Diễn biến hấp dẫn của thị trường xe Việt Nam: Cuộc đua doanh số của phân khúc Crossover riêng dành cho đô thị 

0
16
Honda HR-V có một doanh số bán khá ổn trong năm 2020

Trong tháng 12 vừa qua thì cuộc đua doanh số của phân khúc Crossover dành cho đô thị ở tại thị trường Việt Nam diễn ra vô cùng hấp dẫn và gay gắt, khi mà Hyundai Kona đã bất ngờ tăng tốc bám sát 2 mẫu xe tân binh mới vừa ra mắt, đó chính là Toyota Corolla Cross và Kia Seltos. NhaVaXe.Vn sẽ đưa ra những thông tin về cuộc đua doanh số vô cùng hấp dẫn này trong bài biết dưới đây. 

cuộc đua doanh số
Hyundai Kona bất ngờ bứt phá vươn lên mạnh mẽ trong cuộc đua phân khúc

Kia Seltos và Toyota Corolla Cross là hai mẫu xe tân binh vừa ra mắt có doanh thu bán xe khá là ấn tượng

Trong những tháng gần đây nhất, Kia Seltos và Toyota Corolla Cross đã tạo nên cuộc đua mang tên “song mã” trong phân khúc của mình. Nhưng đồng thời, trong 2 tháng cuối của năm 2020 thì Hyundai Kona đã bất ngờ đạt một doanh số được đánh giá là vô cùng “khủng” để tạo nên cuộc đua “tam mã”.

Kia Seltos có doanh số bán trong tháng 12/2020 đạt 1.592 xe, tổng số doanh số cả năm đạt 6.055 xe. Toyota Corolla Cross đạt doanh số bán trong tháng 12 năm 2020 là 1.460 xe, tổng doanh số cả năm khá tốt là 5.916 xe. 

Thắng lớn trong cuộc đua doanh số này và giữ vị trí ngôi vương số 1 trong doanh số bán chính là Hyundai Kona, mẫu xe này có doanh số bán trong tháng 12 cuối năm 2020 đạt 1.266 xe, tổng doanh số trong năm 2020 đạt 7.863. 

cuộc đua doanh số
Kia Seltos có một doanh số bán vô cùng ấn tượng trong năm 2020

Ngoài ra còn có các tân binh mới ra mắt cũng có một doanh số bán khá tốt trong cuộc đua doanh số. Ford EcoSport đạt doanh số bán xe trong tháng 12/2020 là 326 xe, doanh số cả năm là 2.812 xe, Honda HR-V có 163 xe được bán ra trong tháng 12 năm 2020, tổng doanh số cả năm là 1.712 xe. 

Honda HR-V có một doanh số bán khá ổn trong năm 2020

Phân khúc hiện đang rất “hot” trong thị trường Việt Nam đó chính Crossover dành cho đô thị

Theo tin tổng hợp, phân khúc hiện đang rất “hot” trong thị trường Việt Nam đó chính Crossover dành cho đô thị, những chiếc Crossover đang cạnh tranh nhau nhằm đạt được vị trí dẫn đầu phân khúc. Lợi thế hiện tại đang nghiêng về xe Kia Seltos và mẫu xe bám sát phía sau Toyota Corolla Cross. Tính trong tháng 12 vừa qua thì cả hai mẫu xe này đều có một doanh số vô cùng ấn tượng, chỉ chênh lệch nhau khoảng 132 xe. 

Tuy nhiên, Hyundai Kona đang nổi bật là một đối trọng mới trong cuộc đua doanh số với Kia Seltos khi liên tiếp đạt thành tích về doanh số khá ấn tượng với hơn 1.000 xe được bán ra chỉ trong hai tháng gần đây.

Trong tháng 11, Kona có doanh số bán ra đạt mức 1.241 xe và ở tháng tiếp theo thì Kona vẫn giữ vững phong độ, tiếp tục đạt mức doanh số đáng nể đối với các đối thủ trong cùng phân khúc đó là 1.266 xe. Với thành tích vô cùng ấn tượng trong cuộc đua doanh số, Hyundai Kona đã kết thúc năm 2020 của mình với việc giành được vị trí số 1 trong phân khúc bằng tổng doanh số bán đạt 7.863 xe. 

Hyundai Kona đã kết thúc năm 2020 của mình với việc giành được vị trí số 1 trong phân khúc

Nhưng chúng ta phải nên nhớ một điều đó chính là Kia Seltos và Toyota Corolla Cross chỉ mới bắt đầu bán ra trên thị trường Việt Nam từ tháng 7 và tháng 8 của năm 2020 nhưng đã có một doanh số khủng, cộng dồn lại thì đã gần bằng với doanh số của Hyundai Kona. Do đó, bước sang năm 2021, sẽ rất khó khăn để Kona có thể giữ vững được vị trí số 1 trong phân khúc của mình. 

Kia Seltos vẫn là mẫu xe hứa hẹn có doanh số đột phá trong thời gian tới

Ở những vị trí còn lại thì Ford EcoSport vẫn duy trì được một doanh số khá ổn định. Trong cuộc đua doanh số, mẫu xe trên có doanh số trung bình đạt mức hơn 230 xe/tháng, trong khi đó thì Honda HR-V dù được kỳ vọng khá nhiều về việc sẽ đạt một doanh thu bán tốt nhưng cũng chỉ dừng lại ở mức cao hơn 140 xe/tháng. Hy vọng, NhaVaXe.Vn đã có những thông tin thật hữu ích!

Xem thêm: