Cần số điện tử dạng nút bấm của Hyundai Santa Fe mới, nhận được nhiều quan điểm đánh giá trái chiều của người dùng

0
1257
cần số điện tử
Thiết kế, trang bị và công nghệ chính những yếu tố thu hút người tiêu dùng đến với Santa Fe 2021 

Nhiều chủ xe đánh giá, cần số điện tử có dạng nút bấm của Hyundai Santa Fe 2021 vừa nâng cấp, khá tiện dụng. Tuy nhiên, cần có thời gian để làm quen với dạng mới này. 

Hyundai Santa Fe 2021 có nhiều sự khác biệt so với thế hệ cũ, nhất là về bộ phận cần số

Dù mới chỉ là phiên bản nâng cấp nhẹ, thế nhưng, giữa Hyundai Santa Fe 2021 với các thế hệ trước đó vẫn có sự khác biệt đáng kể. Những thay đổi của Santa Fe mới đã tạo điểm nhấn ở cả nội và ngoại thất.

Trong đó, cần số điện tử có dạng nút bấm chính là một sự thay đổi đáng chú ý của Hyundai Santa Fe 2021. Không đơn giản là đóng góp và tạo ra sự nổi bật trong thiết kế nội thất cho xe, mà kiểu cần số mới còn liên quan trực tiếp đến trải nghiệm sử dụng của người dùng. 

cần số điện tử
Cần số điện tử có dạng nút bấm chính là một sự thay đổi đáng chú ý của Hyundai Santa Fe 2021

Theo NhaVaXe.Vn, ở thời điểm mà Hyundai Santa Fe 2021 được ra mắt, bản điều khiển trung tâm và cần số nút bấm là hai trang bị nhận được nhiều lượt quan tâm đến từ phía người dùng. 

Dù đã được phân chia theo từng khu vực, nhưng việc bảng điều khiển trung tâm sở hữu quá nhiều nút bấm vật lý, bao gồm cả cần số điện tử, đã khiến cho nhiều người dùng cảm thấy vô cùng lạ lẫm.

Việc bảng điều khiển trung tâm sở hữu quá nhiều nút bấm vật lý khiến cho người dùng cảm thấy vô cùng lạ lẫm

Anh Việt Hùng – một trong những người hay tham khảo về các mẫu xe mới chia sẻ, đời mới của Hyundai Santa Fe trông không đẹp bằng bản cũ. Tuy nhiên nội thất thì vẫn vô cùng tuyệt vời, nhưng việc bỏ cần số thay bằng nút bấm nhìn vẫn chưa quen mắt cho lắm. 

Ngoài anh Hùng thì có một số độc giả khác cho rằng, ở biến thể mới, cabin có quá nhiều phím, lúc đang lái lại phải nhìn xuống phím của cần số điện tử để bấm thì khá là bất tiện. Ngược lại, tổng thể nội thất Santa Fe mới đẹp hơn Sorento.

Xem thêm:

Cần số điện tử dạng nút bấm – tiện dụng hơn nhưng cần có thời gian làm quen

Tham khảo từ ý kiến của một số người dùng Hyundai Santa Fe 2021 sau một thời gian sử dụng, đa số các chủ xe đều đồng tình với ý kiến cần số điện tử dạng nút bấm của mẫu xe mới tiện dụng hơn, nhưng cần có thời gian để làm quen. 

Cần số điện tử dạng nút bấm của mẫu xe mới tiện dụng hơn, nhưng cần có thời gian để làm quen

Khi trao đổi với chúng tôi, anh Minh Giang (làm việc tại Hà Nội) cho biết, bản Santa Fe Xăng Cao cấp 2021 chính là mẫu ô tô đầu tiên có cần số dạng nút bấm mà anh sử dụng. Trước đó, anh đã từng dùng qua một số dòng xe khác như Ford hay Suzuki.

Anh cho hay, mặc dù là lần đầu tiên sử dụng cần số nút bấm, nhưng hiện tại anh đã có thể thao tác nhuần nhuyễn với trang bị này. Tuy nhiên, anh đã phải mất một thời gian để làm quen do lúc đầu chưa quen tay cho lắm. 

Trang bị cần số mới khá là tiện dụng, thích hợp để điều khiển

Bên cạnh đó, anh Giang cũng cho rằng, việc biến thể mới không được hãng chủ quản cho trang bị bệ tỳ tay ở giữa hàng ghế phía trước, đã khiến cho trải nghiệm sử dụng bị bất tiện và kém thoải mái hơn các đời cũ.

Đồng quan điểm trên, anh Trung Hiếu – một trong những người dùng Hyundai Santa Fe Xăng Cao cấp 2021, cũng cho rằng cần số điện tử nút bấm của xe cần có thời gian làm quen để thao tác nhuần nhuyễn và dễ dàng hơn. 

Bởi vì cụm nút bấm chuyển số hoạt động khá mượt mà, dễ dàng thao tác, do đó, người dùng sẽ không tốn nhiều thời gian để quen với dạng này. Và khi đã quen rồi thì bạn chắc chắn sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái trong quá trình cầm lái. 

cần số điện tử
Cụm nút bấm chuyển số hoạt động khá mượt mà, dễ dàng thao tác

Bên cạnh đó, theo anh, cần số dạng nút bấm có ưu điểm dễ dàng thao tác, vì có thể cho xe tiến/lùi, dừng và đỗ rất nhanh chỉ bằng một nút bấm. Không những thế, bảng điều khiển ở trung tâm cũng có nhiều nút bấm buổi tối, trông đẹp và khá lạ mắt. 

Mặt khác, anh Hiếu cũng đưa ra đánh giá rằng những người thích trải nghiệm cầm lái mạnh mẽ, hoặc là đam mê đi off-road, có thể sẽ không phù hợp với kiểu thiết kế cần số điện tử “hiền” như thế này. 

Hầu hết các loại ô tô xuất xứ từ Hàn Quốc, trong đó có mẫu Hyundai Santa Fe, đều được điều chỉnh, nâng cấp và thay đổi về kiểu dáng cũng như là trang bị với mỗi đời xe mới. Nhờ thế, xe Hàn thường có thiết kế phù hợp với xu hướng thời gian. Đồng thời, các biến thể này cũng sở hữu khá nhiều tiện nghi và công nghệ hiện đại. 

cần số điện tử
Thiết kế, trang bị và công nghệ chính những yếu tố thu hút người tiêu dùng đến với Santa Fe 2021

Song, thiết kế khác biệt sau mỗi lần nâng cấp cũng có nhiều hạn chế nhất định. Có thể kể đến như việc thay đổi thiết kế sẽ khiến cho dòng xe thiết đi nét nhận diện đặc trưng, phom dáng đời trước lại nhanh lỗi thời, hoặc là làm thay đổi trải nghiệm sử dụng. 

Trên đây là một số thông tin xoay quanh về sự thay đổi mới trong cần số điện tử cũng biến thể Hyundai Santa Fe 2021. Hy vọng, chuyên mục đánh giá xe đã đem lại những thông tin hữu ích cho quý bạn đọc.