4 điều cấm kỵ khi treo tranh phong thủy phòng ngủ trẻ em bố mẹ nên biết 

0
214
tranh phong thủy phòng ngủ trẻ em
Tranh phong thủy đen trắng mang nhiều ẩn ý, nhưng nó lại buồn chán đối với trẻ nhỏ 

Treo tranh phong thủy phòng ngủ trẻ em đúng cách sẽ mang lại nhiều điều tốt lành cho con nhỏ. Nhưng nếu bố mẹ treo tranh phạm phải 4 sai lầm sau thì sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và cuộc sống của chúng. 

Âm nhạc, hội họa luôn có những ảnh hưởng nhất định đến trẻ nhỏ. Do đó, trong phòng ngủ của con cái, các bố mẹ không chỉ trang trí các dụng cụ âm nhạc mà còn có tranh phong thủy. Tranh phong thủy phòng ngủ trẻ em giúp làm tăng thêm tính thẩm mỹ. Đồng thời, nó cũng tiếp cho trẻ nguồn năng lượng tích cực, kích thích sự tập trung. Tuy nhiên, nếu bố mẹ treo tranh phong thủy sai cách thì sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tinh thần của trẻ. 

Treo tranh phong thủy phòng ngủ trẻ em hình ngựa

Tranh phong thủy hình ngựa là biểu tượng cho sức mạnh, nguồn năng lượng dồi dào. Đồng thời, nó cũng tượng trưng cho danh vọng trong công việc và cuộc sống. Do đó, việc treo những bức tranh này trong phòng ngủ trẻ em là điều không phù hợp. 

Xét về phong thủy, phòng ngủ trẻ em được treo tranh này sẽ dễ khiến trẻ bồn chồn, khó ngủ, nhất là đối với các bé tuổi Ngọ. Lâu dần, trẻ sẽ bị suy yếu về thể trạng và cả tinh thần. 

Vì vậy, tốt nhất tranh phong thủy hình ngựa nên được treo ở phòng khách, phòng làm việc. Điều này sẽ tiếp thêm cho bạn nguồn năng lượng, động lực mạnh mẽ như “sức ngựa” để phấn đấu. 

tranh phong thủy phòng ngủ trẻ em
Tranh phong thủy hình ngựa mang ý nghĩa thành công và sức mạnh nhưng không phù hợp với phòng ngủ của trẻ

Treo tranh phong thủy phòng ngủ trẻ em ở góc Tây và Tây Bắc

Hai hướng Tây và Tây Bắc được xem là “điều xấu” đối với vận mệnh của đứa trẻ. Bởi hướng Tây là cung Đoài ảnh hưởng xấu đến con cái. Còn hướng Tây Bắc sẽ cản trở quý nhân. Do đó, việc treo tranh tùy tiện ở hai hướng này sẽ dễ ảnh hưởng đến cuộc đời của chúng về sau. Trẻ dễ bị cô lập, ít người giúp đỡ. 

Thay vì treo tranh phong thủy ở hai hướng này, bố mẹ nên treo tranh ảnh của trẻ và những người bạn, hoặc những người thầy mà trẻ tôn kính. Điều này sẽ giúp trẻ tự tin hơn và nhận được nguồn năng lượng giúp đỡ từ quý nhân dồi dào hơn. 

Tranh về những người bạn thích hợp treo ở hai hướng Tây và Tây Bắc

Treo tranh màu đen trắng trong phòng ngủ trẻ

Trẻ em thường dễ bị thu hút bởi những bức tranh sặc sỡ, nhiều màu sắc. Do đó, trang màu trắng đen không được nhiều bạn nhỏ yêu thích. Tuy màu trắng là sắc màu của sự thuần khiết, trang nhã. Nhưng những bức tranh này mang lại sự nhàm chán, thiếu sức sống và đơn điệu, cộng thêm với việc trẻ thường không thích những kiểu tranh này. Do đó, việc treo tranh trắng đen trong phòng ngủ của trẻ nhỏ sẽ làm trẻ khó chịu, cảm giác nhàm chán và thiếu sức sống. 

tranh phong thủy phòng ngủ trẻ em
Tranh phong thủy đen trắng mang nhiều ẩn ý, nhưng nó lại buồn chán đối với trẻ nhỏ

Xem thêm:

Treo tranh phong thủy phòng ngủ trẻ em hình đại bàng

Đại bàng là một loài vật có sức mạnh mãnh liệt. Nhưng nó lại thường là cánh chim đơn độc giữa bầu trời. Vì vậy, việc treo tranh đại bàng trong phòng ngủ trẻ em sẽ không giúp con bạn trở nên mạnh mẽ, ngoan cường hơn. Ngược lại, nó càng dễ khiến trẻ rơi vào cảm giác cô đơn, buồn tủi, thậm chí là tự kỷ. 

Cánh chim đại bàng tuy lớn nhưng thường đơn độc, không thích hợp treo trong phòng ngủ của trẻ

Do đó, khi chọn tranh phong thủy phòng ngủ trẻ em hình chim, bạn nên chọn những bức tranh có sắc màu tươi vui. Hình ảnh bầy chim bay lượn trên bầu trời xanh trong sẽ gợi cho trẻ những hình ảnh đẹp đẽ về sự đoàn kết và tình bạn. Bạn nên tránh những tranh có bầu trời đen tối, mây đen,… Bởi nó không chỉ gợi cảm giác buồn bã mà còn dễ khiến trẻ sợ hãi. 

Việc treo tranh phong thủy phòng ngủ trẻ em không chỉ để làm đẹp mà nó còn có nhiều tác động đến cuộc sống của trẻ. Vì vậy, bố mẹ cần phải thật thận trọng mỗi khi muốn trang trí phòng cho con mình bằng tranh phong thủy. Bạn nên lựa chọn những bức tranh có ý nghĩa phong thủy tốt đẹp, tranh mà trẻ yêu thích. Điều này sẽ giúp trẻ hứng thú hơn khi ngắm tranh mỗi ngày. Từ đó mang lại nguồn năng lượng tích cực. 

Như vậy, NhaVaXe.vn đã chỉ ra cho bạn 4 điều cấm kỵ trong treo tranh phong thủy phòng ngủ trẻ em. Bạn cần phải hết sức lưu ý và tránh phạm phải những điều này để trẻ có được một không gian nghỉ ngơi tuyệt vời nhất.