Đà Nẵng từ chối điều chỉnh giấy phép cho cao ốc The Summit Building

Đà Nẵng từ chối điều chỉnh giấy phép cho cao ốc The Summit Building

Sở xây dựng tp. Đà Nẵng vừa có văn bản từ chối điều chỉnh giấy phép đối với chủ đầu tư tòa nhà The Summit Building có hành vi sai phạm trong xây dựng. Hãy cùng nhavaxe.vn tìm hiểu thêm về vấn đề này.

Theo sở xây dựng tp. Đà Nẵng vừa có văn bản phản hồi lần thứ 2 cho công ty TNHH Summit Building về những sai phạm trong trật tự xây dựng tại công trình này.

Trong hồ sơ điều chỉnh giấy phép xây dựng đối với công trình, chủ đầu tư dự án đề xuất được điều chỉnh giảm xuống còn 44,9m. Không vượt quá quy định chung theo chủ trương cho phép tối đa là 45m.

Tuy nhiên theo Sở Xây dựng TP Đà Nẵng, thực tế công trình đã thi công tầng tum, tổng chiều cao công trình khoảng 46,4 m. Ngoài ra, tổng diện tích đậu xe tại tầng hầm và tầng một thể hiện tại hồ sơ thiết kế khoảng 1.450 m2.

Trong khi công trình có 5.770 m2 sàn sử dụng văn phòng và 10 phòng lưu trú (có 16 buồng ngủ), theo quy định cần 1.542,5 m2 diện tích đậu xe.

Xét thấy thực tế thi công và phương an đề xuất của chủ đầu tư, không đảm bảo quy chuẩn nên Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng đã không xem xét đề xuất điều chỉnh của chủ đầu tư.

Cũng theo quy định trong thời gian 60 ngày kể từ ngày lập biên bản vi phạm hành chính, nếu chủ đầu tư không xuất trình được giấy phép xây dựng điều chỉnh, buộc cơ quan chức năng sẽ áp dụng các biện pháp tháo dỡ đối với các hạnh phục công trình sai phạm.