đá quý.

– Đậy nắp bình tụ lộc rồi đặt miếng vải màu xanh lam sau đó thứ tự đến các màu xanh lá cây, vàng, đỏ, trắng. Rồi dùng ruy băng để buộc lại.

– Đặt đất thu được từ sân nhà của người giàu đích thị hoặc đất màu mỡ khác vào đáy bình tụ lộc. 

– Đặt bình vào vị trí góc chéo so với cửa (tài vị của phòng). Hoặc vào một nơi mà không ai có thể làm phiền. Luôn đặt bình tụ lộc hướng thần tài quay mặt vào phòng, không bao giờ quay mặt ra ngoài phòng, cửa chính hoặc cửa sổ.

– Mỗi một năm bạn có thể mở bình ra thay thế ngũ cốc cũ rồi thêm tiền/vàng… vào. 

Bình hút lộc
Nên sử dụng bình hút lộc có nắp đậy

Bài viết hôm nay của NhaVaXe.Vn mong rằng sẽ cung cấp đến các bạn muốn tìm hiểu về bình hút lộc những thông tin bổ ích. Chúc các bạn đầu năm may mắn khi trong nhà có được chiếc bình phong thủy này.