Giao dịch bất động sản Long An có dấu hiệu tăng trong âm thầm 

0
527
bất động sản Long An
Long An đang dần thu hút nhiều nhà đầu tư vào việc đầu tư BĐS dài hạn ở đây

Cả ba tỉnh Long An, Bình Dương và Đồng Nai đều cùng có vị trí tiếp giáp với TP.HCM, tuy nhiên bất động sản của Long An luôn chậm nhịp hơn so với Bình Dương và Đồng Nai. Nhưng hiện nay thị trường này đang phát triển ổn định và khá thu hút các nhà đầu tư vào đầu tư dài hạn. NhaVaXe.Vn sẽ thông tin đến bạn vấn đề khá “nóng” này ngay sau đây. 

bất động sản Long An
Long An đang dần thu hút nhiều nhà đầu tư vào việc đầu tư BĐS dài hạn ở đây

Nhà đất Long An nổi bật và hút người mua bởi yếu tố ổn định

Theo dự án nhà đất, thì năm 2020 không phải là thời điểm tốt cho thị trường của BĐS vệ tinh và cả Long An cũng vậy. Vắng các đợt “sốt” cục bộ và không có các đại dự án hạ tầng điển hình như sân bay Long Thành kích thích thị trường phát triển nên là nhà đất Long An trong năm 2020 có phần lép vế hơn và thiếu rất nhiều yếu tố thúc đẩy.

Hệ quả từ ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và chính sách kiểm tra pháp lý vô cùng mạnh tay của chính quyền địa phương, ở trong năm 2020 thì thị trường bất động sản Long An đã có rất ít sản phẩm để ra hàng. Theo tìm hiểu thì tính từ quý 4/2019 đến gần đầu tháng 11/2020, Long An không có dự án lớn nào để triển khai, cũng không có các dự án mới mở bán. 

Hàng loại các ông lớn có vị trí ở tại thị trường này như Thắng Lợi, Trần Anh, Cát Tường, … đều không có hàng mới mà chủ yếu bán ra những sản phẩm triển khai từ năm 2019. Nguồn cung BĐS bị đứng yên, thiếu các hoạt động “làm nóng” từ các chủ đầu tư do đó nhìn tổng thể thị trường 2020 khá là im hơi lặng tiếng. Thị trường bất động sản Long An cũng yên ắng. 

Hàng loạt các giao dịch đất ở Long An âm thầm tăng

Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc giao dịch nhà đất ở Long An đang đứng yên. Ngược lại với tình trạng đó là vì không có dự án lớn ra hàng mạnh mẽ nên việc mua bán BĐS Long An đã diễn ra dưới hình thức âm thầm. 

Với thực trạng thị trường khá khó khăn, việc mua đi bán lại để ăn lời là khá khó, tuy nhiên đây chính là thời cơ để săn hàng nhằm đầu tư cho các năm sau này.

Ông Đỗ Văn Thành một khách hàng chuyên đầu tư đất ở Cần Giuộc, Long An đã chia sẻ rằng, ông Thành xác định trong năm 2020 năm đi săn sản phẩm nhà đất tiềm năng để đầu tư năm sau “chốt lãi” chứ không phải là năm dùng cách lướt sóng BĐS để kiếm lời.

Nhiều người có kinh nghiệm trong giới BĐS đã khuyên rằng: Để có thể mua được những sản phẩm tốt có giá mềm như này thì không phải ở thời điểm nào cũng mua được. Vậy nên, hãy tranh thủ khi thị trường còn ổn định, không có đợt sóng sốt nào để mua BĐS đầu tư cho các năm sau.

Xem thêm:

Phải biết cách xác định đầu tư dài hạn khi chọn thị trường đầu tư đầy tiềm năng là Long An

Dù cho hoạt động bán hàng đã bị gián đoạn vì Covid-19, nhưng trong năm 2020 Long An vẫn thu hút rất nhiều ông lớn BĐS đến đầu tư dự án nhà đất tại đây. 

Trong số đó có cả Vingroup với tận 2 dự án lớn ở Đức Hoà, không những vậy ở Bến Lức cũng có các dự án của Tập đoàn Nam Long, Trần Anh. Bên cạnh đó, Cần Giuộc vừa mới đón nhận thêm một dự án lớn với quy mô khá lớn, tầm hơn 103 ha nằm cách TP.HCM chưa đầy 10km đến từ nhà đầu tư Thắng Lợi Group. 

Dự án này hiện nay đang phát triển các dòng sản phẩm là biệt thự, shophouse,…có sức hấp thụ thị trường khá tốt. Long An lại đang là thị trường tiềm năng của miền Nam. Về dài hạn, theo như dự đoán thì BĐS Long An với hai trọng điểm là Đức Hòa và Cần Giuộc sẽ là tâm điểm đầu tư ở trong năm 2021.

Nhiều chuyên gia dự đoán rằng năm 2021 sẽ là một năm bật mạnh của BĐS ở khu Tây. Lý do bởi giá của BĐS Long An khá thấp, đầu tư ở đây hợp lý hơn so với việc đầu tư vào khu Đông hay Nam. Về biên độ tăng giá thì thường rơi vào mức trung bình từ 18% đến 25%/năm, nếu thị trường diễn biến mạnh, ở các dự án có lợi thế và điều kiện thì mức độ đầu tư có thể tăng lên mức 35%/năm. 

bất động sản Long An
Giá của bất động sản Long An được dự đoán sẽ tăng mạnh trong năm 2021

Thực tế, thị trường Long An giàu tiềm năng và không hề thua kém các thị trường khác nhưng giá bán ở đây lại mềm và ít bị ảo hơn các thị trường này. Hạ tầng giao thông ở đây cũng được đầu tư khá kỹ, do đó có cơ sở cho rằng giao dịch về BĐS Long An sẽ giữ vững mức tăng nếu ở trong tình trạng thị trường diễn biến tốt. 

Hiện Long An đang triển khai rà soát và lập thủ tục đầu tư tiếp tục mở rộng 7 dự án giao thông kết nối tại TP.HCM với tổng số vốn đầu tư lên đến 24.400 tỷ đồng. Việc đầu tư nhiều công trình kết nối giữa TP.HCM với Long An đã góp phần thu hút khá nhiều nhà đầu tư về tỉnh này. 

Tuy nhiên, Long An không phải là một địa điểm để các nhà đầu tư thực hiện công cuộc lướt sóng. Muốn đầu tư BĐS Long An thì nhà đầu tư phải xác định một hướng đi dài hạn, đồng thời đòi hỏi nhà đầu tư phải có sự chuẩn bị để đi trong lâu dài.  Hy vọng, NhaVaXe.Vn đã có những thông tin hữu ích đối với bạn!