BĐS Hà Tĩnh: Ngày càng nhộn nhịp và sôi động hơn

0
17
BĐS Hà Tĩnh
Nhiều tập đoàn địa ốc lớn cũng đang tìm cơ hội để đầu tư vào BĐS Hà Tĩnh 

Gần đây, hàng loạt các ông lớn trong lĩnh vực đầu tư vô cùng quan tâm đến các dự án BĐS Hà Tĩnh sở hữu quy mô lớn. Điều này làm cho thị trường nơi đây trở thành một nơi sôi động hơn trong đầu tư. Chuyên mục tin tổng hợp sẽ thông tin ngay về vấn đề này trong bài viết sau. 

Hà Tĩnh – Địa điểm bất động sản mới, nổi bật trong mắt của các “ông lớn”

Theo mục tiêu phát triển kinh tế tại Hà Tĩnh thì tỉnh nằng phấn đấu cho đến năm 2025, GRDP bình quân đầu người sẽ cao hơn các tỉnh Bắc Trung Bộ. Năm 2030, sẽ trở thành tỉnh khá với bình quân GRDP đạt gần 7.000 USD và 26.000USD vào năm 2050; tầm nhìn 2050, tỷ lệ đô thị hóa sẽ đạt được khoảng 70%.

Hà Tĩnh đang tập trung phát triển những lĩnh vực kinh tế quan trọng, đó là: công nghiệp chế biến, chế tạo, năng lượng; nông, lâm nghiệp và thủy sản; lĩnh vực dịch vụ logistics, … với địa điểm chính là 3 trung tâm đô thị đã được quy hoạch phát triển trên địa bàn tỉnh. 

BĐS Hà Tĩnh
Lĩnh vực nông, lâm nghiệp và thủy sản là một trong những lĩnh vực phát triển kinh tế trọng điểm của Hà Tĩnh

Trong những năm gần đây, nhiều ông lớn trong ngành BĐS đã tìm kiếm cơ hội đầu tư ở đây. Nhiều dự án BĐS Hà Tĩnh có quy mô lớn với số vốn lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng đã được xúc tiến đầu tư. Sự xuất hiện của hàng loạt các tên tuổi lớn như: Vingroup, FLC,… cũng tạo nên làn sóng đầu tư BĐS tại Hà Tĩnh vô cùng nổi trội. 

Theo chương trình xúc tiến đầu tư được đề ra trong năm 2021 của UBND tỉnh Hà Tĩnh, thì tỉnh này sẽ thực hiện kêu gọi đầu tư cho 71 dự án với nhiều lĩnh vực có tổng vốn đầu tư đạt mức hàng tỷ USD. 

Trong số đó, có nhiều dự án BĐS Hà Tĩnh nổi bật được kêu gọi đầu tư trong lĩnh vực du lịch, nghỉ dưỡng như như Khu đô thị sinh thái, vui chơi giải trí, du lịch ở Đảo Xuân Giang 2 và vùng ven sông Lam (25.000 tỷ đồng); Dự án Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng khách sạn 5 sao nằm ở tại thị trấn Thiên Cầm ( tổng mức vốn lên đến 1.000 tỷ đồng)…

Lĩnh vực công nghiệp có các dự án BĐS và nhu cầu vốn như là: Hạ tầng KCN Gia Lách tại huyện Nghi Xuân (300 ha, 1.000 tỷ đồng); KCN đô thị và dịch vụ tại xã Hồng Lĩnh và huyện Can Lộc (2.000 ha, 25.000 tỷ đồng),…

BĐS Hà Tĩnh
Có nhiều dự án với nhu cầu vốn lớn thuộc lĩnh vực công nghiệp ở Hà Tĩnh đang được kêu gọi đầu tư

Cuối cùng là về lĩnh vực phát triển đô thị, có một số dự án và nhu cầu vốn điển hình như: Khu đô thị mới Hàm Nghi tại TP Hà Tĩnh và huyện Thạch Hà (150 ha, 25.000 tỷ đồng). Khu đô thị thương mại và dịch vụ Văn Yên tại TP Hà Tĩnh (70 ha, 3.000 tỷ đồng)….

