Bạn đã biết cách xem tuổi làm nhà trong năm mới 2021 này chưa?

0
132
Tính tuổi hạn tam tai

Đời người, một trong những việc quan trọng nhất phải làm chính là cất nhà. Quan niệm người xưa đã có câu “An cư lạc nghiệp”. Thế nhưng, khi bắt đầu có ý định xây nhà, điều quan trọng tiên quyết mỗi gia chủ quan tâm đó là xem tuổi làm nhà. NhaVaXe.Vn sẽ thông tin đến bạn.

Vì sao phải xem tuổi làm nhà?

Mục đích của việc xem tuổi làm nhà trước khi xây dựng nhà ở nhằm giúp quá trình khởi công được diễn ra thuận lợi và đem lại hưng thịnh cũng như bình an cho các thành viên trong gia đình sau khi hoàn thành. Và đó cũng là phong tục  xây dựng nhà cửa của người Việt Nam nói riêng và dân Á Đông nói chung.

xem tuổi làm nhà
Cần xem tuổi trước khi cất nơi an cư cả đời

Sang năm Tân Sửu 2021 không nên xây nhà theo hướng sửu dù bạn tuổi gì?

Theo chia sẻ của chuyên gia phong thủy Tam Nguyên trong chương trình “Có hẹn với chuyên gia bất động sản”. Vị phong thủy sư này cho hay, nhà được làm trên đất nên khi xem nhà có làm được hay không sẽ dựa vào hướng nhà chứ không phải căn cứ vào tuổi.

xem tuổi làm nhà
Phong thủy sư  hàng đầu Việt nam – Tam Nguyên

Cụ thể, gia chủ cần xét tọa hướng dự định sẽ xây nhà là hướng gì, rồi mới tìm hiểu hướng đó có làm được hay không và đưa ra quyết định tiến hành xây dựng vào thời điểm nào. Chẳng hạn, sang năm 2021 (Tân Sửu), những nhà có hướng Sửu sẽ tuyệt đối không nên làm, cho dù gia chủ cầm tinh tuổi con gì. 

Ngoài ra, tuổi gia chủ sẽ ảnh hưởng nhiều hơn đến việc động thổ, gia chủ nên tránh tuổi hoang ốc, tam tai. Khi lựa chọn tuổi động thổ cũng cần xét theo tọa độ hướng nhà. Ví dụ như, người tuổi Thìn không nên chọn nhà hướng Nam động thổ, người tuổi Dần không nên chọn nhà hướng Tây Nam động thổ, người tuổi Tỵ không nên chọn nhà hướng Đông để động thổ.   

Tính tuổi hạn tam tai

Nói riêng về Hoang Ốc, theo từ ngữ phong thủy có nghĩa là ngôi nhà hoang-nơi ma quỷ trú ngụ theo dân gian quan niệm. Chính vì vậy làm nhà nên tránh năm này. 

Sáu cung: Nhất Cát (Kiết), nhì Nghi, tam Địa Sát, tứ Tấn Tài, ngũ Thọ Tử, lục Hoang Ốc là vòng tính tuổi Hoang Ốc. Cách tính cụ thể như sau: tuổi 10 bắt đầu tại nhất Cát, tuổi 20 bắt đầu tại nhì Nghi, tuổi 30 bắt đầu tại tam Địa Sát, tuổi 40 bắt đầu tại tứ Tấn Tài, tuổi 50 bắt đầu tại ngũ Thọ Tử, tuổi 60 bắt đầu tại lục Hoang Ốc, tuổi 70 lại bắt đầu từ nhất Cát (quay lại giống tuổi 10).

Nếu các bạn muốn biết rõ hơn về các cung này thì tìm hiểu ở mục phong thủy tại web NhaVaXe.Vn.

Những tuổi đẹp làm nhà năm 2021, theo nghiên cứu phong thủy xem tuổi làm nhà. Những người sinh năm 1952 (Nhâm thìn), 1954 (Giáp ngọ), 1955 (Ất mùi), 1963 (Quý mão), 1964 (Giáp thìn), 1970 (Canh tuất), 1979 (Kỷ mùi), 1982 (Nhâm tuất), 1988 (Mậu thìn), 1991(Tân mùi) là những tuổi đẹp nhất để xây nhà nhất khi không phạm cả 3 yếu tố Kim Lâu, Tam Tai và Hoang Ốc.

Ngoài ra, theo vị chuyên gia phong thủy Tam Nguyên chia sẻ, nếu gia chủ không được tuổi, có thể mượn tuổi người khác. Cụ thể, việc mượn tuổi để làm lễ động thổ, nhập trạch, đổ mái…

Nhưng các bạn cần lưu ý khi mượn tuổi để xây nhà hoặc sửa nhà, nên ưu tiên mượn tuổi: Người nằm trong các tuổi Tam Hợp, Nhị Hợp. Người cao tuổi hơn, khỏe mạnh, người có vai vế trong dòng họ, người hơn chức vụ của mình, gia đình hòa thuận, làm ăn khấm khá, người có phúc đức, con cháu đuề huề ngoan ngoãn, giỏi giang,… Tuyệt đối tránh mượn tuổi của người có tuổi xung khắc, phá với mình.

Nên nhờ chuyên gia phong thủy tư vấn trước khi xây dựng nhà ở

Qua bài viết trên, mong là sẽ đem lại những thông tin bổ ích trong việc xem tuổi làm nhà cho những gia chủ có dự định xây-sửa nhà vào năm Tân sửu 2021. Mong rằng các quý bạn có được một ngôi nhà hợp phong thủy và quan trọng là hoàn thành sớm để phục vụ cho cuộc sống gia đình của bạn.

Xem thêm: