Giá đất bất động sản bắt đầu tăng và làn sóng săn đất nền tại các Thành phố vệ tinh

0
134
giá đất bất động sản
Shophouse - khu đô thị tại những thành phố đông dân cư 

Tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM,… giá đất bất động sản bất ngờ tăng cao, một số căn hộ đang được chào đón với giá bán hơn 400 triệu/m2. Làn sóng giao dịch của những nhà đầu tư tay to sẽ về đâu khi giá bất động sản ngày càng tăng như hiện nay? Cùng NhaVaXe.Vn theo dõi trong bài viết dưới đây.

Điều gì sẽ xảy ra phía sau nếu giá đất bất động sản cứ liên tục tăng?

Theo những tin tổng hợp về giá đất, tính riêng quý I/2021, lượng người tìm kiếm các sản phẩm nhà đất tăng mạnh trong phạm vi cả nước, thậm chí đây là đợt tăng cao nhất trong 4 năm trở lại đây.

giá đất bất động sản
Giá thành của những khu đất tại các khu vực trung tâm nhanh chóng leo thang

Đi cùng với truyền thống thích sở hữu những lô đất của người Việt là những khu đất nền ở những khu vực trung tâm nhanh chóng leo thang. Sự sôi động này đã nhanh chóng làm lay động đến những khu vực thành phố có dân cư đông đúc như TP. Thủ Đức, TP. Thủ An,… Các nhà đầu tư liên tục tìm kiếm những cơ hội và tự tin hạ thấp giá giá đất so với thị trường và chấp nhận những dự án đáng giá hơn về các khu trung tâm giao thương kết hội, khu thương mại, dân cư hiện hữu.

Sở dĩ giá bất động sản tăng liên tục vì nhờ những chính sách cơ sở hạ tầng đang phát triển, quá trình đô thị hóa giúp thu hút nhiều người dân di cư sang thành thị. Ngoài ra, việc thành lập nên TP. Thủ Đức cũng một phần thu hút nhiều vốn đầu tư và nhân sự cho Bình Dương. Vì vậy Dĩ An và Thuận An trở thành nơi được nhiều người dân lựa chọn để sinh sống và làm việc.

giá đất bất động sản
Quá trình đô thị hóa thu hút nhiều người dân kéo đến Bình Dương

Nhiều nhà đầu tư tay to đang tích cực săn lùng về các dự án nhà phố có giá trị thật ở những khu vực trung tâm hạ tầng khi giá đất bất động sản tại cái khu vực Bình Dương đang cao như Dĩ An, giá thành tuy có thể nhỉnh hơn so với những khu vực khác nhưng rất “đáng giá”. Trong đó phải nói đến đô thị Icon Central, các nhà phố thương mại xây sẵn nằm ngay tại đường số 5, TP. Dĩ An. 

Trong quý II/2021, các thương nghiệp nổi tiếng như F&B và Danh Việt Group sẽ lần lượt phối hợp với khách hàng và bàn giao shophouse cho các chuỗi thương mại, kinh doanh ăn uống tại đây. Tuy chỉ mới 1 năm triển khai công tác hạ tầng nhưng đến nay dự án đã có một diện mạo hoàn toàn mới, mang đến một sức sống mới cho thành phố trẻ và trở thành nơi vui chơi, tập luyện thể thao của người Bình Dương.

giá đất bất động sản
Shophouse – khu đô thị tại những thành phố đông dân cư

Những tác động từ việc quy hoạch vùng

Theo các thông tin từ bản quy hoạch vùng của TP.HCM, đến năm 2030, tổng diện tích từng vùng sẽ mở rộng thêm đến hơn 30.000 km2, dân số cũng ước tính lên đến 25 triệu người và tỷ lệ đô thị hóa sẽ đạt đến 75%.

TP.HCM đặt mục tiêu phát triển trở thành một trong những đô thị phát triển bền vững và năng động nhất. Trong đó, sẽ mở rộng thêm phạm vi vào các vệ tinh lân cận như: Tây Ninh, Đồng Nai, Long An,… tác động từ việc làm này sẽ góp phần làm giảm tải áp lực dân số và đè nén các bài toán về cơ sở hạ tầng trong hàng chục năm qua.

giá đất bất động sản
Việc quy hoạch vùng tạo nên các cơ hội phát triển cho các tỉnh thành lân cận

Đánh giá về kế hoạch này, ông Nguyễn Văn Hiệp – PGS.TS nguyên Phó Giám Đốc sở Xây Dựng cho biết, đây sẽ là lợi thế cho các tỉnh thành lân cận TP.HCM với các dự án bất động sản và quy mô đại đô thị lớn. Nhiều chuyên gia, nhà đầu tư lớn cũng đồng tình cho rằng, quy hoạch vùng và di dân về các ven đô lớn chính là tạo nên các cơ hội phát triển cho các tỉnh, thành phố vệ tinh.

Xem thêm:

Hy vọng bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết thêm được nhiều thông tin về giá đất bất động sản tại TP.HCM. Chúc quý khách một ngày vui vẻ.