4 xu hướng tác động đến BĐS nghỉ dưỡng

Theo người đứng đầu Savills Hotels, sự tăng trưởng nhanh chóng của nhóm thu nhập trung bình là một trong những nhân tố đầu tiên đã và đang có những ảnh hưởng nhất định đến thị trường BĐS nghỉ dưỡng.

Tại sự kiện “Meet the Experts- Hội ngộ chuyên gia” được tổ chức mới đây, ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels, đã đề cập đến những xu hướng chính đang hình thành và sẽ là nhân tố góp phần tác động và thay đổi ngành bất động sản nghỉ dưỡng trong tương lai.

Theo ông Mauro, những nhân tố này chính là cơ hội cho những chủ đầu tư có khả năng và sẵn sàng thay đổi, kiến tạo, dẫn đầu xu hướng. Cụ thể, có 4 xu hướng chính sẽ tác động đến định hướng phát triển của thị trường BĐS nghỉ dưỡng tại Việt Nam. Xu hướng đầu tiên là sự tăng trưởng nhanh chóng của nhóm thu nhập trung bình, đặc biệt là tại khu vực châu Á Thái Bình Dương.

4 xu hướng tác động đến BĐS nghỉ dưỡng 

Ảnh minh họa

Từ đó, dẫn đến sự đô thị hóa và xuất hiện của các siêu đô thị. Theo số liệu thống kê, hơn 55% dân số Việt Nam sống tại các thành thị trong vòng 10 năm tiếp theo, sự gia tăng mật độ dân số dẫn đến giá đất leo thang và nhu cầu đối với các loại hình bất động sản với mức giá hợp lý. Vì vậy, người tiêu dùng ngày càng chấp nhận các sản phẩm lưu trú với diện tích nhỏ hơn nhưng được chú trọng thiết kế thông minh và tối ưu hóa không gian một cách hiệu quả.

Một xu hướng chính khác là sự cần thiết đáp ứng nhu cầu của thế hệ Millennial, xu hướng này mang đến thử thách cũng như cơ hội cho các chủ đầu tư. Millennial là thế hệ được sinh ra trong những năm 1980-1999 và hiện đang chiếm gần 40% dân số Việt Nam.

Thế hệ này hiện đang là đối tượng quan trọng trong ngành bất động sản nghỉ dưỡng do sự kết hợp của khả năng và thói quen chi tiêu. Ngoài ra, thế hệ này cũng là những đối tượng đặc biệt quan tâm đến sức khỏe cũng như vấn đề về môi trường.

Để có thể thu hút nhóm đối tượng khách này, chủ đầu tư cần chú trọng việc cung cấp đa dạng các lựa chọn ăn uống tốt cho sức khỏe, cũng như các hoạt động ngoài trời, chương trình yoga, và các trang bị các thiết bị fitness công nghệ cao. Họ không quá quan tâm về số lượng nhà hàng ăn uống trong khách sạn vì họ có xu hướng ưa chuộng trải nghiệm các ẩm thực địa phương.

Xu hướng cuối cùng là sự đột phá trong công nghệ. Đặc biệt là công nghệ nhận dạng, thực tế ảo và robot hóa sẽ giúp việc vận hành hiệu quả hơn, gia tăng sự lệ thuộc vào ứng dụng các công nghệ như: tự động và bán tự động, nhận diện sinh trắc học, vận chuyển không người lái… sẽ tác động không nhỏ đến định hướng sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng.

Theo Văn Văn (Reatimes.vn)