Giới đầu tư tìm kiếm cơ hội khi đầu tư vào bất động sản vùng ven năm 2021

0
20
bất động sản vùng ven
BĐS vùng ven Quảng Bình được quan tâm trong thời gian gần đây

Trong những năm gần đây, khu vực nội thành của các thành phố lớn như thủ đô Hà Nội, TP.HCM đang đối mặt với nguy cơ cạn kiệt đất. Kéo theo giá đất tăng chóng mặt xứng tầm “tất đất tất vàng”. Và xu hướng đầu tư bất động sản vùng ven nở rộ. NhaVaXe.Vn sẽ thông tin đến bạn.

Giới thiệu về vùng đất ven

Vùng đất ven là khu vực cận kề với thành phố. Ven đô thị là nơi không đồng nhất về các hoạt động kinh tế vì nó bao gồm các hoạt động sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, nông nghiệp và các dịch vụ đô thị. 

bất động sản vùng ven
Xu hướng vùng đất ven có xu hướng tăng nhiệt trong năm 2021 và những năm tiếp theo

Các chuyên gia nhận định tầm phát triển của bất động sản vùng ven

Theo nhận định của ông Nguyễn Đức Hưởng – nguyên Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank, bất động sản vùng ven tại hai thành phố lớn như TP.HCM và Hà Nội cùng các tỉnh giáp ranh sẽ lên ngôi. 

Đây là những khu trong tương lai sẽ phát triển mạnh do có dòng vốn FDI cao và quá trình hoàn thiện của cơ sở hạ tầng. Trong 5 năm tới, thị trường sẽ gọi tên Long Thành, Thủ Đức, Đồng Nai, Quận 9 là những khu vực chứng kiến mức tăng giá mạnh, là “trùm” của thị trường BĐS.

Ngoài ra, ông Hưởng cũng đánh giá cao khu vực Tây Nguyên (Măng Đen, Biển Hồ) là những nơi có tiềm năng lớn về phát triển du lịch, nhưng giá BĐS khu vực này vẫn còn thấp, hứa hẹn sẽ tăng giá trong tương lai. Vào thời điểm mà ngân hàng có lãi suất còn thấp, giá đất cũng “ổn áp” thì nên đầu tư, không nên đợi giá đất đã tăng cao rồi mới mua, Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank chia sẻ.

Nguồn tin tổng hợp từ web NhaVaXe.Vn còn thu nhập được ý kiến của Chủ tịch Tập đoàn FLC – Ông Trịnh Văn Quyết cũng cho rằng các khu vực vùng ven là những khu vực đáng xuống tiền trong các năm tới. 

Nhìn quá trình phát triển các khu nghỉ dưỡng của FLC tại 10 tỉnh thành, ông Quyết nhận rằng điểm chung là sự tăng giá của sản phẩm bất động sản. Điển hình như tại Quy Nhơn – Bình Định, giá đất đã tăng từ mức 30 triệu đồng lên 700 triệu đồng/lô.

Tại Thanh Hóa đặc biệt là Sầm Sơn, giá đất từ mức 3 triệu đồng/m2 lên đến con số 20 triệu đồng/m2. Mới đây, khi FLC đổ vào đầu tư tại Gia Lai, đất có vị trí mặt tiền đã tăng từ 100 triệu đồng/m2 lên mức 180 triệu đồng/m2. Đầu tư vào bất động sản vùng ven là điểm sáng của các khi có các dự án lớn sắp thi công là một hướng đi đúng đắn.

Bất động sản vùng ven tăng vù nhờ các dự án lớn đổ bộ

Cũng như những nhận định trên, ông Nguyễn Mạnh Hà – Chủ tịch Think Big và Lộc Sơn Hà cũng đánh giá cao tiềm năng của các thị trường BĐS vùng ven tương lai sẽ phát triển mạnh.

Ông Hà nói đến thị trường Quảng Bình – một thị trường mới được chú ý gần đây, Quảng Bình được biết đến là “xứ sở hang động” và là vùng đất có đường bờ biển dài 116 km – xếp thứ 2 khu vực miền Trung. Lượng khách du lịch đổ bộ về đây tăng lên hàng năm. Nó còn thu hút các ông lớn đầu tư bất động sản.

bất động sản vùng ven
BĐS vùng ven Quảng Bình được quan tâm trong thời gian gần đây

Theo ông Nguyễn Thọ Tuyển – Chủ tịch BHS Group cho rằng BĐS vùng ven sẽ phát triển mạnh trong tương lai gần. Nguyên nhân là vì khu vực nội đô ở thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM, giá nhà đã bỏng tay và nguồn cung thiếu thốn khiến những người mua không có nhiều cơ hội đặc biệt là khách hàng nhỏ lẻ. 

Trong khi đó, giao thông các vùng ngày càng thuận tiện. Đến nay, Hà Nội đang trở thành điểm đến của các tuyến cao tốc như Hạ Long, Lào Cai, Hải Phòng. Do đó, quá trình di chuyển từ nội thị ra ngoại thành ngày càng trở nên dễ dàng.

Cộng với dịch bệnh đang hoành hành, thói quen đi lại của người tiêu dùng cũng thay đổi. Thói quen sử dụng phương tiện công cộng bây giờ nhiều người chuyển sang phương tiện cá nhân.

Tuyến giao thông Hà Nội vào Sài Gòn thuận tiện

Chính vậy mà thời gian qua kéo theo hiện tượng sốt giá tại vùng ven ở Hà Nội và TP.HCM. Cũng theo ông Tuyển, trong thời gian tới thị trường sẽ không đón nhận các mặt hàng một cách rộng rãi và xu hướng của thị trường là giá nhà sẽ tăng cao.

Qua bài viết trên, mong rằng sẽ mang đến quý độc giả nhiều thông tin bổ ích, giải trí về mục tin bất động sản vùng ven.

Xem thêm: