Bất động sản phía đông Hà Nội thu hút nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư

0
151
bất động sản phía đông Hà Nội
Bất động sản dọc khu vực Hà Đông có dấu hiệu tăng mạnh

Khu vực bất động sản phía đông Hà Nội hiện nay đang là “thỏi nam châm” thu hút nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư bởi có lợi thế về xã hội phát triển đồng bộ và cơ sở giao thông hạ tầng hiện đại.

Dù chỉ mới thành lập từ năm 2008 nhưng Hà Đông lại được nhiều người đánh giá là một trong những khu vực có sức ảnh hưởng về tốc độ phát triển kinh tế hàng đầu ở Hà Nội.

Trao đổi với nhavaxe.vn, ông Nguyễn Văn Đính – Phó Tổng thư ký Hiệp hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết, Hà Đông hiện là một cửa ngõ quan trọng của Hà Nội. Khu vực này có được nhiều lợi thế vì nằm trong khu quy hoạch phát triển hạ tầng giao thông của Hà Nội. Việc đưa vào hoạt động tuyến đường BRT hay các tuyến huyết mạch như Trần Phú – Nguyễn Trãi, quốc lộ 6A, tuyến Metro Cát Linh – Hà Đông và hầm chui Thanh Xuân sẽ tiếp tục là một nền tảng vững chắc giúp bất động sản phía đông Hà Nội phát triển hơn và trở thành điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế của Thủ đô.

Dự án đường sắt Metro Cát Linh – Hà Đông vận hành

Dự án tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông đã được chính thức vận hành vào đầu tháng 5 và đã được Ban Quản lý dự án ủy quyền nghiệm thu theo hồ sơ thiết kế phê duyệt, kết quả kiểm tra, thí nghiệm, chạy thử,… đã đảm bảo được hầu hết các yêu cầu kỹ thuật theo quy định.

bất động sản phía đông Hà Nội
Bất động sản tại Hà Đông thu hút nhiều nhà đầu tư

Hiện Bộ Giao thông vận tải đã và đang lên kế hoạch tổ chức lễ bàn giao cho UBND Hà nội. Buổi lễ dự kiến sẽ diễn ra chỉ vài ngày sau khi Hội Đồng nhà nước về công tác nghiệm thu công trình. Theo Quản lý của dự án, đây có thể sẽ là “ga cuối” của công trình xây dựng kéo dài gần 10 năm này.

Với tổng chiều dài là 13.7km với 12 ga trên cao nối Hà Đông, Yên Nghĩa với trung tâm Hà Nội (tuyến đường vốn gây thất vọng cho người dân trong thập kỷ qua) nay lại mang tới những hy vọng, lợi thế cho giới đầu tư địa ốc.

Vào thời gian gần đây, tốc độ hoàn thiện theo hướng tỷ lệ thuận của tuyến đường sắt Metro Cát Linh – Hà Đông đang là độ nóng của các phân khúc bất động sản phía tây Hà Nội, đặc biệt là các dự án dọc tuyến đường này.

Do đó, tuyến đường sắt này sẽ đi vào hoạt động và mở ra những cơ hội mới, khuyến khích nhiều giới đầu tư tham gia thay vì tập trung tại một số khu vực trung tâm như trước đây. Chính vì thế Hà Đông sẽ nhanh chóng trở thành “thỏi nam châm” được thị trường quan tâm.

bất động sản phía đông Hà Nội
Phân khúc dự án đường sắt phía đông Hà Nội khuyến khích nhiều giới đầu tư

Nhu cầu và chất lượng bất động sản phía đông Hà Nội tiếp tục tăng mạnh

Theo tin tổng hợp, nhu cầu bất động sản hạng sang tại những khu trung tâm hiện nay đang có dấu hiệu tăng mạnh, những dấu hiệu này chủ yếu xuất phát từ những hộ gia đình trung lưu có tích lũy tài sản. 

bất động sản phía đông Hà Nội
Bất động sản dọc khu vực Hà Đông có dấu hiệu tăng mạnh

Đặc biệt xu hướng phát triển các phân khúc chung cư cao cấp trong lòng đô thị được dự báo sẽ tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới. Điển hình là những dự án có quy mô lớn như Masteri Waterfront nằm trong đại quần thể đô thị Ocean Park với quy mô hơn hơn 400ha.

Ngoài ra, dự án này cũng chứng tỏ được chất lượng khi phát triển bởi các nhà bất động sản hàng đầu Việt Nam, cùng với thiết kế tiện ích đẳng cấp quốc tế và giải pháp Home For Home (Nhà đổi Nhà).  Được biết, với phân khúc này chủ đầu tư cũng đang tiếp tục thực hiện những dự án tầm cỡ khác nhau như Masteri West Heights hay siêu dự án The Grand, Hanoi kết hợp cùng với Marriott International.

bất động sản phía đông Hà Nội
Hàng loạt dự án lớn nổi lên từ phân khúc phía đông Hà Nội

Không chỉ sôi động tại phân khúc bất động sản cao cấp, bà Nguyễn Hoài An – Giám đốc CBRE Việt Nam cho biết, hoạt động xây dựng tại Hà Đông đang diễn ra khá tích cực trên nhiều loại hình và nhiều khu vực khác nhau. Đây cũng là báo hiệu cho sự phục hồi mạnh của thị trường bất động sản Hà nội.

Xem thêm: