Dòng xe điện Tesla bắt đầu “e ngại” với các hãng xe truyền thống khác

0
30
Tesla Model X không được thương hiệu nâng cấp nên mất dần sự ưa chuộng của hội mê xế hộp

Dòng xe điện Tesla đang dần cảm thấy lo sợ vì vị trí ngôi vương bật nhất thế giới trong thị trường ô tô đang bị đe dọa soán ngôi. Khi mà có các hãng xe truyền thống khác tham gia vào sân chơi xe điện một cách nghiêm túc (chẳng hạn VW hay Renault). NhaVaXe.Vn sẽ thông tin đến bạn.

Thống kê lượng xe điện Tesla bán ra gần cuối năm 2019 đến đầu năm 2020

Tesla mang danh hiệu thương hiệu xe hơi có giá trị bật nhất toàn cầu giữ vững phong độ trong nhiều năm qua, đánh bật cả thương hiệu Toyota trước sự ngỡ ngàng của cả ngành công nghiệp ô tô.

xe điện Tesla
Xe điện của thương hiệu xe hơi có giá trị bật nhất thế giới

Theo nguồn tin tổng hợp thu thập được từ nghiên cứu của Schmidt Automotive Research, sau giai đoạn “tận hưởng” khi chiếm được miếng bánh khá đáng kể của các hãng xe truyền thống, nay Tesla đang ở tình thế bị đối thủ lấy lại những gì đã mất khi họ đầu tư lớn vào mảng xe điện.

Vào thời điểm tháng 10/2019, Tesla vẫn một mình độc chiếm thị trường xe điện châu Âu bỏ xa các đối thủ như Renault – Nissan – Mitsubishi ở khoảng cách khá xa. 

Xe điện của Nissan đối thủ của Tesla
Xe điện của Mitsubishi một trong những đã từng bị Tesla bỏ xa trong đường đua doanh số
xe điện Tesla
Xe điện của Renault đã trở mình ngoạn mục đứng top 2 chủ lực doanh số thế giới

Tesla chạm nóc đỉnh vào giai đoạn tháng 12/2019 và tháng 1/2020 trước khi chững lại vào giai đoạn tháng 3 vì thời điểm Covid-19 bắt đầu hoành hành trong khu vực. Từ đó trở đi mọi chuyện không còn nằm trong tầm kiểm soát của hãng xe Mỹ nữa.

Đến tháng 8 & 9/2020, Tesla chính thức bị vượt mặt bởi Renault – Nissan – Mitsubishi và thậm chí cả Volkswagen. Doanh số những hãng xe truyền thống ở mảng xe điện liên tục tăng đều trong thời gian này. 

xe điện Tesla
Xe điện của Volkswagen đã bỏ lại Tesla khi đại dịch xuất hiện

Đến thời điểm kết thúc năm, Tesla bán được 96.000 xe tại châu Âu – chỉ hơn Hyundai – Kia con số vỏn vẹn 1.000 chiếc trong khi thua xa liên minh Renault – Nissan – Mitsubishi (135.000 chiếc) và tập đoàn Volkswagen (175.000 chiếc).

Xem thêm:

Nguyên nhân khiến Tesla bị bỏ xa từ nhiều phía

Đầu tiên là dây chuyền cung ứng bị đứt đoạn khiến lượng xe cung cấp không được nhiều như dự kiến của họ. Tiếp đến, đội hình Tesla thiếu hoàn toàn chi nhánh – những mẫu xe giá rẻ có thể giúp tăng thị phần đáng kể trong khu vực mà Renault Zoe nắm giữ hiện nay là hãng chủ lực doanh số đưa liên minh toàn cầu vươn lên vị trí số 2 khu vực.

Nguyên nhân cuối cùng là sự chậm trễ trong việc nâng cấp sản phẩm cũ Model S/Model X mặc cho khách hàng kêu gọi cập nhật hai mẫu xe này khàn tiếng, song song đó cùng chất lượng chế tạo còn gây nhiều hoài nghi khiến khách hàng đắn đo và tìm tới các hãng xe có lịch sử lắp ráp lâu đời, bền bỉ hơn.

xe điện Tesla
Model S của Tesla đang mong chờ có phiên bản mới để cung ứng cho khách hàng thích xe điện
Tesla Model X không được thương hiệu nâng cấp nên mất dần sự ưa chuộng của hội mê xế hộp

Cuối năm 2020, Tesla đã tạm hoãn dây chuyền lắp ráp Model S và Model X. Theo nguồn tin từ web cho hay, hãng xe điện Mỹ khẳng định Tesla đang cố gắng đẩy số xe Model S và Model X còn tồn kho nhanh nhất có thể. Cả 2 động thái này có vẻ đều hướng đến chung một mục đích chuẩn bị cho một phiên bản Model S/Model X mới tung ra thị trường.

Qua bài viết trên mong rằng sẽ cung cấp tin quý độc giả về tình hình của dòng xe điện Tesla. Mong mọi người hãy luôn theo dõi Website NhaVaXe.Vn để updet được tình hình sớm nhất của hãng xe hơi có giá trị bất nhất thế giới này của Mỹ.