Cuộc chuyển mình mạnh mẽ của phân khúc bất động sản Tây Nguyên

0
299
bất động sản Tây Nguyên
Phố núi Tây Nguyên phát triển mạnh về công nghiệp, du lịch cùng sự đầu tư bài bản về quy hoạch dự án

Bất động sản Tây Nguyên hiện đang ghi nhận sự chuyển mình mạnh mẽ trong làn sóng đầu tư và sự góp mặt sôi động của nhiều ông lớn trong các dự án quy mô.

Nhiều phân tích cho rằng, trong chu kỳ phát triển của thị trường bất động sản, những vùng đất phố núi có nguy cơ sẽ trở thành tâm điểm.

Sự đổ bộ về phố núi Tây Nguyên

Theo nhavaxe.vn tìm hiểu, cơn sốt đất nóng trên thị trường bất động sản trong giai đoạn 2019-2020 đã dần nguội lạnh trước tác động của dịch Covid-19. Các chuyên gia môi giới cho rằng, đây là thời điểm để thị trường “thanh lọc” và chuẩn bị chuyển hướng sang chu kỳ mới và hướng tới sự phát triển bền vững.

Trong khi nhiều tỉnh thành từng được xem là tâm điểm của thị trường bất động sản và trải qua nhiều biến động lớn thì bất động sản Tây Nguyên lại ghi nhận được sự chuyển dịch mạnh mẽ, tiếp tục giữ vững mức tăng trưởng và sức hút của mình.

bất động sản Tây Nguyên
Bất động sản Tây Nguyên hướng tới sự phát triển bền vững

Nhận định về phân khúc thị trường, TS. Nguyễn Trí Hiếu cũng phân tích, tác động của dịch Covid-19 càng đẩy mạnh, xu hướng dòng tiền đầu tư đổ về vùng ven trở nên khắt khe hơn. Bất động sản Tây Nguyên cũng không nằm ngoài làn sóng này.

Tuy nhiên, ông Hiếu cũng phân tích, sự khác biệt của phân khúc bất động sản Tây Nguyên chính là khả năng “miễn dịch” với Covid-19 và đang bước vào giai đoạn khởi sắc. Với những tiềm lực sẵn có tại mảnh đất giàu văn hóa, tiềm năng phát triển mạnh về công nghiệp, du lịch cộng hưởng cùng với sự đầu tư bài bản về quy hoạch dự án đã giúp nơi đây bước vào giai đoạn phát triển đầy hấp dẫn và nhiều sự triển vọng.

bất động sản Tây Nguyên
Phố núi Tây Nguyên phát triển mạnh về công nghiệp, du lịch cùng sự đầu tư bài bản về quy hoạch dự án

Vùng đất Tây Nguyên đang thể hiện rõ rệt ở hai yếu tố. Thứ nhất, là sự đầu tư bài bản đồng bộ giữa các dự án dựa trên quy hoạch có tầm nhìn rộng và đang tạo “bộ mặt mới” cho phố núi. Thứ hai là nhu cầu về chốn an cư lập nghiệp của người dân Tây Nguyên. Hai yếu tố này đã trở thành sự phát triển kinh tế mang đến khả năng chi trả cho những sản phẩm của người dân.

Phân khúc bất động sản tại Tây Nguyên được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ, thu hút tiền đầu tư và trở thành nơi dẫn đầu về các chỉ số đo lường ở ngưỡng tốt. 

Buôn Ma Thuột – đón gió dịch chuyển ghi điểm phía nhà đầu tư

Buôn Ma Thuột thủ phủ của cà phê Việt Nam đang trở thành một điểm sáng và là nơi đón làn sóng đầu tư dịch chuyển. Sức hút nơi trung tâm này là tất yếu khi đánh giá về sự phát triển, nơi đây hội tụ đủ điều kiện cần trong lộ trình tiệm cận của chu kỳ phát triển.

bất động sản Tây Nguyên
Buôn Ma Thuột là nơi tất yếu khi đánh giá về sự phát triển

Theo tin tổng hợp, Bộ Chính trị cũng đã kết luận, đến năm 2030 đây sẽ là nơi đô thị vùng Tây Nguyên trên cơ sở phát huy và khai thác tối đa tiềm năng của thành phố. Trong khi đó, Buôn Ma Thuột xưa nay vốn được mệnh danh là một trong những dịch vụ phát triển hàng đầu của Tây Nguyên, là nơi đủ điều kiện phát triển mạnh những ngành nghề thương mại, logistics,…

Hệ thống hạ tầng giao thông những năm trở lại đây được đầu tư bài bản với nhiều mạng lưới kết nối hoàn hảo như vành đai phía Đông, phía Tây 2, Quốc lộ 29, đường sắt Buôn Ma Thuột – Tuy Hòa,… đã trở thành tấm đệm giúp thị trường bất động sản nơi đây tự tin đón dòng vốn của nhà đầu tư.

Đặc biệt, sự chuyển dịch kinh tế theo hướng công nghiệp và dịch vụ giúp Buôn Mê Thuột ghi điểm, thu hút các nhà đầu tư. Sự bứt phá của vùng đất trung tâm này đã đưa Buôn Mê Thuột lọt vào danh sách điểm hấp thụ dòng đầu tư tốt từ các nhà kinh doanh và đầu tư đến tham gia.

bất động sản Tây Nguyên
Các dự án tại Buôn Mê Thuột thu hút nhiều nhà đầu tư

Tuy nhiên, nhìn nhận ở thời điểm hiện tại, phân khúc bất động sản tại Buôn Mê Thuột đang thiếu các khu đô thị tích hợp về không gian sống hiện đại, các tiện ích đồng bộ như công viên, trường học, siêu thị, khu vui chơi,… nhưng với nền văn hóa đặc sắc, thành phố trẻ này vẫn cần nhiều yếu tố xanh, nhân văn, thông minh trong các đô thị về hiện đại và đồng bộ.

TS Nguyễn Trí Hiếu cũng đưa ra nhận định về những dự án quy hoạch và tiềm năng sẵn có của Buôn Mê Thuột sẽ nhanh chóng khuấy đảo thị trường, đáp ứng đúng thị hiếu người dùng cùng yếu tố tăng giá, khả năng thanh khoản tốt là điều đương nhiên.

Xem thêm: