Dự án sân bay Long Thành khởi công đã có ảnh hưởng gì đến bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu và các khu vực lân cận?

0
17
Các khu công nghiệp ở Phú Mỹ có tổng vốn đầu tư lớn chiếm 50% tổng vốn FDI tại Bà Rịa-Vũng Tàu

Dự án sân bay Long Thành đã được khởi công không chỉ khiến cho thị trường bất động sản ở Đồng Nai dậy sóng mà những khu vực lân cận như Phú Mỹ, Vũng Tàu cũng được “thơm lây”. Dân đầu tư địa ốc đang đổ về để săn giá đất mềm chờ đợi thời cơ đô thị sân bay khởi động. Vậy bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu có những gì thay đổi hãy cùng nhavaxe.vn tìm hiểu ngay nhé!

Ảnh hưởng từ dự án sân bay khiến giá đất Long Thành tăng và nhiều dân đầu tư dồn về bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu

Ngày 05/01/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chính thức bấm nút khởi công xây dựng dự án Sân bay Long Thành đã có sự tác động mạnh đến thị trường bất động sản Long Thành nói chung và các khu vực lân cận nói riêng.

Các tuyến đường thuộc xã Lộc An, Bình Sơn, Bình An, Bàu Cạn, Phước Thái… của huyện Long Thành đã có sự mua bán nhộn nhịp nên vì thế giá đất tại đây cũng tiếp tục tăng.

Theo chuyên mục tin tổng hợp được biết thì hiện tại giá đất nền dự án tại Long Thành đã chạm mốc 17 – 30 triệu đồng/m2, các khu đất gần sân bay Long Thành đạt 33 – 40 triệu đồng/m2. Riêng một số khu dân cư gần quốc lộ 51, các tuyến đường lớn thuộc khu vực buôn bán sầm uất có giá dao động từ 70 – 80 triệu đồng/m2.

Không riêng gì đất nền dự án, đất trồng cây lâu năm có giá 2 – 3 tỷ đồng/sào (1.000 m2), đất dính dự án quy hoạch dân cư hay đất nông nghiệp sắp lên thổ cư có giá lên đến 5 – 6 tỷ đồng/sào. Nhiều khu đất gần mặt tiền đường, nằm ở vị trí đẹp thì có giá trung bình từ 6,5 – 7 tỷ đồng/sào.

Giá đất tại Long Thành tăng cao khiến cho nhiều nhà đầu tư chuộng đất giá rẻ xu hướng chuyển dòng tiền sang Bà Rịa – Vũng Tàu.

bất động sản Bà Rịa-Vũng Tàu
Sau khi dự án sân bay Long Thành được khởi công thì giá đất tại đây cũng “nóng lên”

Tại Phú Mỹ, những sản phẩm đất nền giá mềm tầm 7 – 12 triệu đồng/m2 đang nhận được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư lẫn người mua có vốn “mỏng”. Một số dự án đất nền có giá 7 – 9 triệu đồng/m2 được chào bán trên thị trường trong thời gian qua cũng đã nhận được nhiều sự “chào đón” của nhiều nhà đầu tư.

bất động sản Bà Rịa-Vũng Tàu
Những khu bất động sản Bà Rịa-Vũng Tàu giá mềm đang được nhiều nhà đầu tư săn đón

Ông Phạm Văn Dũng – quản lý của một sàn môi giới đất tại Phú Mỹ cho biết đất nền Phú Mỹ có sức hấp dẫn và được đầu tư mạnh từ năm 2019, nhưng do ảnh hưởng từ các dự án ma nên số lượng giao dịch đã có sự giảm sút hơn so với đầu năm 2020.

Một tháng trở lại đây, lượng khách hàng xuống tiền mua đất nền Phú Mỹ tăng đột biến trở lại. Bên cạnh đó, chính quyền tại Bà Rịa – Vũng Tàu đã mạnh tay dẹp loạn các dự án ma nhằm lấy lại niềm tin từ khách hàng và thông tin khởi công sân bay Long Thành đã góp phần làm cho bất động sản tại đây thêm phần kịch tính.

Ngoài ra ông Dũng còn chia sẻ thêm “Với tài chính từ 800 triệu – 1,5 tỷ đồng thì việc sở hữu đất nền tại Mỹ Phú là điều không quá khó. Các nhà đầu tư có rất nhiều sự lựa chọn nền đất đẹp, diện tích lớn và pháp lý rõ ràng – minh bạch. Trong khi với mức giá trên lại rất khó để mua được đất ở Long Thành hay Đồng Nai. Vậy nên các nhà đầu tư săn đất rẻ đồ về đây ngày một nhiều”

Xem thêm:

Bất động sản Phú Mỹ không chỉ “nóng lên” nhờ dự án sân bay Long Thành

BĐS Phú Mỹ đã nóng trước khi sân bay Long Thành khởi công. Cảng quốc tế Long Thành là điểm nhấn cho thị trường nhưng giới chuyên môn cho rằng chính yếu tố giá và công nghiệp biển phát triển cũng đã góp phần tạo nên thị trường BĐS tại đây thêm phần sôi nổi.

Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, ông Nguyễn Văn Thọ cho hay: Các quy hoạch chung của tỉnh, thị xã Phú Mỹ vào năm 2030 sẽ phát triển mạnh ngành công nghiệp, cảng biển… hướng đến phát triển thành một thành phố cảng lớn bậc nhất Đông Nam Á.

Tại Phú Mỹ hiện đã có 9 khu công nghiệp với 261 dự án hoạt động có tổng vốn đầu tư hơn 16,3 tỷ USD. Con số ngày tương đương 50% tổng vốn FDI tại Bà Rịa-Vũng Tàu.

Các khu công nghiệp ở Phú Mỹ có tổng vốn đầu tư lớn chiếm 50% tổng vốn FDI tại Bà Rịa-Vũng Tàu

Bên cạnh đó, cụm cảng nước sâu Thị Vải – Cái Mép là cụm cảng duy nhất ở Việt Nam có các chuyến tàu chở container đi đến Châu Âu, Châu Mỹ mà không cần phải trung chuyển qua nước khác cũng đã góp phần thay đổi diện mạo kinh tế – xã hội của Phú Mỹ.

Cảng Thị Vải-Cái Mép đang có tốc độ phát triển nhanh, góp phần thay đổi nền kinh tế của Phú Mỹ

So với thị trường TP.HCM thì giá nhà đất tại Phú Mỹ còn khá mềm nên khả năng sinh lời cao. Phú Mỹ được đánh giá là nơi có lượng giao dịch ổn định, tốc độ tăng giá BĐS rất đều đặn và có triển vọng tăng thêm.

Ở Phú Mỹ người mua đất đại đa số là các nhà đầu tư chờ đón hạ tầng như các tuyến đường cao tốc hoặc các công nghiệp và cảng biển phát triển mạnh trong tương lai. Đó là những yếu tố thúc đẩy bất động sản Phú Mỹ là nơi có sự thu hút với các nhà đầu tư.