Dòng xe lâu đời Volkswagen Polo ở Việt Nam sắp biến mất-nhường ngôi cho thế hệ sau

0
514
Volkswagen Polo
Volkswagen đang đẩy mạnh kế hoạch sản xuất dòng xe điện bắt đầu từ năm 2020

Volkswagen Polo tại thị trường Việt Nam là thế hệ thứ 5 của mẫu xe được tồn tại gần 40 năm qua đã tạo tiếng vang lớn và định hình vị thế trên thị trường, mẫu xe này đã gặt hái nhiều thành công cho thương hiệu xe Đức cùng nhiều giải thưởng lớn. Mẫu xe thuộc phân khúc sedan hạng B, cạnh tranh với rất nhiều các đối thủ khác như Honda, Toyota, Huyndai…

Volkswagen Polo
Một số dòng xe của Volkswagen sẽ biến mất trong đó có Volkswagen Polo

Theo đánh giá xe thì trong 10 năm tới đây một số dòng của các hãng xe sẽ biến mất trong đó có Volkswagen để nhường đường cho các đàn em dòng xe điện đồng cấp.

Kế hoạch mới nhất của CEO Volkswagen (Ông Ralf  Brandstaetter) là tăng cường sản xuất xe điện tại Trung Quốc, thị trường Ô tô lớn nhất thế giới thông qua việc bơm hơn 2.1 tỷ Euro để đẩy nhanh tiến độ.

Theo như tiết lộ của vị tân CEO này, kế hoạch của Volkswagen đẩy mạnh sản xuất và bán ra trung bình 1.5 triệu xe điện mỗi năm tính từ năm 2025 trở về sau tại Châu Âu/Bắc Mỹ và toàn thế giới.

Nguyên nhân của việc khai tử Volkswagen Polo

Từ sau vụ bê bối của Dieselgate đã gây ra không ít làn sóng gây tranh cãi, hậu quả là đã làm cả thị trường xe toàn cầu biến động và đó là nguyên nhân trực tiếp khiến phân khúc xe chạy đông cơ diesel bị hắt hủi, Volkswagen hiện tại đang thực hiện chiến dịch xanh mạnh mẽ nhằm mục đích loại bỏ đi khuyết điểm đối với dòng xe động cơ diesel và đẩy mạnh ưu thế tiên phong trong phân khúc dòng xe điện đầy tiềm năng và sẽ có ưu thế cực kỳ lớn trong thời gian sắp tới.

Volkswagen Polo
Từ vụ bê bối của Dieselgate đã khiến cho phân khúc xe chạy diesel bị hắt hủi toàn cầu

Xem thêm:

Dòng xe điện ID.1 và ID.2 nằm trong kế hoạch tái thiết của Volkswagen

Và theo tờ Autonews Europe  thì để sẵn sàng cho sự ra mắt của 2 dòng xe điện cỡ nhỏ là ID.1 và ID.2 thì Volkswagen  đã lên kế hoạch xóa sổ 2 dòng xe tên tuổi đã làm nên thương hiệu cho hãng đó là Volkswagen Up và Volkswagen Polo, được biết lý do để sự kiện này xảy ra được tiết lộ chính xác là bởi sự tương đồng giữa dòng Up với ID.1 và Polo với ID.2 có thể khiến cho khách hàng nhầm lẫn.

Volkswagen Polo
Volkswagen đang đẩy mạnh kế hoạch sản xuất dòng xe điện bắt đầu từ năm 2020

Theo nhiều nguồn tin thì hiện tại dòng xe điện ID.2 có thể được mở bán ngay trong năm 2020 với mức giá khởi điểm là 24.000 USD, trong khi đó dòng xe điện ID.1 hiện tại vẫn chưa được công bố về thông số, ngày ra mắt cũng như mức giá khởi điểm.

Volkswagen Polo
Hình ảnh mới nhất về dòng xe điện ID.2 mà Volkswagen sẽ cho ra mắt vào cuối năm nay

Volkswagen Up là một thương hiệu mạnh nhưng chỉ gây tiếng vang lớn tại thị trường Châu Âu còn Volkswagen Polo là một dòng xe tên tuổi và lâu đời của Volkswagen trên thị trường toàn thế giới (Được ra mắt từ đầu những năm 1975), chính vì thế sự ra đi của của hai dòng này sẽ tạo nên một cú hích cũng như khoảng trống cực lớn cho nhiều đối thủ trên thị trường khai thác vào (đặc biệt là phân khúc hatchback cỡ nhỏ). Sự ra đi này cũng một phần cho thấy được Volkswagen Up và Volkswagen Polo đã quá già và tụt hậu về công nghệ và thiết kế so với các đối thủ khách quá nhiều.

Trên đây chính là những thông tin về Volkswagen mà nhavaxe.vn đã tìm hiểu, quý khách có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn bằng cách theo dõi tin tức tại trang web để nhận được những thông tin hữu ích về các dòng xe hiện nay.