Dự án công viên trung tâm và khu đô thị Lam Hồng Garden Park City tại TP Hà Tĩnh (50 ha, 3.000 tỷ đồng) là một trong những dự án nổi bật về lĩnh vực phát triển đô thị. Theo NhaVaXe.Vn được biết thì dự án BĐS Hà Tĩnh này do CTCP Crystal Bay xây dựng theo phương án tư vấn. Dự án có tổng diện tích hơn 218 ha.

Hàng loạt các đại gia và tập đoàn địa ốc “đổ tiền” đầu tư vào BĐS Hà Tĩnh

Sở hữu một tiềm năng phát triển đô thị và hạ tầng lớn ở trong tương lai, điều hiển nhiên khi bất động sản Hà Tĩnh đang trở thành một thị trường đầu tư “sáng giá” trong mắt các đại gia địa ốc. 

Nhiều NĐT lớn đã tập trung phát triển nhiều dự án tại đây. Đặc biệt là tập đoàn Vingroup. Một số dự án BĐS lớn mà tập đoàn này đã đầu tư như khu nhà ở, thương mại Vincom Hà Tĩnh tọa lạc trên đường Hàm Nghi và Hà Huy Tập (TP Hà Tĩnh) có mức vốn 1.700 tỷ đã hoàn thành, hay dự án Vinhomes New Centre đang làm chủ đầu tư, nằm ở trên đường Hàm Nghi quy mô 3ha. 

BĐS Hà Tĩnh
Nhiều tập đoàn địa ốc lớn cũng đang tìm cơ hội để đầu tư vào BĐS Hà Tĩnh

Không chỉ có Vingroup, nhiều tập đoàn lớn khác cũng vô cùng quan tâm đến thị trường BĐS Hà Tĩnh. Gần đây nhất, doanh nghiệp của đại gia Đức “Cá Tầm” cũng muốn xây dựng khu du lịch 4.000 tỷ ở tại Hà Tĩnh. 

Cụ thể, CTCP Đầu tư xây dựng Vịnh Nha Trang đã có văn bản gửi đến UBND tỉnh Hà Tĩnh, xin chấp thuận chủ trương nghiên cứu khảo sát cũng như là lập quy hoạch xây dựng dự án đầu tư cho Khu đô thị du lịch Kỳ Nam (thuộc xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh) theo phương thức đầu tư thành lập tổ chức kinh tế. 

Dự án Khu đô thị Kỳ Nam là một trong những dự án BĐS Hà Tĩnh, sở hữu tổng mức đầu tư có trong dự án là 4.000 tỷ đồng, diện tích sử dụng đất khoảng 330ha.  Phía Bắc và phía Tây giáp lần lượt quốc lộ 1 và quốc lộ 1 cũ; phía Nam của dự án giáp quốc lộ 1 cũ và ranh giới khu đất P14; phía Đông thì giáp biển Đông.

BĐS Hà Tĩnh
Dự án Khu đô thị Kỳ Nam do CTCP Đầu tư xây dựng Vịnh Nha Trang làm chủ đầu tư

Với đề xuất đến từ Công ty Vịnh Nha Trang, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có văn bản giao cho Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh chủ trì và phối hợp với các Sở, ngành và  các cơ quan có liên quan để kiểm tra, xem xét cụ thể về đề xuất của nhà đầu tư; đồng thời, tham mưu phương án xử lý, báo cáo UBND tỉnh.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến thị trường BĐS Hà Tĩnh. Hy vọng, với những thông tin mà chúng tôi đem đến trong bài viết, quý khách sẽ có quyết định đầu tư phù hợp nhất. 

Xem thêm: