“BĐS hàng hiệu” và phương thức kinh doanh dành cho giới khách hàng đặc biệt – “Mua nhà mới mà không cần vốn”

0
23
BĐS hàng hiệu
Phương thức kinh doanh mới được áp dụng riêng cho một số khách hàng đủ điều kiện 

Thị trường BĐS vừa mới xuất hiện thêm một loại hình BĐS khá mới, dành cho các khách hàng có thu nhập ổn định và sở hữu một căn nhà cũ sẵn có. Đó là “BĐS hàng hiệu”. 

“BĐS hàng hiệu” là gì?

BĐS hàng hiệu” là một loại hình bất động sản có sự hợp tác giữa thương hiệu chuyên quản lý BĐS nổi tiếng ở trên toàn cầu với doanh nghiệp phát triển khác, phát triển các dự án BĐS cao cấp hạng sang. 

Loại hình BĐS này có 2 dòng sản phẩm. Thứ nhất là sản phẩm “bất động sản hàng hiệu” chính chủ do chính các doanh nghiệp “bất động sản hàng hiệu” có uy tín trên toàn cầu phát triển và kinh doanh sản phẩm. 

Hai là sản phẩm “bất động sản hàng hiệu” có sự hợp tác giữa một thương hiệu quản lý bất động sản nổi tiếng toàn cầu cùng với một doanh nghiệp phát triển dự án, được điều chỉnh bởi chính hợp đồng do hai bên giao kết.

BĐS hàng hiệu
Thị trường BĐS đang có thêm một loại hình kinh doanh mới

Tuy nhiên, theo NhaVaXe.Vn, thực chất “BĐS hàng hiệu” là một hoạt động đầu tư kinh doanh những dự án nhà ở cao cấp, “mượn” uy tín của thương hiệu nước ngoài để khẳng định đẳng cấp của sản phẩm nhà ở mà mình đang kinh doanh. 

Cần đáp ứng những điều kiện gì để có thể trở thành “bất động sản hàng hiệu”?

Đạt tiêu chuẩn của đơn vị quản lý thương hiệu “bất động sản hàng hiệu”

Để được sử dụng cái tên của “BĐS hàng hiệu” thì chủ đầu tư của dự án phải trả một chi phí rất lớn cho đơn vị quản lý thương hiệu. Chi phí này thường được tính luôn trong giá bán nhà mà người mua nhà đã phải trả, gồm chi phí “mượn” tên, chi phí quảng bá sản phẩm trong nước/ngoài nước và một số chi phí khác. 

Thời hạn được sử dụng tên thương hiệu của “bất động sản hàng hiệu”

Nếu chủ đầu tư phát triển dự án cũng là chủ sở hữu thương hiệu “BĐS hàng hiệu” thì tên thương hiệu sẽ được sử dụng lâu dài theo dự án. 

Nhưng, nếu như các dự án “bất động sản hàng hiệu” ở nước ta được chuyển nhượng quyền sử dụng tên thương hiệu “bất động sản hàng hiệu”, thì thời hạn sử dụng tên thương hiệu phải tuân theo giao kết của Hợp đồng. Sau thời gian được thỏa thuận trong hợp đồng thì chủ đầu tư không còn được phép sử dụng tên thương hiệu “bất động sản hàng hiệu” này nữa. 

BĐS hàng hiệu
Cần chú ý về thời hạn sử dụng trên thương hiệu của “BĐS thương hiệu”

Chi phí quản lý vận hành dự án “bất động sản hàng hiệu”

Chủ sở hữu nhà chung cư sẽ là người thanh toán chi phí quản lý vận hành dự án “bất động sản hàng hiệu”, bao gồm cả chi phí trước khi thành lập Ban quản trị nhà chung cư do chủ đầu tư dự án đã trả trước đó. 

Nếu như chủ sở hữu của “BĐS hàng hiệu” không có thuê đơn vị quản lý vận hành đạt “chuẩn” của đơn vị quản lý tên thương hiệu “bất động sản hàng hiệu”, không đảm bảo được chất lượng của công tác quản lý vận hành, thì tòa nhà sẽ có khả năng không được tiếp tục sử dụng cái tên thương hiệu “bất động sản hàng hiệu nữa. 

Xem thêm:

Về phương thức bán hàng

Chủ đầu tư của dự án “BĐS hàng hiệu” sẵn sàng chi trả “mạnh tay” cho công tác quảng bá sản phẩm. Họ thường thực hiện phương thức ra hàng “nhỏ giọt”, chia nhỏ “rổ hàng” nhằm để tạo sự “khan hiếm” cũng như kích thích tâm lý của người mua. Đây cũng là phương thức bán hàng mà một số chủ đầu tư dự án trên hay áp dụng. 

Về phương thức “mua nhà mới gần như không cần vốn”

Phương thức kinh doanh “mua nhà mới gần như không cần vốn”, được áp dụng đối với giới khách hàng có thu nhập ổn định và có sẵn căn nhà cũ trước đó.  

BĐS hàng hiệu
Phương thức kinh doanh mới được áp dụng riêng cho một số khách hàng đủ điều kiện

Ví dụ như trường hợp quý khách mua một căn hộ trong dự án “BĐS hàng hiệu” có giá 5 tỷ đồng, với phương thức thanh toán sau đây:

Đặt cọc số tiền khoảng 50 triệu đồng cho đến khi nhận được nhà. Khách hàng có thể thế chấp căn nhà cũ tương đương với khoản vay để nhằm thanh toán 30% giá trị của hợp đồng mua căn hộ mới. 

Khách hàng được nhận căn hộ mới và thực hiện việc thế chấp căn hộ này, để đảm bảo cho khoản vay, tạo cơ sở để thanh toán 70% giá trị Hợp đồng mua căn hộ mới (phần giá trị còn lại của hợp đồng). Đây là trường hợp mà khách hàng vay tín dụng 100% giá trị Hợp đồng mua nhà, được cho thế chấp bằng căn nhà cũ và căn nhà mới.

Theo chuyên mục tin tổng hợp, đây là phương thức mua bán nhà ở, kết hợp với việc hoán đổi nhà. Đồng thời cũng kết hợp luôn cả cho vay tín dụng có tài sản bảo đảm là căn nhà cũ cùng căn hộ mới. 

Phương thức này, vừa giúp cho khách hàng không phải trả luôn một lúc khoản tiền mặt lớn dùng để mua nhà mà vẫn có thể nhận được ngôi nhà mới, vừa tác động đến cho thị trường BĐS thứ cấp, giúp tăng trưởng lĩnh vực tín dụng có tài sản bảo đảm, hầu như là không có rủi ro. 

BĐS hàng hiệu
Phương thức “mua mà không cần vốn” hầu như không gây rủi ro cho người mua

Trên đây là một số chia sẻ về việc mua “BĐS hàng hiệu” không cần vốn. Hy vọng, những thông tin trên đây đã giúp cho quý khách có một cái nhìn chính xác hơn về “Bất động sản hàng hiệu”.