4 điều cấm kỵ tháng cô hồn tuyệt đối tránh để tránh xui xẻo

4 điều cấm kỵ tháng cô hồn tuyệt đối tránh

Tháng 7 âm lịch vẫn thường được gọi là “tháng cô hồn” là thời điểm “âm thịnh dương suy, dễ khiến công việc không thuận lợi, sức khỏe giảm sút. Vậy trong tháng này chúng ta cần chú ý tránh 4 điều cấm kỵ tháng cô hồn tuyệt đối tránh sau đây để được bình an, may mắn nhé!

Tránh vay mượn tiền

Điều đầu tiên cần chú ý trong tháng cô hồn là các bạn không nên vay mượn tiền của người khác. Vay tiền vào ngày này có thể trở thành khoản nợ lớn, ảnh hưởng đến vận tài lộc trong tháng cô hồn, hoặc thậm chí là các tháng còn lại trong năm 2021 này. Những điều này khiến việc kiếm tiền khó khăn trắc trở làm ăn kém suôn sẻ, may mắn thì ít mà xui xẻo thì nhiều dẫn đến dễ thua lỗ, tán gia bại sản.

Không nên tranh cãi, gây gổ, đánh nhau

Tháng 7 âm là thời điểm trường khí biến động mạnh mẽ, âm khí vượng dễ tác động xấu đến tâm tình, sức khỏe của chúng ta. Nếu trong những ngày này mà tranh cãi, gây gổ với người khác thì dễ ảnh hưởng đến vận trình của bạn, dễ gặp phải nhiều chuyện thị phi, rắc rối, nhận hậu quả khó lường.

Ngoài ra, theo quan niệm dân gian, tháng 7 âm lịch còn là thời điểm những vong linh của người quá cố trở lại dương trần thăm con cháu. Bậc bề trên sẽ nhìn và nghe thấy những điều sai trái chúng ta làm, nếu cố tình gây mâu thuẫn, không giữ hòa khí sẽ dễ bị trách phạt. Hơn nữa, nóng nảy cãi cọ sẽ khiến cho vận tiểu nhân mạnh thêm mà vận quý nhân càng thêm suy yếu. Tháng 7 âm lịch là thời điểm chiêu cầu âm quý nhân tốt nhất, không nên vì những lúc nóng nảy nhất thời mà xua đuổi đi âm quý nhân của mình.

Tránh để nhà cửa ẩm ướt, rêu mốc

Trong tháng cô hồn,các bạn hãy luôn giữ nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng. Bởi nếu như nhà không sạch sẽ xuất hiện nấm mốc,… là dấu hiệu của âm khí. Trước khi bước sang tháng 7, bạn nên dọn dẹp nhà cửa thật sạch sẽ, chỗ nào nên sửa chữa nên hóa giải thế phạm thì phải làm ngay tránh để vận xui đeo bám trong suốt tháng cô hồn.

Tránh làm vỡ bát đĩa

Trong tháng cô hồn, đặc biệt là ngày mùng 1 đầu tháng, dân gian cực kỳ kiêng kỵ làm vỡ bát đĩa. Trong những ngày tháng này mà bát đĩa vỡ, mẻ là điềm báo xui rủi, kém may mắn. Bát đĩa vỡ còn tượng trưng cho gia đình lục đục gia đạo bất an vận xui ập tới, tài lộc tiêu tan. Tới tháng cô hồn, bạn hãy cẩn trọng hơn với những chiếc bát, đĩa trong nhà.

Hy vọng những chia sẻ trên từ nhavaxe.vn giúp các bạn có nhiều may mắn trong thời gian tháng 7 âm lịch này nhé.