7 thủ thuật đánh lừa thị giác giúp mở rộng không gian cho căn phòng nhỏ

0
918
Nội thất đa năng giúp mở rộng không gian cho căn phòng của bạn

Những căn phòng diện tích nhỏ thường khiến chúng ta cảm thấy khó chịu, bí bách, kém thoải mái. Đó là lý do mà khi trang trí cho không gian nhỏ, chúng ta cần phải tính toán kỹ lưỡng. Dưới đây sẽ là 7 thủ thuật đánh lừa thị giác biến căn phòng nhỏ trở nên rộng rãi hơn. Hãy theo dõi cùng nhavaxe.vn nhé.

7 thủ thuật đánh lừa thị giác – Ánh sáng và màu sắc tương phản

Chúng ta đều biết rằng khi sử dụng màu sơn sáng sẽ giúp cho căn phòng rộng rãi và thoáng hơn. Các bức tường sáng hay nhạt màu giúp phản chiếu ánh sáng tốt và tạo cảm giác không gian rộng rãi và thoáng, đồng thời giúp tối đa hiệu quả của ánh sáng tự nhiên. Trong khi đó, bản chất các gam màu tối là hấp thụ ánh sáng, khiến căn phòng của bạn trông nhỏ hơn.

7 thủ thuật đánh lừa thị giác
Bảng màu sáng giúp căn phòng thoáng và rộng hơn rất nhiều

Bạn nghĩ sao về bức tường nhấn? Nó có thể tạo chiều sâu khiến cho căn phòng rộng hơn và đây cũng là cách thêm màu sắc cho trang trí không gian mà không bị “lố”, vì  thế bạn đừng bỏ qua ý tưởng này nhé.

Để căn phòng trở nên rộng rãi hơn hãy chọn các gam màu nhẹ nhàng, sáng như trắng, xanh lá, xanh dương. Khi bạn sở hữu căn phòng màu sáng sẽ tạo cảm giác rộng rãi và mở rộng hơn. Một bí quyết dành cho bạn, hãy thử sơn các đường chỉ phào với màu sáng hơn màu tương, như thế, các bức tường có vẻ lùi ra xa hơn sẽ khiến căn phòng trông như rộng hơn.

Ánh sáng mở rộng không gian

Ánh sáng tự nhiên sẽ giúp mở rộng căn phòng của bạn, vì vậy bạn hãy cố gắng mang ánh sáng vào nhà thông qua các ô cửa sổ lớn, không gian sẽ không bị gò bó nữa. Sử dụng rèm mỏng hoặc kéo gọn rèm lại để ánh sáng tràn ngập trong nhà.

Nếu phòng bạn thiếu ánh sáng tự nhiên, bạn có thể tạo ra hiệu ứng tương tự bằng cách sử dụng các thiết bị chiếu sáng. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy căn phòng có sự khác biệt.

Xem thêm:

Ngăn nắp, gọn gàng

Căn phòng sạch sẽ, gọn gàng không chỉ làm bạn cảm thấy vui hơn, thoải mái mỗi ngày mà còn giải phóng không gian nữa. Khi mọi thứ được sắp xếp ngăn nắp hoặc khuất tầm nhìn, lúc này không gian lộ ra, rộng mở hơn.

Đừng phủ kín tường nhà bằng tranh ảnh. Một bức tranh lớn sẽ tốt hơn là nhiều bức ảnh nhỏ treo rải rác bên tường. Hãy cố gắng giữ cho sàn nhà càng thoáng đãng, ít đồ đạc càng tốt.

Căn phòng nhỏ nếu được sắp xếp gọn gàng thì vẫn đủ không gian cho mọi hoạt động

7 thủ thuật đánh lừa thị giác – Tạo điểm nhấn

Một căn phòng nhỏ sẽ rộng hơn khi có một điểm nhấn. Có thể là bàn ăn trong phòng ăn, giường trong phòng ngủ. Bạn hãy biến điểm nhấn tỏa sáng trong căn phòng và sắp xếp những đồ vật xung quanh khu vực này, đồng thời tiết chế trang trí ở những khu vực xung quanh.

Sử dụng gương

Gương sẽ giúp bạn mở rộng không gian căn phòng hơn đấy. Sử dụng một tiêu điểm và đặt gương về phía đó để tạo ảo giác về chiều sau. Gương giúp phản chiếu ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhận tạo khiến căn phòng không gian nhỏ trở nên rộng rãi hơn dù là ban ngày hay ban đêm. Đặt gương cạnh cửa sổ để phản chiếu cảnh vật bên ngoài cũng là cách làm rất hiệu quả.

7 thủ thuật đánh lừa thị giác
Sử dụng gương giúp không gian nhỏ trở nên rộng rãi

Treo gương trên tường và mặt bàn kính sẽ mang lại cảm giác thoáng và rộng mở hơn. Bạn cũng có thể dùng cửa tủ gắn gương hay cân nhắc việc ốp gương trên sàn nhà.

Biến tấu nội thất

Căn phòng có không gian nhỏ thì bạn nên chọn những nội thất đa năng như chiếc tủ ngăn kéo kiêm bàn trà, sofa giường, giường tích hợp ngăn kéo lưu trữ,… hay nội thất thông minh như bàn xếp chồng, cho phép bạn cất gọn đi khi không cần dùng đến.

Nội thất đa năng giúp mở rộng không gian cho căn phòng của bạn

Nội thất cồng kềnh sẽ chiếm rất nhiều không gian. Hãy chọn sofa và ghế tựa cho phần tay vịn mở và lộ chân. Như vậy, ánh sáng có thể tràn vào phía dưới nội thất, giúp căn phòng thoáng hơn.

Tối đa hóa căn phòng

Công việc sắp xếp nội thất cũng rất quan trọng. Những món đồ lớn nên được đặt sát tường để tối đa hóa không gian mở và mở rộng cho căn phòng. Đừng kê đồ chắn ngang lối đi nếu bạn không muốn căn phòng đã nhỏ nay lại bí bách và khó chịu hơn.

Trên đây là 7 thủ thuật đánh lừa thị giác mà chuyên mục nội – ngoại thất đã chia sẻ đến bạn. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có một căn phòng rộng rãi, thoáng mát hơn nhé.