Đèn pha của một số xe trên thị trường liệu có đủ sáng và xe Ford Everest thì thế nào ?

0
32
Ford Everest
Đèn pha sau khi nâng cấp đã thể hiện khả năng vượt trội khiến ai cũng trầm trồ

Với tình hình thị trường khó nhằn như hiện nay thì các nhà sản xuất đã tính toán bài toán tối ưu giá thành để tiếp cận được với đông đảo khách hàng, đi cùng với đó là có những mẫu xe mới được trang bị với bộ đèn rất rẻ. Và những hệ lụy theo đó cũng xảy ra. Đó là lý sao mà thị trường nâng cấp đèn chiếu sáng đang hoạt động rất tích cực, trong đó có xe phân khúc đời mới như Ford Everest 2019.

Đèn ô tô được ví là “đôi mắt của xe hơi” là bộ phận quan trọng nhất bạn cần cải thiện đầu tiên ngay khi nhận xe về. Nhavaxe.vn sẽ thông tin vấn đề mà các bạn cần phải quan tâm ngay sau đây.

Cùng tìm hiểu về thị trường nâng cấp đèn chiếu sáng

Để tìm hiểu rõ hơn về thị trường nâng cấp đèn chiếu sáng và giải pháp cấu hình tăng sáng cho chiếc Ford Everest 2019 chúng tôi đã liên hệ với một người có uy tín nhất tại Việt Nam trong hệ thống độ đèn. Anh A cho hay: người sử dụng xe sẽ có hai nhu cầu chính đó là độ sáng và tính thẩm mỹ. Do đó đèn LED của các hãng danh tiếng được rất nhiều người săn đón.

Ford Everest
Đèn xe nguyên bản liệu có đủ độ chiếu sáng

Nói về các bộ đèn nguyên bản thì thị trường đèn LED như đèn Halogen, Xenon có ưu điểm là tuổi thọ cao và hiệu suất lớn, bên cạnh đó thì các khoảng nhiệt màu lại vô cùng thích hợp với thị giác của người Việt ta.

Trong khi đèn LED có nhiệt màu trắng thiên vàng hoặc màu trắng cùng mật độ tia sáng được phát ra dày đặc thì đèn Laser có công nghệ tiên tiến hơn, đã cải tiến tại thấu kính cho ra ánh sáng rất tự nhiên, gần giống với ánh sáng ban ngay. Đặc biệt, khả năng chiếu sáng của nó xa đến hàng trăm mét nhưng không hề gây hại cho mắt người.

Khi nói đến các loại đèn nâng cấp thế hệ mới thì chúng ta sẽ hiểu ngay rằng là nó có thể được điều chỉnh, canh chỉnh cho phù hợp với từng loại chóa phản xạ để không gây chói mắt và tạo sự khó chịu cho người đối diện.

Ford Everest
Độ đèn bi xenon và led Engel cho đèn pha xe Everest

Sự khác nhau về độ chiếu sáng giữa Xe Ford Everest 2019 và đèn độ Tirtim S600

Xe Ford Everest 2019 là loại xe trong phân khúc 7 chỗ, là mẫu xe được nhiều người đánh giá khi sở hữu nhiều công nghệ cao cấp như động cơ, tiện nghi, hệ thống vận hành và thuộc tính an toàn… tất cả những yếu tố này đã tạo nên một chiếc SUV mang phong cách mạnh mẽ, cá tính và thời trang.

Đặt lên bàn cân nếu so sánh độ chiếu sáng và khoảng cách chiếu sáng của bộ đèn nguyên bản đã được áp dụng công nghệ HID với một cấu tình tăng sáng được anh A tư vấn khi ở cùng điều kiện thời tiết chúng tôi đã rất bất ngờ với các thông số đo đạc được.

Khi cài đặt chế độ chiếu gần thì đèn độ có độ sáng vượt trội hơn so với đèn nguyên bản rất nhiều. Độ sáng tốt đến mức khi sử dụng vào ban đêm có thể giúp bạn nhìn thấy mặt đường rất rõ ràng, điều này sẽ giúp chúng ta giảm thiểu đi nhiều những tình huống xấu không mong muốn.

Bất ngờ hơn khi đèn chiếu gần của đèn độ còn sáng hơn cả đèn pha của Ford Everest. Khi ở chế độ chiếu xa, đèn LED nguyên bản của Ford Everest không hẳn là quá yếu ( cường độ 1.434 lux) nhưng đèn pha của đèn độ lại lên đến 7.068 lux. Cường độ hơn gấp 6 lần, quả là con số đáng kinh ngạc đã hoàn toàn đè bẹp đèn nguyên bản.

Vừa nhận xe, khách liền đi nâng cấp đèn cho “dế yêu”
Đây cũng là một trong những chiếc ô tô đã sử dụng hệ thống nâng cấp đèn

Theo chuyên mục tư vấn và kỹ thuật được biết thì đèn độ có thông số chiếu sáng rất ấn tượng nhưng lại có chi phí rất “đáng chi”, một bộ đèn chính hãng chỉ có 18 triệu đồng và còn được bảo hành nữa.

Như nhavaxe.vn đã chia sẻ, người Việt chúng ta khi sử dụng xe điều họ quan tâm là khả năng chiếu sáng và tính thẩm mỹ của nó. Đây là tệp khách hàng mà sản phẩm đèn Henvvei L92 Pro hướng tới. Đèn Laser được thiết kế cao cấp, độ chiếu sáng tốt tương đồng với đèn nguyên bản của một số dòng  nhà BMW và tiết kiệm điện năng hơn. Hiện tại, dòng đèn Henvvei L92 Pro thuộc dòng cao cấp nhất trên thị trường, có giá 37 triệu đồng/1 bộ.

Sau cùng chúng tôi đã lựa chọn cấu hình khủng gồm Henvvei L92 Pro và đèn độ Tirtim S600. Sự kết hợp của pha Laser đã giúp chúng tôi có những chuyến phượt vào ban đêm rất nhẹ nhàng. Khả năng chiếu sáng rộng, ánh sáng bám đường đã hỗ trợ chúng tôi rất nhiều và đó điều rất tuyệt vời.

Ford Everest
Đèn pha sau khi nâng cấp đã thể hiện khả năng vượt trội khiến ai cũng trầm trồ

Đèn pha nguyên bản của nhiều ô tô có đủ sáng?

Và cuối cùng chúng tôi có thể nhận định rằng đèn pha nguyên bản của nhiều hãng xe đang có mặt trên thị trường vốn không đủ điều kiện đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Chúng ta có thể nâng cấp hệ thống an toàn này với nhiều mức chi phí khác nhau và tất nhiên sẽ thu lại hiệu quả tương ứng với số tiền đã bỏ ra. Đèn càng sáng thì mỗi khi khởi động chúng ta sẽ có sự cân nhắc rất nhiều vì để tránh làm ảnh hưởng đến những phương tiện giao thông đang hoạt động khác ở xung quanh mình.

 Xem thêm: